Say nắng tình trẻ và muốn ly hôn nhưng sợ ra đi tay trắng

Minh Minh - 16/10/2020

Bây giờ nếu ly hôn tôi sẽ ra đi tay trắng, mà nếu tôi tay trắng thì đời nào cô người yêu mới còn ở bên cạnh tôi nữa.

Cưới nhau 10 năm vợ chồng tôi mới có đứa con đầu lòng. Cả 2 bên gia đình mong mỏi, thậm chí tôi đã từng muốn giải thoát cho vợ để cô ấy có thể được làm mẹ. Lý do khó có con là do tôi, nhưng vợ không chịu, cứ kiên trì tìm thầy tìm thuốc và cuối cùng chúng tôi đã có con.

Dù vợ tôi chỉ sinh được con gái nhưng cả gia đình tôi mang ơn cô ấy vì ngay cả bác sĩ cũng không tin tôi sẽ có con. Vậy mà được 1 năm vợ tôi lại bắt đầu công cuộc gian nan sinh con tiếp cho tôi, cô ấy bảo:

Say nắng tình trẻ và muốn ly hôn nhưng sợ ra đi tay trắng - Ảnh 1
Anh là con trưởng kiểu gì em cũng phải sinh cho anh đứa con nối dõi. (Ảnh minh họa)

- Anh là con trưởng kiểu gì em cũng phải sinh cho anh đứa con nối dõi.

- Thôi em à, anh thấy em tội lắm rồi.

- Em tin, mình sẽ có đủ nếp đủ tẻ, mình sẽ có con trai.

Vậy là cô ấy lại miệt mài hình trình thuốc men. Cuối cùng điều kì diệu lại đến sau 4 năm, vợ tôi đã bầu con trai thật. Bố tôi đã mở tiệc chiêu đãi cả họ vì con dâu bầu cháu đích tôn. Hạnh phúc tột cùng. Ngày vợ tôi trở dạ sinh con, đại gia đình tôi gồm 10 người ở bên ngoài thấp thỏm lo lắng. Chỉ khi bác sĩ thông báo mẹ tròn con vuông thì tất cả vỡ òa hạnh phúc.

Cả cuộc đời này tôi mang ơn vợ, không bao giờ tôi nghĩ mình sẽ làm gì có lỗi với cô ấy đâu. Thế nhưng 2 năm sau tôi đã phạm sai lầm. Tôi đã phải lòng 1 cô nhân viên trẻ mới vào làm ở công ty. Ngay ngày đầu giáp mặt tôi đã như bị em thôi miên vậy. 4 tháng tôi giấu vợ mối tình vụng trộm ấy thì bị phát hiện.

Vợ đã khóc rất nhiều, tôi rối rít xin cô ấy tha lỗi, tôi hứa sẽ chấm dứt mọi chuyện, tất cả chỉ là tình cảm bột phát. Nhưng rồi không hiểu sao tôi không thể dứt ra được. 1 ngày không gặp cô ấy tôi cứ như phát điên vậy, tôi với vợ bây giờ chỉ cảm giác như người dưng sống chung nhà, tôi không thấy một chút xao động nào từ vợ nữa.

17 năm hôn nhân, có với nhau 2 mặt con và đều là do sự cố gắng của vợ, giờ tôi lại muốn ly hôn. Tôi đã từng viết đơn và định đưa vợ kí, tôi đã tính toán đến chuyện chia tài sản nhưng rồi giật bắn mình khi phát hiện ra mọi tài sản đều đứng tên vợ cả. Vì vợ đã hết lòng với gia đình chồng với chồng nên sau khi vợ tôi sinh đứa con đầu lòng tôi đã tự nguyện để vợ đứng tên mọi thứ tài sản trong nhà. Tôi cũng chẳng bao giờ nghĩ 1 ngày mình sẽ yêu người khác ngoài cô ấy.

Say nắng tình trẻ và muốn ly hôn nhưng sợ ra đi tay trắng - Ảnh 2
Say nắng tình trẻ và muốn ly hôn nhưng sợ ra đi tay trắng (Ảnh minh họa)

Bây giờ nếu ly hôn tôi sẽ ra đi tay trắng, mà nếu tôi tay trắng thì đời nào cô người yêu mới còn ở bên cạnh tôi nữa. Vậy nên tôi đang tính tới chuyện sẽ nghĩ cách để tài sản đứng tên 2 vợ chồng sau này chia chác cho dễ. Vợ đến với tôi tay trắng, ly hôn mà được tài sản khoảng 5 tỷ là cũng quá nhiều với cô ấy rồi. Nhiều người đàn bà tới khi bỏ chồng có gì đâu. Tài sản toàn là do tôi làm ra, đó coi như công tôi trả cho cô ấy đã cố gắng sinh con cho tôi. Tôi cũng sẽ nhận nuôi đứa con trai vì nó là đích tôn của gia đình tôi cũng là chia đôi gánh nặng cho vợ.

Tôi chưa nói với ai chuyện này chỉ nhờ 1 người bạn tư vấn nhưng bạn tôi đã mắng tôi là đứa khốn nạn. Bảo tôi bỏ ngay bồ đi, nhưng thật sự là tôi không thể bỏ cô ấy được, tôi đã hết tình cảm với vợ rồi. Không còn tình cảm thì sao níu kéo được đúng không mọi người?