Sinh được 3 ngày chồng sắp cưới đòi hủy hôn vì con không giống bố

Em ngồi đó chỉ biết khóc vì uất ức mà thôi. Bố mẹ hai  bên chẳng ai ủng hộ việc hủy hôn nhưng giờ anh không chịu cưới thì ai bắt được. 

Chúng em yêu nhau được 3 năm rồi thế nhưng mỗi lần nhắc đến chuyện cưới xin là bạn trai em lại tìm cách đánh trống lảng. Nào thì anh bây giờ vẫn chưa mua được nhà riêng, anh bây giờ vẫn chưa thăng tiến được trong công việc, rồi thì lấy nhau về biết lấy gì để lo cho em. Đồng ý rằng những lời ấy không phải không có lý.

Nhưng nếu như anh chăm chỉ, chí thú làm ăn, lúc nào cũng nghĩ đến chuyện kiếm tiền chứ không ham mê chơi bời gì thì nó lại là một câu chuyện khác. Đằng này làm được đồng nào anh nướng hết đồng ấy vào việc mua sắm, chơi bời. Thử hỏi rằng với cái cách sống như thế của anh thì biết đến bao giờ anh mới mua được nhà để mà hai đứa tổ chức đám cưới. Với lại chính bản thân em cũng không đòi hỏi gì hết.

Sinh được 3 ngày chồng sắp cưới đòi hủy hôn vì con không giống bố - Ảnh 1
Đằng này làm được đồng nào anh nướng hết đồng ấy vào việc mua sắm, chơi bời (Ảnh minh họa)

Hai đứa cưới nhau rồi thì sẽ cùng nhau làm việc, cố gắng tiết kiệm để có một khoản tiền mua sắm sau. Chứ giờ cứ bắt em chờ đợi thế này thì biết đợi đến bao giờ đây. Nhưng khổ nỗi cứ mỗi lần nhắc đến là y như rằng anh lại cáu lên, chúng em lại cãi vã nhau, cũng chẳng vui vẻ gì cả. 

Còn chưa biết phải làm thế nào về câu chuyện tình yêu này, thậm chí em còn đang chán muốn buông tay thì lại phát hiện ra mình có thai. Em cũng tự trách bản thân mình là không có được cái sự nhạy bén như những người phụ nữ khác, cái thai bước sang tháng thứ 3 rồi thì em mới phát hiện. Lúc này em cũng nói thẳng mọi chuyện với bạn trai:

– Em có chửa rồi, giờ anh tính thế nào đây?

– Thì cưới chứ sao nữa.

Nghe cái câu bảo cưới của anh mà em thấy hụt hẫng vô cùng. Chẳng hề có sự vui vẻ, hạnh phúc nào hết, giống như em đang cố tình có thai để ép anh làm đám cưới vậy. Những ngày sau đó, cũng phải chần chừ mãi, cái bụng của em to ra rồi thì bạn trai mới đưa em về nhà để hai bên gia đình chính thức nói chuyện.

Sinh được 3 ngày chồng sắp cưới đòi hủy hôn vì con không giống bố - Ảnh 2
Suốt mấy hôm em nằm viện sinh, bạn trai không thèm vào quan tâm (Ảnh minh họa)

Hai bên gia đình đi xem ngay nhưng rồi cũng phải 4 tháng nữa mới có ngày đẹp. Có điều lúc ấy sợ em bụng to quá, đi lại bất tiện lắm, lại nguy hiểm thế nên mọi người quyết định đợi 2 tháng sau khi em sinh con xong sẽ làm đám cưới. Thôi thì đằng nào mọi chuyện cũng đã lỡ mất rồi cho nên đành chờ thôi, mọi người cũng chẳng ai nói ra nói vào gì em hết.

Em cũng mừng vì họ hàng, mọi người cảm thông, thế nhưng đến bạn trai thì anh khiến em thất vọng vô cùng. Anh trong suốt quãng thời gian em mang thai không hề quan tâm, chăm sóc gì cho em hết. Lúc nào em đi khám thai cũng phải gọi anh, giục giã thì anh mới đi em đi. Có ốm, có mệt mà than một tí thì anh lại hậm hực bảo: “Đã nói đừng có chửa thì không nghe". Em ức lắm, nhưng thôi nhịn vì con, giờ mà không nhịn được thì sau này nhịn thế nào được đây.

Đã thế em còn nghe anh đi ăn nhậu rồi nói với bạn bè mình rằng anh chẳng hề muốn lấy em, chẳng qua là vì đứa con trong bụng thôi chứ anh còn trẻ, anh vẫn còn muốn bay nhảy, giờ tự nhiên lại đeo gông vào cổ. Có lẽ cũng vì suy nghĩ quá nhiều mà em sinh non. Con em mới được 8 tháng đã chào đời, em chỉ lo lắng cho sức khỏe của con, là tại em không tốt. Cũng may là con em vẫn khỏe mạnh, chỉ phải nằm lồng kính mất 2 ngày.

Suốt mấy hôm em nằm viện sinh, bạn trai không thèm vào quan tâm, chăm sóc, chỉ chạy qua chạy lại chút rồi bỏ đi như không phải trách nhiệm của mình. Đến hôm thứ 3 thì mẹ con em về. Rồi hôm mẹ con em ở viện về, ông bà nội muốn đón về nhà thì anh đùng đùng đòi hủy hôn:

– Đứa trẻ này không giống tôi, tôi không nhận nó là con. Cô cũng trả lại 12 triệu tiền viện phí tôi vừa mới thanh toán đi. 

– Anh không tin thì bế nó đi mà xét nghiệm.

– Tôi không việc gì phải làm thế, trực giác khẳng định điều ấy.

– Sao anh vô lý thế con không giống bố thì giống mẹ, con mới chào đời nó còn thay đổi nét nữa chứ có phải nó sẽ mãi vậy đâu. Đâu ai quy định là con nhất thiết phải giống bố. Giờ bảo anh đi xét nghiệm anh cũng không đi, còn vu vạ cho em không chung thủy. Anh làm thế là có ý gì có phải anh có người khác rồi không?

Thế rồi bạn trai đùng đùng bỏ đi nhất định không chịu cưới. Còn em, em ngồi đó chỉ biết khóc vì uất ức mà thôi. Mới sinh vết thương chưa lành cộng với lời nói của bạn trai khiến em ngất xỉu, băng h.uyết suýt không qua được. Em nằm mê man mấy ngày mới tỉnh, tỉnh dậy thấy thương con vô cùng. Bố mẹ hai chẳng ai ủng hộ việc hủy hôn nhưng giờ anh không chịu cưới thì ai bắt được. Hơn nữa hành động của anh cũng khiến cho em cảm thấy chán nản, mệt mỏi, không hề muốn đến với anh một chút nào hết. Giờ em phải làm thế nào đây mọi người ơi.