Sau Văn Lâm, Cerezo Osaka muốn chiêu mộ Công Phượng

Theo truyền thông Thái Lan, sau khi chiêu mộ thành công thủ thành Đặng Văn Lâm, Cerezo Osaka còn muốn có cả tiền đạo Công Phượng.

Cerezo Osaka đã đạt thoả thuận chiêu mộ thủ môn Đặng Văn Lâm từ Muangthong United. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Cerezo Osaka vẫn đang cố gắng hoàn tất các thủ tục để thủ thành Việt kiều có thể nhập cảnh và sớm gia nhập đội bóng.

Văn Lâm đã gia nhập Cerezo Osaka

Sau Đặng Văn Lâm, mới đây truyền thông Thái Lan lại rộ “tin đồn” Cerezo Osaka đang săn đón tiền đạo Công Phượng từ Hoàng Anh Gia Lai. Tờ MRG Online của Thái Lan đã đăng tải thông tin về sự việc này:

"Tiếp sau bản hợp đồng Đặng Văn Lâm của đội tuyển Việt Nam, tiền đạo Công Phượng của Hoàng Anh Gia Lai cũng có cơ hội trở lại thi đấu ở J.League 1 - giải bóng đá hàng đầu Nhật Bản.

Hiện tại, Công Phượng là cầu thủ mà Cerezo Osaka đang muốn chiêu mộ. Một nguồn tin tiết lộ rằng tiền đạo Việt Nam nhận được sự hỗ trợ từ JEB Entertainment".

Cerezo Osaka muốn chiêu mộ cả Công Phượng

JEB Entertainment chính công ty đại diện đã đưa Theerathon Bunmathan sang Yokohama F. Marinos năm 2019. Tương tự như Văn Lâm, Công Phượng cũng thi đấu rất hay trong màu áo ĐT Việt Nam ở trận đấu với Nhật Bản tại Asian Cup 2019. Tuy nhiên, đến lúc này, HAGL vẫn chưa đưa ra phản hồi.

Tuy nhiên, không dễ để bầu Đức bán đi cầu thủ con cứng và biểu tượng của đội bóng phố núi.“Nhưng có một điều chắc chắn chúng tôi sẽ không bán Công Phượng bằng bất kỳ giá nào. HAGL sẽ không bán các ngôi sao của mình”, người đứng đầu của HAGL từng khẳng định như vậy trên Dân Trí.

Công Phượng khi đối đầu với ĐT Nhật Bản

Dẫu vậy, bầu Đức vẫn sẽ luôn tạo điều kiện để Công Phượng có cơ hội ra nước ngoài phát triển sự nghiệp nhưng với điều kiện đầu tiên là chân sút xứ Nghệ phải thường xuyên được ra sân.

Trước khi chơi bóng ở Hàn Quốc và Bỉ năm 2019, Công Phượng từng được bầu Đức gửi đi Mito Hollyhock ở J2 League năm 2016. Trong những lần xuất ngoại, Công Phượng đều không được thi đấu thường xuyên.

Công Phượng từng thất bại ở Sint-Truidense

Sau giai đoạn thi đấu cho CLB TP.HCM năm 2020, Công Phượng trở lại khoác áo HAGL ở V.League 2021. Lứa cầu thủ của Công Phượng đã thi đấu nhiều năm qua, nhưng chưa có danh hiệu ở V.League.