SHB Đà Nẵng chia tay nhà vô địch SEA Games 30, đón thêm tân binh từ Than.QN

SHB Đà Nẵng không tiếp tục gia hạn hợp đồng với hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh, người cùng U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30. 

Đỗ Thanh Thịnh là cái tên tiếp theo được xác nhận sẽ chia tay SHB.ĐN sau mùa giải 2021. Hậu vệ gốc Quảng Nam có 5 năm mùa gắn bó với đội chủ sân Hoà Xuân. Anh từng là thành viên chủ chốt trong đội hình của U22 Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 30 trên đất Philippines. Bến đỗ mới của cựu tuyển thủ U23 Việt Nam này nhiều khả năng sẽ là Bình Định. 

Việc Thanh Thịnh chia tay SHB.ĐN là điều được dự báo từ trước. Trong 2 mùa giải trở lại đây, hậu vệ 23 tuổi mới ra sân 11 lần, trong đó có 5 trận đá chính. Dưới thời HLV Huỳnh Đức, Nguyễn Công Nhật mới là hậu vệ trái số 1 của đội bóng sông Hàn.

Ở chiều ngược lại, SHB.ĐN đón tân binh Trịnh Hoa Hùng từ Than.QN. Cầu thủ gốc Nam Định có thể chơi tốt ở vị trí hậu vệ biên và tiền vệ biên. Anh từng có thời gian dài làm việc với HLV Phan Thanh Hùng ở Than.QN nên sẽ không gặp khó khăn trong việc hoà nhập tại đội bóng mới.

Trước đó, SHB.ĐN cũng được cho đã “chốt” xong hợp đồng với tiền vệ kỳ cựu Phạm Nguyên Sa. Cầu thủ sinh năm 1989 cũng mới chia tay Than.QN để trở về khoác áo đội bóng quê hương ở mùa giải 2022. Cựu đội trưởng của SHB.ĐN sẽ thi đấu thêm vài mùa giải nữa trước khi giải nghệ, chuyển sang công tác huấn luyện với vai trò trợ ý trong thành phần BHL đội 1.

Trước khi mùa giải 2022 khởi tranh, SHB.ĐN quyết định tạo ra cuộc thanh lọc lực lượng. Đầu tiên, họ trả 4 cầu thủ trẻ gồm Nguyễn Tiến Đỉnh, Huỳnh Minh Đoàn, Lê Văn Đô và Huỳnh Công Đến về lại PVF. Bên cạnh đó, những gương mặt khác như Thiện Chí, Phi Hà, Thanh Thịnh các ngoại binh như Gustavo, Rafaelson… cũng đã rời đội bóng.

Ngoài những gương mặt kể trên, một số trụ cột khác như Đức Chinh, Tiến Dụng, Văn Long… cũng được cho sẽ ra đi tìm bến đỗ mới. Dẫu vậy, SHB.ĐN vẫn đang nỗ lực đàm phán hợp đồng để tìm cách giữ chân họ tiếp tục ở lại gắn bó với đội bóng.