Sinh đôi ở tuổi 60, người phụ nữ chạy xô làm việc kiếm tiền nuôi con

Sinh đôi ở tuổi 60, người phụ nữ vất vả người xuôi tìm việc làm, chạy xô 20 địa điểm làm việc trong một tháng để có tiền nuôi con nhỏ, chồng tai biến.

Làm mẹ là thiên chức tuyệt vời nhưng cũng khó khăn, đã vậy sinh đôi ở tuổi 60 – tuổi già như vậy lại là một điều quá đỗi gian nan. Nhưng câu chuyện về người phụ nữa ở Trung Quốc có con ở tuổi cần được nghỉ ngơi tĩnh dưỡng lại trở thành câu chuyện của sự ngưỡng mộ và thán phục.

Các cụ xưa có câu ‘Con cái là lộc trời cho’ nhưng ông trời lại lỡ cướp đi đứa con duy nhất của người phụ nữ tên Sheng Hailin tại An Huy, khiến bà đau lòng khôn nguôi, đã nhiều năm trôi qua nhưng vô cùng mong nhớ người con này.

Được biết, trong những năm Trung Quốc thực hiện chế độ 1 con và không có chính sách sinh con thứ 2 nên bà chỉ có một cô con gái tên Tingting, sinh năm 1980. Tuy gia cảnh không khá giả như người khác những 2 vợ chồng ông bà vẫn lo chuyện ăn học đầy đủ cho công chúa của mình.

Sinh đôi ở tuổi 60, người phụ nữ chạy xô làm việc kiếm tiền nuôi con - Ảnh 1
Chân dung cụ bà Sheng Hailin, 60 tuổi.

Khi con gái có công việc ổn định, cô cũng nhanh chóng lập gia đình, tưởng chừng bà Hailin chuẩn bị được ẵm cháu thì một tai nạn bất ngờ xảy ra. Vào mùng 5 tháng Giêng năm 2009, con gái và con rể của và về quê ăn Tết mà dẫn đến cái chết thương tâm, khi khí gas bị rò rỉ vào ban đêm. Sự cố này khiến trái tim người làm cha làm mẹ đau thắt ruột thắt gan, trái tim của bà như mất đi 1 nửa.

Sinh đôi ở tuổi 60, người phụ nữ chạy xô làm việc kiếm tiền nuôi con - Ảnh 2
Bà Hailin không kìm được nước mắt khi nhắc đến cô con gái đầu.

Đến nỗi bà phải đưa ra một quyết định liều cả tính mạng của mình làm ai nấy cũng phải bất ngờ và xót xa, đó chính là làm mẹ ở tuổi 60. Tuy nhiên, bà đã ở cái tuổi tiền mãn kinh nên không thể có thai một cách tự nhiên nên bà đã cầu cứu tất cả các bệnh viện nhằm thỏa mãn mong muốn có con của mình. Nhưng đây được cho là công việc đòi hỏi tay nghề, kinh nghiệm cũng như phải chịu được áp lực rất lớn mà không bệnh viện nào bà tới dám nhận lời.

Sinh đôi ở tuổi 60, người phụ nữ chạy xô làm việc kiếm tiền nuôi con - Ảnh 3
Quá trình thụ tinh nhân tạo vô cùng vất vả.

Lòng quyết tâm dâng cao, bà không muốn bỏ cuộc giữa chừng, cuối cùng ông trời không phụ lòng người, một bệnh viện ở Hợp Phì cuối cùng cũng tiếp nhận tiến hành phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm cho bà.

Hàng loạt chi phí phục hồi cơ thể được đưa ra cộng thêm kinh nguyệt cũng cần được tái tạo lại cho đến khi quá trình thụ tinh ống nghiệm được hoàn thành mới thôi. Khối tài sản bà phục vụ cho công việc này vô cùng lớn, có thể lến tới hàng trăm nghìn nhân dân tệ, gần như tiêu tốn hết số tiền tiết kiệm cả đời mà ông bà có được.

Sinh đôi ở tuổi 60, người phụ nữ chạy xô làm việc kiếm tiền nuôi con - Ảnh 4
Cặp sinh đôi 2 gái được bà Hailin sinh ra một cách kỳ diệu.

Đến khi quá trình cấy ghép 2 phôi thai được hoàn tất, phôi thai phát triển ổn định bà lại phải đối mặt với những phản ứng phụ như chảy máu â.m đ.ạo, sưng tấy chân tay, đau đớn toàn thân. Quá trình mang thai và sinh con vô cùng vất vả, phải chịu đựng rất nhiều đau đớn vượt xa sức tưởng tượng của nhiều người. Thậm chí thời điểm đó bà đã 60 tuổi.

Chuyện có con đã được thực hiện, với 2 cô con gái xinh xắn, kháu khỉnh, đáng yêu song gian truân còn ở phía trước, trong năm 2015 người chồng của bà bỗng nhiên tai biến nằm liệt 1 chỗ.

Từ đó, 1 người phải chăm 3 người, kinh tế gia đình nặng trĩu trên đôi vai bé nhỏ của bà. Lúc đó, bà chỉ nghĩ đơn giản, với khoản tiền tiết kiệm nửa đời người vợ chồng mình cộng thêm chi phí hưu trí hàng tháng là hơn 10.000 NDT, có thể dễ dàng nuôi sống cả gia đình một cách thoải mái.

Sinh đôi ở tuổi 60, người phụ nữ chạy xô làm việc kiếm tiền nuôi con - Ảnh 5
Người mẹ vĩ đại thổi nến cùng 2 cô công chúa đáng yêu.

Thế nhưng, các khoản chi tiêu ngày càng tăng lên, khó có thể kiểm soát, mỗi tháng gia đình tiêu tốn hết 20.000 NDT, gấp đôi khoản tiền dự định trước mắt. Bà đành gánh vác mọi việc trên vai, 1 tháng có thể chạy đến 20 nơi để giảng dạy kiếm đồng ra đồng vào cho gia đình. Vừa vất vả chăm chồng chăm con lại áp lực công việc khiến nhiều lúc một người phụ nữ mạnh mẽ như bà Hailin dường như bị gục ngã.

Song cũng nhờ áp lực cơm áo gạo tiền mà bà lấy đó làm động lực cho bản thân, làm sao không để mình dựa dẫm vào xã hội vào người khác, lo cho chồng cho con có cuộc sống tươm tất ổn định và bà không hề hối hận trước quyết định của mình. 2 cô công chúa sinh đôi càng lớn càng thông minh, nhanh nhẹn có thể phụ giúp bà mọi việc trong gia đình, sau một ngày làm việc mệt mỏi chỉ cần nhìn thấy nụ cười của chồng và con, nhận được cái ôm ấp từ họ là bà đã cảm thấy nhẹ nhàng, bình yên lắm rồi.

Sinh đôi ở tuổi 60, người phụ nữ chạy xô làm việc kiếm tiền nuôi con - Ảnh 6
Bà vô cùng hạnh phúc bên 2 con, không có điều gì khiến người mẹ ấy lùi bước.

Thế mới thấy, người mẹ này vĩ đại như thế nào, dẫu ở cái tuổi gần đất xa trời nhưng bà vẫn muốn có con và nuôi con bằng chính những đồng tiền mình kiếm được, cho chúng có ăn có học, sống trong hòa bình và hạnh phúc. Đồng thời, đây cũng chính là bài học nhằm thức tỉnh những người trẻ, với hành động của mình phải biết chịu trách nhiệm và không thể hối hận trước quyết định đó.

Tổng hợp