Siêu âm mang thai 7 nhưng người phụ nữ lại hạ sinh 9 đứa trẻ

Siêu âm mang thai 7 bé nhưng khi đến ngày lâm bồn, người phụ nữ lại hạ sinh 9 đứa trẻ khiến các bác sĩ cũng phải bất ngờ.

Mới đây, truyền thông thế giới không khỏi xôn xao trước thông tin người phụ nữ trẻ ở Tây Phi sinh ra 5 bé gái và 4 bé trai khỏe mạnh.

Siêu âm mang thai 7 nhưng người phụ nữ lại hạ sinh 9 đứa trẻ - Ảnh 1
Halima Cisse (giữa) vừa hạ sinh 9 đứa trẻ tại một bệnh viện ở Morocco

Theo đó, tờ Daily Mail dẫn tin từ chính phủ Mali cho biết, cô Halima Cisse (25 tuổi, sống tại khu vực phía Bắc, Tây Phi) vừa hạ sinh 9 đứa trẻ trong tuần vừa qua.

Được biết, Cisse đã phả đến Morocco sinh con để được chăm sóc tốt hơn. Ban đầu, các bác sĩ tin rằng Cisse mang thai 7 bé, nhưng sự thực là cô đã sinh chín (5 bé gái và 4 bé trai). Các trường hợp mang thai 7 rất hiếm, và mang thai 9 lại càng hiếm hơn.

Siêu âm mang thai 7 nhưng người phụ nữ lại hạ sinh 9 đứa trẻ - Ảnh 2
Bốn trong số 9 em bé chào đời ngày 4/5 tại bệnh viện ở Morocco

Đại diện Bộ Y tế Morocco Rachid Koudhari chia sẻ, đây là trường hợp đầu tiên trên địa bàn có ca sinh nhiều như vậy. Các bác sĩ đã phải tiến hành mổ bắt thai và may mắn là sức khỏe của sản phụ và các cháu bé đều ổn định.

Siêu âm mang thai 7 nhưng người phụ nữ lại hạ sinh 9 đứa trẻ - Ảnh 3
Những đứa trẻ hiện đang được chăm sóc đặc biệt

“Sản phụ và các cháu bé có thể xuất viện và về nước sau vài tuần tới. Tôi xin gửi lời chúc mừng tới đội ngũ y tế Mali và Morocco bởi sự chuyên nghiệp của họ", Bộ trưởng Y tế Mali Fanta Siby thông tin.

Hiện tại, câu chuyện hy hữu về việc người phụ nữ Tây Phi sinh chín vẫn đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ giới báo chí và dân mạng thế giới nói chung.

Lược dịch theo Daily Mail