Sinh năm 1984 hợp hướng nào? Cách chọn hướng nhà tuổi Giáp Tý

Sinh năm 1984 hợp hướng nào? Cách chọn hướng nhà hợp cho tuổi Giáp Tý 1984 để kích thích tối đa tài lộc ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Tổng quan cung mệnh tuổi Giáp Tý 

 • Năm sinh dương lịch: 1984
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
 • Ngũ hành: mệnh Kim - Hải trung kim - Vàng trong biển
 • Nam mạng thuộc cung: Đoài kim – Tây tứ mệnh
 • Nữ mạng thuộc cung: Cấn Thổ – Tây tứ mệnh

Tuổi Giáp Tý nên xây nhà vào năm nào là tốt nhất

Nam mạng gia chủ tuổi Tý 1984

Để có thể tìm kiếm được năm xây nhà phù hợp cho gia chủ Giáp Tý 1984. Bản mệnh nên xem xét tuổi của gia chủ trong năm dự định xây có phạm vào hạn Tam tai, Kim Lâu, Hoang ốc hay không. Ví dụ: Nếu gia chủ tuổi Tý sinh 1984 dự định cất nóc xây dựng nhà cửa vào năm 2020, bản mệnh cần xem xét

 • Tam Tai: Năm Tam Tai của gia chủ Giáp Tý là Dần, Mão, Thìn. Năm 2020 âm lịch là Canh Tý nên đây không phạm.
 • Kim Lâu: Theo cách tính Kim Lâu, gia chủ Giáp Tý 37 tuổi (âm lịch) vào năm 2020 nên 37/9 = 4 dư 1, phạm vào Kim Lâu 1.
 • Hoang Ốc: Theo cách tính Hoang Ốc, gia chủ Giáp Tý 37 tuổi nên sẽ rơi vào cung tứ Tấn Tài, không phạm vào Hoang Ốc.

Sau khi xem xét những yếu tố như trên, gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 trong năm Canh Tý này không hợp để xây dựng nhà cửa do phạm phải hạn Kim Lâu. Vì thế, nếu muốn xây dựng nhà cửa thì bản mệnh nên đợi tới năm Bính Ngọ 2026 để có thể khởi công do đây là năm tốt, bản mệnh không phạm phải Tam tai, Hoang ốc, Kim Lâu.

Tuổi Giáp Tý nên xây nhà vào năm nào là tốt nhất

Nữ mạng gia chủ tuổi Tý 1984

Cũng giống với nam mạng Giáp Tý, nữ mạng tuổi này cũng cần phải xem xét yếu tố tuổi của bản mệnh có phạm phải các hạn như: Tam tai, Kim Lâu, Hoang ốc hay không. Ví dụ: Nếu gia chủ tuổi Tý sinh 1984 nữ mạng dự định cất nóc xây dựng nhà cửa vào năm 2020, bản mệnh cần xem xét

 • Tam Tai: Năm Tam Tai của gia chủ Giáp Tý là Dần, Mão, Thìn. Năm 2020 âm lịch là Canh Tý nên đây không phạm.
 • Kim Lâu: Theo cách tính Kim Lâu, gia chủ Giáp Tý 37 tuổi (âm lịch) vào năm 2020 nên 37/9 = 4 dư 1, phạm vào Kim Lâu 1.
 • Hoang Ốc: Theo cách tính Hoang Ốc, gia chủ Giáp Tý 37 tuổi nên sẽ rơi vào cung tứ Tấn Tài, không phạm vào Hoang Ốc.

Vì vậy, nếu xét theo các tính toán ở trên, số tuổi của gia chủ Giáp Tý 1984 hiện phạm phải Kim Lâu 1. Vì thế, năm Canh Tý 2020 không phù hợp để có thể xây dựng nhà cửa. Bản mệnh nên chờ vào những năm tiếp theo khi vận số tốt hơn thì hẵng nghĩ tới việc cất nóc xây dựng nhà.

Nam mạng Giáp Tý sinh năm 1972 hợp hướng nào

Hướng nhà tuổi Giáp Tý phù hợp cho nam mạng 1984 

Theo luận giải phong thủy về tuổi Giáp Tý hợp hướng nào. Bản mệnh cần chọn bốn hướng dương khí để đem đến nhiều may mắn trong cuộc sống. Vị trí hướng nhà cụ thể sẽ phụ thuộc vào cung mệnh của gia chủ. Trong đó:

Đối với nam mạng tuổi Giáp Tý 1984 hiện thuộc cung mệnh Đoài Kim - Tây tứ mệnh. Vì thế, tuổi Giáp Tý 1984 nếu xây nhà thì sẽ rất hợp với các hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc - Sinh khí: Thuận lợi cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào lại được trường thọ.
 • Hướng Đông Bắc - Diên niên: Không khí gia đạo hạnh phúc, tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội. Bản mệnh thường gặp may mắn nếu xây nhà theo hướng này.
 • Hướng Tây Nam - Thiên Y: Thịnh vượng, hạnh phúc, gia đình không bị bệnh tật, người trong nhà được trường thọ,  có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.
 • Hướng Tây - Phục vị: Có lợi cho những gia chủ có ý định ổn định cả về gia đình lẫn công danh, sự nghiệp

Hướng hợp đặt cổng đối với nam tuổi Tý 1984

Đối với gia chủ nam mạng tuổi Tý sinh năm 1984 nên đặt hướng cổng nhà thuộc các hướng: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) để thu hút tối đa vượng khí cho gia đạo. Ngoài ra, bản mệnh nên tránh đặt cổng nhà hướng Nam. Nguyên nhân là do hướng này thuộc mệnh Hỏa, mà Hỏa lại khắc Kim nên dễ gây bất lợi cho gia chủ 1984.

Nam mạng Giáp Tý sinh năm 1972 hợp hướng nào

Hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984 nam phù hợp

Gian bếp theo quan niệm của nhiều người Việt từ xưa là nơi để thiêu đốt những gì xấu trong gia đạo. Vì thế, gia chủ cần đặt bếp ở vị trí xấu nhưng nhìn về hướng tốt. Do đó, bản mệnh tuổi Tý 1984 nam mạng có thể lựa chọn những hướng sau nhằm đặt gian bếp như:

 • Tọa cung Lục Sát hướng Tây Bắc (Sinh Khí)
 • Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây (Phục Vị)

Hướng bàn thờ hợp với nam 1984

Bàn thờ đối với nam mạng gia chủ sinh năm 1984 có tính dương nên khi đặt bàn thờ, nam tuổi Giáp Tý nên chọn vị trí tọa và hướng đều là dương khí. Trong đó, các hướng bàn thờ hợp với nam 1984 gồm:

 • Tọa cung Diên Niên hướng Tây Nam (Thiên Y)
 • Tọa cung Thiên Y hướng Đông Bắc (Diên Niên)

Hướng giường ngủ hợp với Giáp Tý tuổi 1984 

Phòng ngủ là nơi để giúp bản mệnh tái tạo năng lượng, thư giãn sau một khoảng thời gian làm việc mệt mỏi. Vì thế, khi chọn hướng giường ngủ thì Giáp Tý nam mạng cũng cần phải lựa chọn theo 4 hướng dương khí gồm:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển, mang đến tài lộc, sự thuận lợi trong vận công danh.
 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Mang đến sự ổn định, giúp củng cố các mối quan hệ của giao đạo của nam mạng sinh năm 1984.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Tốt cho sức khỏe của chủ nhân căn phòng.
 • Hướng Tây (Phục Vị): Lưu giữ tài vận, củng cố sức mạnh tinh thần của gia chủ.

Trong bốn hướng trên, hướng Tây Bắc (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới.

Hướng bàn làm việc hợp với nam sinh năm 1984

Theo luận giải phong thủy học, việc đặt bàn làm việc đúng phương vị sẽ giúp kích thích tối đa vận công danh của gia chủ. Trong đó, phương vị đặt bàn làm việc phù hợp với bản mệnh sinh năm 1984 là phía Đông Nam của văn phòng. Và hướng bàn làm việc cần quay về hướng: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) để kích hoạt tối đa vượng khí cho bản mệnh.

Nữ mạng Giáp Tý 1984 hợp hướng nhà nào 

Hướng nhà hợp tuổi 1984 nữ mạng

Nữ mạng Giáp Tý sinh năm 1984 thuộc cung Cấn Thổ - Tây tứ mệnh. Vì thế bản mệnh tuổi Tý 1984 nữ nên lựa chọn xây nhà theo 4 hướng sau:

 • Hướng Tây Nam - Sinh Khí: Tốt cho sức khỏe, bản mệnh được trường thọ và cả đường tài lộc và cũng như con cái.
 • Hướng Tây - Diên niên: Tốt cho tài lộc, gia đình hạnh phúc lâu dài, sống sung túc, có thêm nhân khẩu (đường con cái thuận lợi).
 • Hướng Tây Bắc - Thiên Y: Nhà hướng này gia đình được trường thọ không bị bệnh tật, giàu sang và ngày càng thịnh vượng.
 • Hướng Đông Bắc - Phục vị: Hướng này rất có lợi cho nữ Giáp Tý về việc ổn định cả sức khỏe, tài chính và sự nghiệp với khả năng tài chính tốt, giúp tình duyên nam nữ gắn bó, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Hướng hợp đặt cổng đối với nữ 1984

Đối với nữ mạng tuổi 1984, bản mệnh nên chọn hướng đặt cổng gồm các hướng: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó, cung Cấn trạch tọa phía Đông Bắc nên mở cổng phía Tây Nam (Sinh Khí) là hợp nhất.

Nữ mạng Giáp Tý 1984 hợp hướng nhà nào

Hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984 nữ phù hợp

Dựa vao nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, hai hướng đặt bếp hợp mệnh tuổi nữ Giáp Tý nên chọn là:

 • Tọa cung Lục Sát hướng Tây (Diên Niên)
 • Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây Bắc (Thiên Y)

Hướng hợp đặt bàn thờ đối với nữ Giáp Tý 1984

Bàn thờ là nơi vô cùng tâm linh theo quan niệm của người Việt từ trước đến nay. Vì thế, theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”, nữ Giáp Tý sinh năm 1984 có thể đặt ban thờ theo 2 hướng:

 • Tọa cung Phục Vị hướng Tây Nam (Sinh Khí)
 • Tọa cung Sinh Khí hướng Đông Bắc (Phục Vị)

Hướng  hợp đặt giường ngủ với nữ sinh năm 1984

Khác với nam Giáp Tý, gia chủ nữ mạng tuổi Tý sinh 1984 nên chọn hướng giường là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó, hướng Tây Bắc (Thiên Y) là tốt nhất cho nữ giới để có được giấc ngủ tốt.

Hướng bàn làm việc hợp với nữ sinh năm 1984

Gia chủ tuổi Giáp Tý nữ mạng nên đặt bàn làm việc ở vị trí thần Tài là phía Đông Nam văn phòng. Còn hướng bàn làm việc cần quay về phương vị Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị) để kích hoạt tối đa vận tài lộc, công danh cho riêng mình

Trên đây là những luận giải chi tiết về sinh năm 1984 hợp hướng nào. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bản mệnh có được sự lựa chọn tối ưu nhất cho ngôi nhà mơ ước của mình.