Sinh con gái đầu lòng, nàng dâu bị mẹ chồng làm cho ngồi xe lăn cả đời

Mẹ chồng muốn sinh con trai ngay sau khi đẻ bé gái đầu lòng bất thành nên đã quay lưng với nàng dâu khiến cô không cử động cả 2 chân, phải ngồi xe lăn suốt đời.

Mới đây, người phụ nữ tên Yang Xiaohong (31 tuổi, sống tại Sơn Đông, Trung Quốc) đã chia sẻ câu chuyện về cuộc sống hôn nhân "đi vào ngõ cụt" của mình lên mạng xã hội. Cô cho biết, sau khi sinh con gái đầu lòng, nhà chồng thay đổi thái độ. Đáng nói, sau nhiều lần mẹ chồng thuyết phục con dâu sớm sinh con thứ hai không thành nên đã làm cho cô phải ngồi xe lăn suốt đời. Theo đó, người phụ nữ cầu cứu sức mạnh của cộng đồng mạng đi tìm công lý cho chính mình.

Ảnh cưới của vợ chồng Yang Xiaohong.

Theo lời kể của Yang Xiaohong, cô kết hôn với người đàn ông tên Zhao Zhihua vào năm 2015. Hai năm sau, cô hạ sinh em bé đầu lòng. Thế nhưng, chuỗi ngày tăm tối cũng bắt đầu từ đây.

Bà mẹ 1 con nhớ lại: "Tôi vừa mới đẻ con gái đầu lòng thì mẹ chồng đã yêu cầu sinh thêm đứa thứ hai. Tôi sinh mổ và vết thương chưa lành nên đã từ chối. Sau đó, chồng tôi bắt đầu kiếm chuyện và không về nhà sống nữa. Từ đó tôi liên tục bị mẹ chồng gây khó dễ và ra tay.

Tối 14/3/2020, mâu thuẫn trong gia đình lên đến đỉnh điểm. Tôi bị mẹ chồng nói những câu không thể chấp nhận. Bà ấy khiến tôi khụy xuống giữa nhà. Thấy tình hình không ổn, tôi muốn chạy ra ngoài thì bị chồng chạy vào giữ tay.”

Bệnh viện Y học Cổ truyền Duy Phường (Trung Quốc) xác nhận Yang Xiaohong bị hỏng cả hai chân

Đáng buồn thay, đó cũng là lần cuối cùng Yang Xiaohong còn đứng trên đôi chân của mình. Đêm đó, cô hôn mê bất tỉnh đến 4 ngày sau tỉnh dậy nhà chồng nhất quyết không cho đi khám.

"Họ không để tôi ra ngoài, không cho tôi đến bệnh viện và buộc tôi ở nhà hơn 80 giờ. May mắn thay tôi gọi được về nhà, người mẹ 70 tuổi của tôi đã vội vã từ dưới quê chạy lên ngay trong đêm. Tôi đã được đưa đến bệnh viện và điều trị. Nhưng tôi không bao giờ đi lại được nữa”, Yang Xiaohong không bao giờ quên được những gì đã xảy ra ngày hôm ấy.

Cô hiện đang được bố mẹ già chăm sóc.

Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán Yang Xiaohong bị tật cấp độ một, hai chân không thể cử động, phải ngồi xe lăn. Sau khi vụ việc xảy ra, người phụ nữ tủi hờn chuyển về ở với bố mẹ ruột ở Duy Phường, con gái cũng không được quyền nuôi. Nhà chồng từ đó tới nay vẫn không đoái hoài thăm nom. Tháng 5/2020, người chồng đệ đơn ly hôn song Yang Xiaohong nhất quyết không đồng ý bởi bản thân giờ tàn tật và nằm 1 chỗ, không thể lo cho bản thân, cũng không có tiền chữa bệnh.

Theo đó, người vợ tội nghiệp này đã chia sẻ nhiều bức ảnh thương tích. Yang Xiaohong mong rằng kẻ ác sẽ bị pháp luật trừng trị và mẹ con cô được bồi thường xứng đáng.

Lần đầu báo chính quyền địa phương, cảnh sát đã thụ lý vụ án và chỉ xử phạt hành chính vì cho rằng không có bằng chứng cho thấy hai người bị tố cáo đã thực hiện hành vi. Trong khi đó, gã chồng khẳng định bị vợ đổ oan và khi đó chỉ vào can ngăn vợ, sợ vợ la ó khiến hàng xóm cười chê. Anh ta hoàn toàn phủ nhận về thương tích và bệnh tật của người vợ.

Tuy nhiên, phía Yang Xiaohong cho rằng tất cả hàng xóm đều nắm rõ và không chấp nhận hướng giải quyết này. Sau đó, cô tiếp tục nộp đơn kiện tụng lên tòa án với mong muốn gia đình chồng phải cam kết chịu trách nhiệm về tình trạng khuyết tật của cô và trả lại con gái. Nếu chấp nhận yêu cầu trên, cô sẽ đồng lý ly hôn.

Yang Xiaohong giờ đây đi lại khó khăn nhưng nhà chồng chối bỏ trách nhiệm

Ngày 2/3/2021, tòa tuyên không chấp nhận đơn xin ly hôn của Zhao Zhihua. Đến ngày 07/06/2021, Tòa án ra phán quyết sơ thẩm, thu hồi quyết định xử phạt hành chính chồng và mẹ chồng Yang Mouhong, điều tra lại từ đầu.

Mới đây nhất, vào sáng ngày 14 tháng 7, người chồng vẫn kiên quyết phủ nhận mọi chuyện và cho rằng chỉ có va chạm nhẹ. "Không đúng sự thật. Tôi sẽ bảo vệ quyền lợi của mình tới cùng”, Zhao Zhihua nói.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng đã nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng. Hầu hết mọi người đều mong kẻ gây ra tổn thương cho người khác phải trả giá. Đồng thời, họ cung hy vọng bé gái sớm được sống với mẹ của mình.