Sinh liền 3 đứa con gái mẹ chồng thức đêm chăm cháu

Linh San - 30/09/2020

Rồi thì nửa đêm, hai đứa cháu cùng oe oe khóc, nhanh như chớp, mẹ chồng em bật ngay dậy để pha sữa, thay bỉm, dỗ cháu nín khóc.

Gả chồng, lại còn gả đi xa, em sợ lắm. Không phải em sợ sẽ không về được với bố mẹ, mà em sợ, lỡ như em với mẹ chồng sống không hòa hợp với nhau được thì cuộc đời em sẽ biến thành bi kịch.

Kể như ở gần, có mệt mỏi quá thì còn có thể về nhà mà dựa đầu vào vai bố mẹ bất cứ lúc nào. Nhưng ở xa, những cuộc gọi điện chẳng thể khiến những mệt mỏi kia vơi bớt mà mệt cũng chỉ càng tăng thêm sự lo lắng cho bố mẹ, tăng thêm nỗi tủi hờn của bản thân mình.

Người ta bảo sống chung với nhau cả đời còn chẳng thể hòa hợp, huống hồ là con dâu với mẹ chồng, dường như lúc nào cũng ở hai chiến tuyến khác nhau. Vậy nên em chỉ có thể cố gắng hết mức để có thể duy trì mối quan hệ hòa hợp với bà. Ở với mẹ chồng được nửa năm nhưng tình cảm vẫn cứ nhạt nhòa lắm. Chẳng có gì đặc biệt cho đến khi em sinh đôi liền một lúc hai cô con gái đầu lòng.

Sinh liền 3 đứa con gái mẹ chồng thức đêm chăm cháu - Ảnh 1
Mẹ chồng tốt với nàng dâu (Ảnh minh họa)

Lúc mang bầu, em đã háo hức mong chờ lắm. Nhất là khi em biết mình bầu thai đôi. Em đã mong đó sẽ là một trai một gái. Không phải em kì thị con gái đâu ạ. Mà bởi chồng em là con một, độc đinh. Lại nhìn mẹ chồng cưng nựng mấy thằng cu hàng xóm, em ngầm hiểu rằng bà rất quý cháu trai.

Thế nhưng cái lúc bác sĩ nói chúc mừng em đã sinh được hai cô công chúa xinh xắn thì chẳng hiểu sao lòng em lại trùng xuống. Em sợ, hai đứa con của em sẽ chẳng có được đầy đủ tình yêu thương, thậm chí là bị đối xử lạnh nhạt vì mang thân con gái. Thế nhưng hành động của không chỉ chồng em, mà nhất là mẹ chồng em càng khiến cho em bất ngờ.

Em sinh mổ, phải mất 3 hôm mới tự ngồi dậy được vì đau là từng ấy ngày mẹ chồng em một tay chăm bẵm, cơm nước. Việc vệ sinh của em cũng một tay bà làm hết dù chồng em đòi giúp:

- Mày đàn ông con trai, chân tay thô kệch, vụng về, lỡ làm đau nó thì sao. Cứ để đấy tao.

Rồi nửa đêm, hai đứa cháu cùng oe oe khóc, nhanh như chớp, mẹ chồng em bật ngay dậy để pha sữa, thay bỉm. Cả đêm, suốt tháng ở cữ, em thấy mẹ chồng chẳng đêm nào ngủ mà chỉ dám gục xuống. Em có bảo bà cứ nghỉ để em chăm con thì bà bảo:

Sinh liền 3 đứa con gái mẹ chồng thức đêm chăm cháu - Ảnh 2
Mẹ chồng chăm cháu cho con dâu (Ảnh minh họa)

- Có gì mà ngại, mày đẻ hai đứa chứ có phải một đứa đâu. Trong cữ còn nhàn chứ ra cữ vất vả lắm, cố mà nghỉ dưỡng sức.

Đến lúc này em mới thật sự cảm nhận được sự chân thành của mẹ chồng với em. Rồi nghĩ đến trách nhiệm của mình với nhà chồng, em quyết định sinh thêm con thứ 3. Thế nhưng cả chồng lẫn mẹ chồng em đều ngăn lại vì sợ em mất sức. Mẹ chồng em còn bảo:

- Cháu nào cũng là cháu, hai đứa là đủ rồi, đừng cố mà hại sức con ạ!

Mẹ chồng càng tốt, chồng càng thương, em lại càng muốn sinh thêm. Em còn tưởng đứa thứ 3 này sẽ là con trai. Vậy mà, vẫn là con gái. Bật khóc trên giường sinh, em tự trách mình, thương con, thương mẹ chồng, thương chồng thì mẹ chồng em lại gần bảo:

- Dốt lắm, khóc gì mà khóc. Thêm con thêm của. Có thích thì cố đẻ thêm đứa con gái nữa cho tứ nữ bất bần con ạ! Mẹ thương mày lắm

Sau đó lại tiếp tục là những ngày tháng mẹ chồng em chăm sóc cho các cháu miệt mài bất quản ngày đêm. Em thực sự thấy mình may mắn, rất may mắn khi có được một người mẹ chồng tận tâm, chân thành với mình như vậy. Em nhất định sẽ coi mẹ chồng như mẹ đẻ, chăm lo cho bà hết mực sau này.