SHB Đà Nẵng thanh lọc lực lượng, đón cựu tuyển thủ Việt Nam

SHB Đà Nẵng sẽ có cuộc thanh lọc lực lượng trước thềm mùa giải 2022. Ở chiều ngược lại, họ cũng đón cựu tuyển thủ Việt Nam – Phạm Nguyên Sa hồi hương.

Thông tin của Bongdaplus, SHB.ĐN sẽ có biến động lớn về mặt lực lượng trước khi V.League 2022 diễn ra. Theo đó, sẽ có trên dưới khoảng chục cầu thủ sẽ hết hợp đồng chia tay đội bóng sông Hàn. Đầu tiên, họ trả 4 cầu thủ trẻ gồm Nguyễn Tiến Đỉnh, Huỳnh Minh Đoàn, Lê Văn Đô và Huỳnh Công Đến về lại PVF. Bên cạnh đó, những gương mặt khác như Thiện Chí, Phi Hà, các ngoại binh như Gustavo, Rafaelson… cũng đã rời đội bóng.

Ngoài những gương mặt kể trên, một số trụ cột khác như Đức Chinh, Thanh Thịnh, Tiến Dụng, Văn Long… cũng được cho sẽ ra đi tìm bến đỗ mới. Dẫu vậy, SHB.ĐN vẫn đang nỗ lực đàm phán hợp đồng để tìm cách giữ chân họ tiếp tục ở lại gắn bó với đội bóng.

Ở chiều ngược lại, SHB.ĐN đang tích cực tìm kiếm những bản hợp đồng chất lượng để nâng cấp đội hình. Cái tên đầu tiên sẽ gia nhập SHB.ĐN là “người cũ” Phạm Nguyên Sa. Nguyên Sa là sản phẩm của lò đào tạo trẻ SHB.ĐN. Anh lên đội một vào năm 2008 trước khi trở thành hạt nhân trong chức vô địch V.League 2012 cùng đội bóng quê hương. Kết thúc mùa giải 2016, Nguyên Sa chuyển đến Than.QN theo tiếng gọi của HLV Phan Thanh Hùng. 

Sau khi chia tay Than.QN, Nguyên Sa quyết định hồi hương về đầu quân cho SHB.ĐN kể từ mùa giải 2022. Sự trở về của Nguyên Sa là điều tốt cho anh và đội bóng sông Hàn. Về mặt chuyên môn, HLV Thanh Hùng sẽ tận dụng được kinh nghiệm, đẳng cấp đã được khẳng định nhiều năm ở V.League của tiền vệ kỳ cựu này. 

Ở chiều ngược lại, với việc trở khoác áo SHB.ĐN ở tuổi 32, Nguyên Sa sẽ thi đấu ở đây thêm ít năm trước khi giải nghệ. Anh cũng được “ướm” cho vị trí trợ lý của HLV Phan Thanh Hùng sau khi giải nghệ.

Ngoài Nguyên Sa, một loạt những cái tên chất lượng khác như Hai Long (Than.QN), Lâm Anh Quang (Nam Định)… cũng đang được SHB.ĐN liên hệ để chiêu mộ trong thời gian tới.