Siêu âm 7 thai nhưng đẻ hẳn 9 đứa, mẹ bỉm thay tã tới 100 lần/ngày

Mang thai 7 đứa trẻ đã là một kì tích, thế nhưng một bà bầu đến từ Mali đã sinh ra tới 9 em bé. Nghĩ đến việc chăm sóc chúng thôi đã kiệt sức rồi.

Halima Cisse, 25 tuổi, đến từ Mali đã hạ sinh 5 bé gái và 4 bé trai vào ngày 5/5/2021, xác lập kỷ lục thế giới khi sinh một lúc nhiều con nhất. Trước đó, kỉ lục này thuộc về cô Nadya Suleman, người được mệnh danh là "Octomom", sinh ra 8 đứa trẻ vào năm 2009.

Quảng cáo

Trong quá trình mang thai, bác sĩ khi siêu âm đã phát hiện Halima đang mang trong bụng 7 em bé. Vì vậy họ đã giới thiệu Halima đến Morocco để sinh con cho an toàn. Chính phủ Mali đã dùng máy bay đưa bà bầu này đến Morocco vào ngày 30/3 để được chăm sóc tốt hơn.

Thế nhưng, khi sinh nở ở tuần thứ 30, các bác sĩ phát hiện thật ra sản phụ này mang thai tận 9 em bé. Tất cả đều nhỏ xinh và đáng yêu, nặng từ 500g đến 1kg.

Halima Cisse cùng các bác sĩ trong ekip đỡ đẻ.

Việc làm mẹ của một đứa trẻ đã khiến cho nhiều phụ nữ cảm thấy kiệt sức còn Halima phải chăm sóc tận 9 đứa cùng một lúc, đây quả thực là một công việc vô cùng khó khăn. Nhất là khi trước đó, gia đình của cô gái trẻ chỉ chuẩn bị tâm lý đón 7 em bé chào đời.

Halima cho biết, một ngày đám con của mình có thể uống hết 6 lít sữa và dùng hết hơn 100 cái tã. Cô hoàn toàn 'kiệt sức' khi sống trong một phòng riêng ở bệnh viện, trả tiền ăn uống và chăm sóc cho lũ trẻ. Khi chưa kịp nghỉ ngơi thì lại tới lượt hàng tá họ hàng tới thăm nom.

"Bạn biết đấy, chúng nó mới có mấy tháng tuổi mà tôi đã phát điên lên rồi. Biết thế thì chẳng đẻ nữa, mệt cả người" - Halima cho biết.

Các em bé sinh ra đều khỏe mạnh và đáng yêu.

Tên của những đứa trẻ lần lượt được đặt là Kadidia, Mohammed VI, Fatouma, Oumar, Hawa, Adama, Bah, Oumou và El Hadji. Sau khi xuất viện, chúng sẽ sống cùng mẹ Halima, bố Kader Arby và chị gái cả 2,5 tuổi Souba.

Bộ trưởng Y tế Siby đã gửi lời chúc mừng đến đội ngũ y tế Mali và Morocco vì sự chuyên nghiệp của họ đã giúp ca mang thai đặc biệt này mẹ tròn con vuông. Theo giới chuyên môn, các ca mang thai 7 vốn đã hiếm nhưng các ca mang thai 9 còn hiếm hơn.

Tổng hợp