Sau tượng nữ thần tự do và công chúa Elsa, Sapa có thêm 'nữ thần vuốt tóc'

Bức tượng "cô gái vuốt tóc" này nhìn cũng chẳng "khá khẩm" hơn bức tượng nữ thần tự do và công chúa Elsa "bản lỗi" trước đó là bao. 

Nếu như trước đó, bức tượng nữ thần tự do và nữ hoàng băng giá "phiên bản lỗi" làm mất đi vẻ đẹp hoang sơ, thẩm mỹ ở Sapa, đã bị Tỉnh Lào Cai tháo dỡ sau nhiều phản ánh của dư luận.

Tượng nữ thần tự do "phiên bản đột biến" từng gây xôn xao ở Sa Pa.
Cùng với bức tượng nữ thần tự do, bức tượng nữ hoàng băng giá cũng đã bị tạm dừng hoạt động xây dựng.

Thì mới đây dân mạng một lần nữa cảm thấy ngán ngẩm khi lại xuất hiện thêm một bức tượng "cô gái vuốt tóc" được cho là đặt tại một quán cà phê tại Sa Pa (tỉnh Lào Cai).

Bức tượng "Nữ thần vuốt tóc" đang gây nên nhiều tranh cãi trong cđm

Cụ thể, một tài khoản có tên là P.A chia sẻ bức ảnh kèm dòng trạng thái: 'Sapa mới mẻ quá các bạn ạ' lên hội nhóm lớn và nhanh chóng thu hút sự quan tâm đông đảo của CĐM.

Bức tượng "cô gái vuốt tóc" này nhìn cũng chẳng "khá khẩm" hơn bức tượng nữ thần tự do và công chúa Elsa "bản lỗi" trước đó.

Hình ảnh bức tượng "Nữ thần vuốt tóc" được chụp vào ban đêm.

Bức tượng chỉ có phần đầu nhô lên khỏi mặt đất, mắt nhắm riết như đang tận hưởng không khí trong lành, gió trời lồng lộng của Sapa. Một bàn tay vuốt một vài sợi tóc có vẻ rất thư thái, thoải mái.

Một số người dân cho biết, bức tượng này đặt ngay trong khuôn viên quán cà phê đầu bản Cát Cát, thị xã Sa Pa nên du khách dễ dàng nhìn thấy.

Bức tượng rất dễ nhìn thấy khi đặt ở nơi trung tâm khuôn viên quán cà phê

Sau khi xem những bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, dân mạng để lại nhiều bình luận trái chiều.

- Tôi không hiểu gu thẩm mỹ của nhiều người kiểu gì mà đem mấy kiểu tây, tàu lẫn lộn làm mất đi vẻ đẹp nguyên sơ của Sapa.

- Nhìn thì có vẻ đỡ hơn mấy bức tượng hồi trước, mà vẫn không hiểu tượng này mang ý nghĩa gì với Sapa nhỉ?

- Ngán ngẩm thật sự, cá nhân mình thấy bức tượng chẳng đẹp gì cả, chưa kể chỉ có mỗi phần đầu, nhìn cũng hơi sợ.

Tuy nhiên, cũng có một số người "bênh vực" cho bức tượng này: 'Đây chỉ là 1 quán cafe và homestay, họ làm vài mô hình cho khách checkin thôi mà. Cái này của tư nhân và mình cũng thấy nó phản cảm gì.

Hiện bức tượng vẫn còn nằm đó và thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. Hy vọng những công trình "lỗi" sẽ không còn xuất hiện thêm một lần nào nữa trên Sapa để trả lại vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc.

Tổng hợp