Sinh nhật con trai hóa thảm kịch, 5 người cùng nhà đuối nước thương tâm

Cậu bé 3 tuổi không may ngã xuống đập nước trong bữa tiệc sinh nhật của mình, 4 người thân hốt hoảng lao xuống cứu nhưng tất cả đều đuối nước thương tâm.

Mới đây, tờ The Sun đưa tin về vụ một gia đình đang tổ chức sinh nhật trong 3 tuổi cho con trai thì bất ngờ bi kịch đau lòng xảy đến khiến 5 người trong một gia đình đuối nước thương tâm. Vụ việc khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng và gây xôn xao dư luận.

Cậu bé Levent (3 tuổi, bên phải) và chị gái Havvanur (9 tuổi, bên trái)

Nguồn tin trên cho biết, trong buổi tiệc sinh nhật của mình, cậu bé Levent (3 tuổi) bất cẩn ngã xuống đập Derinoz gần thành phố Amasya của Thổ Nhĩ Kỳ. Lúc này, Havvanur Cenik (chị gái cậu bé) là người đầu tiên phát hiện sự việc. Nhìn thấy em trai chới với giữa dòng nước nên cô bế đã lập tức nhảy xuống cứu.

Ngay sau đó, những người thân khác có mặt trong bữa tiệc sinh nhật đã hốt hoảng nhảy xuống theo. Đồng thời, họ nhanh chóng gọi cứu hộ đến hỗ trợ. Chỉ ít phút sau đó, lực lượng tìm kiếm và cứu hộ đã được điều động đến hiện trường. Thế nhưng đau lòng thay, những người nhảy xuống ứng cứu không những không cứu được bọn trẻ mà còn không giữ được mạng sống.

5 người cùng nhà bị đuối nước thương tâm

Đội tìm kiếm cứu hộ cứu nạn sau đó tiến hành trục vớt các nạn nhân đưa lên bờ. Hình ảnh cuối đời của hai chị em cậu bé Levent nắm chặt tay nhau khiến những người chứng kiến không khỏi ám ảnh và thương xót.

Vụ đuối nước thương tâm có tổng cộng 5 người qua đời. Ngoài hai bé Levent và Havvanur, còn có bà của cậu bé Sultan (50 tuổi), chú Emrullah (19 tuổi) và dì Elif Semiz (28 tuổi). Tất cả họ đã không qua khỏi vì cố gắng cứu lấy nhau. Đây là nỗi mất mát quá lớn đối với gia đình Cenik.

Người chú của bọn trẻ cũng không qua khỏi khi nhảy xuống dòng nước ứng cứu.
Chân dung các nạn nhân qua đời vì cố gắng cứu hai đứa bé

Liên quan đến vụ việc, ông Amasya Selim Keles - Giám đốc Đội cứu hộ cho biết: ''Chúng tôi tìm thấy Elif Semiz (28 tuổi) cách nơi xảy ra vụ việc 3m và bà Sultan Cenik tại khu vực phía bức tường ngăn của đập nước. Hai nạn nhân nhỏ tuổi nhất được tìm thấy ở độ sâu 10m. Cả hai em vẫn đang nắm tay nhau. Người chú thì ở cách đó 6m".

Ngày sinh nhật của cậu bé Levent bỗng chốc hóa thành đại tang.

Ông Amasya Selim Keles nhận định, đây là vụ tai nạn thương tâm nhất mà đội cứu hộ chứng kiến trong suốt nhiều năm làm nghề.

Người cha khóc nức nở bên linh cữu 2 đứa con

Theo trang Haberler thông tin thêm, hiện gia đình đã tổ chức tang lễ cho các nạn nhân xấu số và đưa họ về nơi yên nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang địa phương sau một buổi lễ cầu nguyện.

Lược dịch theo The Sun