Sinh năm 1998 hợp hướng nào? Xem hướng nhà tuổi Mậu Dần phù hợp

Sinh năm 1998 hợp hướng nào? Nam nữ tuổi Mậu Dần nên chọn hướng nhà nào cho phù hợp với bản mệnh. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau

Tổng quan cung mệnh tuổi Mậu Dần 

 • Năm sinh dương lịch: 1998
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Dần
 • Ngũ hành: mệnh Thổ – Thành đầu thổ – Đất trong thành
 • Nam mạng thuộc cung: Khôn Thố – Tây tứ mệnh
 • Nữ mạng thuộc cung: Tốn mộc – Đông tứ mệnh

Tuổi Mậu Dần nên xây nhà vào năm nào là tốt nhất

Nam mạng gia chủ tuổi Dần 1998

Nếu muốn xác định được năm tốt để xây nhà dành cho gia chủ tuổi Dần 1998, bản mệnh cần phải xem xét xem tuổi hiện tại có phạm phải các hạn chính gồm: Tam tai, Kim Lâu, Hoang ốc hay không. Ví dụ: Nếu nam mạng tuổi Dần 1998 muốn cất nóc xây nhà vào năm 2020 thì cần phải xem xét các yếu tố gồm.

 • Tam Tai: Ba năm Tam Tai mà gia chủ Mậu Dần cần tránh là Thân, Dậu, Tuất. Năm 2020 là Canh Tý nên gia chủ Mậu Dần sẽ không phạm vào Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2020, gia chủ Mậu Dần 23 tuổi (âm lịch) nên theo cách tính Kim Lâu 23/9 = 2, dư 5, không phạm.
 • Hoang Ốc: Theo cách tính Hoàng Ốc, gia chủ Mậu Dần nam mạng trong năm Canh Tý sẽ 23 tuổi nên sẽ rơi vào cung ngũ Thọ Tử. Nếu xây nhà sẽ ảnh hưởng đến hòa khí cả gia đình.

Như vậy, vào năm 2020, gia chủ Mậu Dần không phạm vào Tam Tai, Kim Lâu nhưng phạm vào Hoàng Ốc nên không thích hợp để xây nhà. Do đó, nếu muốn chọn năm tốt để xây nhà thì gia chủ nên lựa chọn năm 2022 – Nhâm Dần. Đây là năm mà tuổi của bản mệnh không phạm vào Tam tai, Kim Lâu, Hoang ốc. Vì thế xây nhà trong năm này sẽ rất thuận lợi, không gặp nhiều vận xui.

Sinh năm 1998 hợp hướng nào? Xem hướng nhà tuổi Mậu Dần phù hợp - Ảnh 1
Tuổi Mậu Dần nên xây nhà vào năm nào là tốt nhất

Nữ mạng gia chủ tuổi Dần 1998 

Cũng giống với gia chủ tuổi Dần 1998 nam mạng, nữ mạng cũng cần phải xem xét tuổi trong năm hiện tại của bản mệnh có phạm phải các hạn chủ yếu như: Tam tai, Kim Lâu, Hoang ốc hay không.

Ví dụ: Nếu nữ mạng Mậu Dần sinh năm 1998 muốn xây nhà trong năm nay sẽ cần phải xem xét các yếu tố gồm.

 • Tam Tai: Ba năm Tam Tai mà gia chủ Mậu Dần cần tránh là Thân, Dậu, Tuất. Năm 2020 là Canh Tý nên gia chủ Mậu Dần sẽ không phạm vào Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2020, gia chủ Mậu Dần 23 tuổi (âm lịch) nên theo cách tính Kim Lâu 23/9 = 2, dư 5, không phạm.
 • Hoang Ốc: Theo cách tính Hoàng Ốc, gia chủ Mậu Dần nam mạng trong năm Canh Tý sẽ 23 tuổi nên sẽ rơi vào cung ngũ Thọ Tử. Nếu xây nhà sẽ ảnh hưởng đến hòa khí cả gia đình.

Nếu xét theo các yếu tố trên, năm Canh Tý 2020 của bản mệnh không phạm Tam Tai, Kim Lâu. Tuy nhiên lại phạm phải hạn Hoang Ốc nên không phù hợp để tiến hành cất nóc, khởi công xây dựng nhà ở.

Nam mạng Mậu Dần sinh năm 1998 hợp hướng nào

Hướng nhà tuổi Mậu Dần phù hợp cho nam mạng 1998

Để lựa chọn tuổi Mậu Dần hợp hướng nào, gia chủ cần căn cứ vào cung mệnh của bản thân. Nam mạng tuổi Dần 1998 thuộc cung Khôn Thổ – Tây tứ mệnh nên những hướng sao sẽ rất hợp với gia chủ.

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Gia đình trên dưới hòa thuận, sống yên ổn an khang thịnh vượng.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Gia chủ làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên giàu sang, phú quý.
 • Hướng Tây (Thiên y): Gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất. Gia đạo, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Cuộc sống luôn vui vẻ, đạt được nhiều tiến bộ, vạn sự hanh thông.

Hướng hợp đặt cổng đối với nam tuổi 1998

Nam Mậu Dần cung mệnh Khôn, thuộc Tây tứ mệnh và niên mệnh Thổ nên hướng đặt cổng phù hợp nhất với bản mệnh là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).Trong đó, nếu đặt cổng nhà ở hướng Đông Bắc (sinh khí) sẽ hút được tối đa vượng khí cho gia đạo.

Sinh năm 1998 hợp hướng nào? Xem hướng nhà tuổi Mậu Dần phù hợp - Ảnh 2
Nam mạng Mậu Dần sinh năm 1998 hợp hướng nào

Hướng bếp tuổi Mậu Dần 1998 nam phù hợp

Đối với việc đặt hướng bếp phù hợp dành cho tuổi Mậu Dần 1998 nam mạng. Bản mệnh nên lựa chọn theo nguyên tắc: Tọa hung hướng cát. Cụ thể, 2 hướng sau sẽ rất hợp với nam 1998 để xây dựng gian bếp gồm:

 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên)
 • Tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y)

Hướng bàn thờ hợp với nam 1998

Để lựa chọn được hướng bàn thờ phù hợp, gia chủ nam 1998 cần căn cứ theo nguyên tắc tọa cát hướng cát. Theo đó, hướng bàn thờ phù hợp với nam Mậu Dần là:

 • Tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí)
 • Tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị)

Hướng giường ngủ hợp với Mậu Dần tuổi 1998

Để mang lại nguồn vượng khí tốt nhất cũng như đảm bảo cho bản thân có một giấc ngủ thật sâu, nam Mậu Dần nên đặt giường theo một trong bốn hướng:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Đặt giường ngủ hướng này sẽ mang đến nguồn vận khí tối đa cho gia chủ, giúp cải tài vận, đảm đảm sức khỏe, có quý nhân phù trợ.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Giúp sức khỏe gia chủ ổn định, ít khi mắc bệnh tật
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, gia đình gắn kết, các mối quan hệ được cải thiện.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Mang đến sự yên bình, không bị người khác quấy phá, được quý nhân phù trợ.

Hướng bàn làm việc hợp với nam sinh năm 1998

Vị trí của bàn làm việc rất quan trọng trong vận sự nghiệp của nam 1998 Mậu Dần. Vì thế, gia chủ cần đặt bàn làm việc tại vị trí thần tài là phía Đông của văn phòng. Trong đó, gia chủ nên quay về hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) để thu hút tối đa vượng khí cho mình.

Nữ mạng Mậu Dần 1998 hợp hướng nhà nào 

Hướng nhà hợp tuổi 1998 nữ mạng

Nữ Mậu Dần cung mệnh Mộc khắc niên mệnh Thổ nên đôi khi cuộc sống sẽ gặp phải khó khăn. Vì thế, gia chủ nữ sinh năm 1998 có thể lựa chọn các hướng sau để làm nhà:

 • Hướng Bắc (Sinh khí): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.
 • Hướng Đông (Diên niên): Gia đạo trên dưới hòa thuận, sống yên ổn an khang thịnh vượng.
 • Hướng Nam (Thiên y): Gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): Cuộc sống luôn vui vẻ,đạt được nhiều tiến bộ, làm gì thành công nấy.

Hướng hợp đặt cổng đối với nữ 1998

Xét theo cung mệnh nữ Mậu Dần thuộc cung Tốn – Đông tứ mệnh nên hợp với các hướng: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Tuy nhiên, nữ gia chủ tuổi này niên mệnh Thổ do đó cần tránh đặt cổng tại các hướng Đông Nam, Đông thuộc Mộc vì Mộc khắc Thổ. Như vậy, nữ Mậu Dần chỉ nên đặt cổng nhà theo phía Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y).

Sinh năm 1998 hợp hướng nào? Xem hướng nhà tuổi Mậu Dần phù hợp - Ảnh 3
Nữ mạng Mậu Dần 1998 hợp hướng nhà nào

Hướng bếp tuổi Mậu Dần 1998 nữ phù hợp

Đối với gia chủ nữ mạng sinh năm 1998, nếu muốn đón nhận điều tốt lành và hóa giải các hạn xấu đối với bản thân, gia đạo. Bản mệnh cần đặt gian bếp theo các hướng:

 • Tọa cung Lục Sát hướng Đông (Diên Niên)
 • Tọa cung Họa Hại hướng Đông Nam (Phục Vị)

Hướng hợp đặt bàn thờ đối với nữ Mậu Dần 1998

Nhằm nhận được tối đa phúc lộc từ tổ tiên phù hộ, nữ Mậu Dần nên đặt bàn thờ ở một trong hai vị trí sau:

 • Tọa cung Thiên Y hướng Bắc (Sinh Khí)
 • Tọa cung Sinh Khí hướng Nam (Thiên Y)

Hướng  hợp đặt giường ngủ với nữ sinh năm 1998

Hướng giường tốt nhất mang đến giấc ngủ ngon, sức khỏe cho nữ Mậu Dần là hướng Nam (Thiên Y). Tuy nhiên, nếu muốn có sự hòa hợp với không gian xung quanh nhà thì gia chủ có thể chọn trong 3 hướng gồm: hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị).

Hướng bàn làm việc hợp với nữ sinh năm 1998

Phương vị đặt bàn làm việc gia chủ nữ mạng Mậu Dần tuổi 1998 là vị trí thần Tài ở phía Đông văn phòng. Do bản mệnh nữ 1998 thuộc Đông tứ mệnh nên hướng bàn làm viêc cần quay về các hướng phù hợp gồm: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

Trên đây là những luận giải chi tiết về người sinh năm 1998 hợp hướng nào. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bản mệnh có thêm lựa chọn tốt cho ngôi nhà của mình.