SC Heerenveen đạt doanh thu hơn 100 tỷ đồng, vẫn còn kì kèo chuyện giả lương Văn Hậu

Tuấn Anh - 08/07/2020

CLB SC Heenrenveen được cho là đạt doanh thu 4 triệu euro từ việc bàn những cầu thủ trẻ tài năng của mình cho các đội bóng khác.

Chiến lược của Heerenveen nhiều năm qua là tuyển chọn, đào tạo tài năng trẻ và bán lại cho các CLB khác để kiếm lời. Mùa Hè 2020, đội bóng này thu về những khoản tiền đáng kể từ thị trường chuyển nhượng.

Cụ thể, tổng doanh thu từ 3 trường hợp Sven Botman, Hakim Ziyech và Jordy Bruijn là 2,5 triệu euro. Sự khôn ngoan sắp giúp Heerenveen kiếm thêm 1,5 triệu euro nữa. Vào năm 2018 khi bán hậu vệ Denzel Dumfries cho PSV Eindhoven, đội chủ sân Abe Lenstra có cài vào điều khoản chia 10% giá trị trong lần chuyển nhượng tiếp theo.

SC Heerenveen đạt doanh thu hơn 100 tỷ đồng, vẫn còn kì kèo chuyện giả lương Văn Hậu - Ảnh 1
Denzel Dumfries thời còn thi đấu cho SC Heerenveen

Hiện Denzel Dumfries đang tiến gần đến việc gia nhập một CLB tại Serie A. Trị giá của thương vụ là 15 triệu euro và 1,5 triệu trong số đó sẽ chảy vào tài khoản của Heerenveen. Mức doanh thu 4 triệu euro (khoảng 104 tỷ đồng) quả là một con số vô cùng ấn tượng nhất là khi Heerenveen vẫn chưa thực sự bán đi ngôi sao nào.

SC Heerenveen đạt doanh thu hơn 100 tỷ đồng, vẫn còn kì kèo chuyện giả lương Văn Hậu - Ảnh 2
Với doanh thu hơn 100 tỷ, SC Heerenveen liệu còn kì kèo vụ giữ Văn Hậu ở lại Hà Lan.

Với nguồn thu này, mong rằng CLB Hà Lan sẽ không còn kì kèo trong việc gia hạn hợp đồng với hậu vệ trái số 1 Việt Nam - Đoàn VĂn Hậu. Trước đó, do khó khăn về mặt tài chính, SC Heerenveen tuyên bố chỉ giữ cầu thủ gốc Thái Bình trong trường hợp nhận được tài trợ từ Việt Nam, để giả lương cho cầu thủ này.

Giờ thì khó khăn đã được giải quyết, SC Heerenveen chẳng còn lý do gì mà không ra quyết đinh sớm thương vụ này. Bản thân HLV trưởng SC Heerenveen cũng đã khẳng định Văn Hậu đủ sức thi đấu tại sân chơi số 1 Hà Lan. Trong danh sách những cái tên phải rời khỏi đội chủ sân Abe Lenstra mới đây cũng không có tên Văn Hậu.

Tuấn Anh/TH