Sinh vật lông lá khiến ai cũng tò mò, chạm vào mới tá hỏa: "Sai rồi"

Tưởng chừng ‘sinh vật đầy lông lá’ màu đen kia là một con vật to lớn nhưng cư dân mạng không khỏi giật mình với những gì đang bò ra.

Trong năm 2019 vừa qua, 2 nhà leo núi đang đi bộ gần dãy núi Alomo, tại Mexico đã bất ngờ phát hiện ra một con vật đầy lông lá màu đen xì nằm trong một hang động nhỏ. Cả 2 đều đoán rằng, con vật này đang trú đông với một giấc ngủ dài và vô cùng tò mò về diện mạo của nó nên đã dùng một thanh gỗ dài chọc vào bộ lông bên ngoài.

Sinh vật lông lá khiến ai cũng tò mò, chạm vào mới tá hỏa: Sai rồi - Ảnh 1
Sinh vật đầy lông lá màu đen xì được các nhà leo núi tìm thấy tại một dãy núi gần Mexico.

Điều sau đó đã khiến họ gần như phát hoảng là đám lông bắt đầu động đậy, song thay vì một con vật to lớn xuất hiện thì hàng trăm đốm nhỏ màu đen lồm cồm chạy ra và họ chợt nhận ra đây chính là những con nhện chân dài màu đen hay còn gọi là ‘nhện ma’.

Sinh vật lông lá khiến ai cũng tò mò, chạm vào mới tá hỏa: Sai rồi - Ảnh 2
Khi các nhà leo núi chạm vào, những con nhện bắt đầu bỏ chạy toán loạn.

Loài nhện này thích di chuyển thành từng nhóm lớn, chúng có thân hình màu đen với những đôi chân dài ngoằng cùng răng nanh sắc nhọn nhưng đặc biệt là không gây nguy hiểm và không chủ động tấn công con người. Trừ khi chúng cảm thấy bản thân đang bị nguy hiểm hay có ai đó muốn chiếm lãnh thổ, chúng có thể đánh trả với những cú ra đòn mạnh mẽ và quyết đoán.

Sinh vật lông lá khiến ai cũng tò mò, chạm vào mới tá hỏa: Sai rồi - Ảnh 3
Nhện ma khi thấy nguy hiểm sẽ tự động bỏ chạy.

Các nhà leo núi cũng cho hay, đừng nghĩ những thứ mình nhìn thấy đã như mình nhìn thấy và tuyệt đối không nên tự ý chạm vào những thứ tưởng chừng như đơn giản, bởi nó có thể dẫn tới nguy hiểm.

Video cảnh các nhà khoa học vô tình chạm phải nhện ma.

Tổng hợp