Sau Kiatisak, HAGL chuẩn bị đón "bom tấn" Quế Ngọc Hải

Tuấn Anh - 21/11/2020

Sau khi đưa Kiatisak về dẫn dắt, HAGL chuẩn bị chiêu mộ Quế Ngọc Hải từ Viettel. Được biết bầu Đức có mối quan hệ rất tốt với trung vệ gốc Nghệ An.

Hôm qua 20/11, tờ Siam Sport, HLV Kiatisak sẽ nhận mức lương 800.000 baht/tháng (khoảng 600 triệu đồng). Bản hợp đồng có thời hạn 2 năm giúp tổng giá trị hợp đồng lên đến 19,2 triệu baht (khoảng 15 tỷ đồng).

Bầu Đức sau đó cũng đã xác nhận thông tin nói trên. Ông bầu của đội bóng phố Núi nói trên Vietnamnet: "Đúng là tôi đã liên hệ và mời HLV Kiatisak về dẫn dắt HAGL từ mùa giải tới. Ngoài Kiatisak, HAGL sẽ có nhiều tăng cường về nhân sự để chuẩn bị cho V-League 2021", bầu Đức xác nhận thông tin HLV Kiatisak về HAGL.

Sau Kiatisak, HAGL chuẩn bị đón bom tấn Quế Ngọc Hải - Ảnh 1
Bầu Đức đang nhắm đến Quế Ngọc Hải

Rõ ràng, ông bầu của HAGL vẫn chưa muốn dừng lại. HAGL chắc chắn sẽ tiếp tục mua sắm. Mục tiêu hàng đầu của họ là cải thiện hàng phòng ngự. Và Quế Ngọc Hải của Viettel đang lọt vào tầm ngắm của đội bóng phố Núi.

Theo nguồn tin từ Bóng đá đời sống, HAGL rất muốn có Quế Ngọc Hải ở mùa bóng 2021. Vấn đề cần được "chốt" chính là 1 năm hợp đồng của Ngọc Hải với Viettel. Trung vệ xứ Nghệ ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với Viettel và đã thi đấu được 2 mùa giải.

Đây không phải là lần đầu tiên HAGL muốn có Quế Ngọc Hải. Trước khi rời SLNA vào năm 2018. trung vệ này từng được HAGL theo đuổi, nhưng cuối cùng cầu thủ này đã chọn Viettel.

Sau Kiatisak, HAGL chuẩn bị đón bom tấn Quế Ngọc Hải - Ảnh 2
Bầu Đức từng hỗ trợ Quế Ngọc Hải 400 triệu đồng trong vụ bồi thường Anh Khoa

Cần biết rằng, Quế Ngọc Hải từng chịu ơn bầu Đức rất nhiều. Năm 2015, ông bầu này từng hỗ trợ trung vệ gốc Nghệ An số tiền 400 triệu đồng để giải quyết dứt điểm vụ bồi thường chấn thương cho Trần Anh Khoa.

Trước đó, Quế Ngọc Hải phạm lỗi với tiền vệ Anh Khoa tại vòng áp chót V-League 2015. Chấn thương của Anh Khoa rất nặng và phải sang Singapore phẫu thuật. Theo quy định của VFF, cầu thủ SLNA phải lo toàn bộ kinh phí chữa trị cho đồng nghiệp bên phía Đà Nẵng, khoảng 800 triệu đồng. Thời điểm đó, Ngọc Hải đang là cầu thủ trẻ của SLNA nên chưa có tiền lót tay, mức lương cũng thấp.

Sau Kiatisak, HAGL chuẩn bị đón bom tấn Quế Ngọc Hải - Ảnh 3
Quế Ngọc Hải chơi nổi bật trong màu áo Viettel mùa 2020

Mùa giải vùa qua, Quế Ngọc Hải thi đấu rất ấn tượng trong màu áo Viettel, đặc biệt là ở giai đoạn 2, góp công lớn giúp đội nhà giành chức vô địch V-League 2020.