Sếp mạnh tay chi 230 tỷ đồng làm quà giáng sinh cho nhân viên

Thông tin một vị sếp hào phóng chi 10 triệu USD (tương đương 230 tỷ đồng) cho 200 nhân viên như một món quà giáng sinh để tri ân mới đây gây sốt trên cộng đồng mạng. 

Vào 7/12 vừa qua, chủ tịch Edward St John, 81 tuổi, người thành lập công ty bất động sản ở Baltimore (bang Maryland, Mỹ) đã bất ngờ thưởng lớn cho nhân viên trong bữa tiệc mừng kỳ nghỉ lễ cuối năm và nhằm kỷ niệm việc công ty đạt được mục tiêu phát triển gần 20.000 mét vuông văn phòng và kho hàng trên khắp nước Mỹ.

Sếp mạnh tay chi 230 tỷ đồng làm quà giáng sinh cho nhân viên - Ảnh 1

Số tiền thưởng của mỗi nhân viên sẽ phụ thuộc vào độ thâm niên, nhưng trung bình mỗi người là khoảng 50 000 USD (khoảng hơn 1,1 tỷ đồng). Điều đáng chú ý ở đây chính là món tiền này nằm ngoài kế hoạch lương thưởng hàng năm của công ty. Điều đó đồng nghĩa với việc các nhân viên vừa nhận được tiền thưởng cuối năm như cũ vừa nhận món quà Noel “khủng" từ sếp.

Sếp mạnh tay chi 230 tỷ đồng làm quà giáng sinh cho nhân viên - Ảnh 2
Ông Edward St. John công bố phần thưởng khủng.

Theo ông Edward chia sẻ, hành động “chịu chơi" này nhằm mong muốn cảm ơn những đóng góp của các nhân viên cho công ty, đồng thời giúp tăng động lực làm việc cho mọi người.

“Để ăn mừng thành tích đạt mục tiêu kinh doanh, tôi muốn thưởng cho họ một cách xứng đáng với hy vọng họ sẽ có một mùa Giáng sinh và năm mới an lành", Edward St John cho biết.

Đồng thời, tại bữa tiệc, Chủ tịch Edward cũng phát biểu: “Tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả, vì sự chăm chỉ và cống hiến hết mình của các bạn trong thời gian qua. Vì không nghĩ ra cách nào tốt hơn để thể hiện điều đó, tôi sẽ tặng thưởng tiền mặt cho mọi người.Tôi có thể là thuyền trưởng nhưng các bạn mới là người vận hành và đưa con tàu đi xa. Không có các bạn, chúng ta sẽ chẳng gặt hái được điều gì".

Sếp mạnh tay chi 230 tỷ đồng làm quà giáng sinh cho nhân viên - Ảnh 3
Các nhân viên ngỡ ngàng trước món quà Noel khủng

Ngay sau bài phát biểu của chủ tịch, 200 nhân viên có mặt tại biểu tiệc reo hò trong sự hoài nghi. Ngay lập tức họ mở chiếc phong bì đỏ có ghi tên và số tiền thưởng dành cho mình.

Danielle Valenzia, một nhân viên đã làm việc cho công ty trong 19 năm xúc động chia sẻ: “Những gì xảy ra tối nay thật kỳ diệu. Nó có khả năng thay đổi cuộc sống của chúng tôi". Tại buổi tiệc, nhân viên công ty đã hò hét và ôm chầm lấy nhau khi được nhận phong bì.

Sếp mạnh tay chi 230 tỷ đồng làm quà giáng sinh cho nhân viên - Ảnh 4
Ngay sau đó, họ vội vàng mở chiếc phong bì đỏ có ghi sẵn số tiền bên trong.

Sếp mạnh tay chi 230 tỷ đồng làm quà giáng sinh cho nhân viên - Ảnh 5
Nhân viên tại công ty có trụ sở ở Maryland, Mỹ bị sếp làm cho bất ngờ và xúc động.

Sếp mạnh tay chi 230 tỷ đồng làm quà giáng sinh cho nhân viên - Ảnh 6
Tất cả đều bị sốc khi biết được giá trị khoản tiền thưởng.

Sếp mạnh tay chi 230 tỷ đồng làm quà giáng sinh cho nhân viên - Ảnh 7
Những gì xảy ra tối nay thật kỳ diệu

Sự kiện này nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội, dân tình xôn xao về vị sếp “ăn chơi không sợ mưa rơi này". Hầu hết mọi người vừa chúc mừng vừa “gato" nhân viên của Edward St John.

Được biết, vị chủ tịch này thành lập St John Properties vào năm 1971. Ban đầu công ty chỉ là một nhà phát triển bất động sản địa phương quy mô nhỏ, nhưng sau sự lãnh đạo của Edward và sự cống hiến của toàn thể nhân viên đã đưa công ty lên một tầm cao mới, trở thành một trong những công ty bất động sản thương mại lớn nhất và thành công nhất khu vực Trung Đại Tây Dương.

Ngoài kinh doanh, chủ tịch Edward còn thành lập Edward St John Foundation nhằm hỗ trợ tài chính cho các chương trình giáo dục. Tổ chức này trong mấy năm qua đã trợ cấp hơn 60 triệu USD cho các tổ chức phi lợi nhuận trên khắp thế giới.

Sếp mạnh tay chi 230 tỷ đồng làm quà giáng sinh cho nhân viên - Ảnh 8
Edward được gọi là vị sếp có tâm nhất năm 2019.

Chính những thành công đó đã giúp ông Edward St John đạt giải thưởng CEO năm 2019 của Tạp chí kinh doanh Baltimore.

Nguyễn Liên/TH