Sau khi ra tù, tên tội phạm ấu dâm vụ bé Nayoung ở cách nhà trẻ 70m

Ngày 12/12, tên tội phạm ấu dâm vụ bé Nayoung sẽ ra tù. Nhiều người dân phẫn nộ khi họ không hề được hay biết tên này sẽ chuyển đến ở gần nhà trẻ chỉ cách 70m.

Những ngày vừa qua, truyền thông Hàn Quốc rầm rộ trước thông tin tên tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon (68 tuổi) trong vụ bé Nayoung sẽ được ra tù trong ít ngày tới. Được biết, sau khi tại ngoại hắn sẽ trở về sống cùng với vợ ở quận Danwon, thành phố Ansan, nơi cách nhà nạn nhân chỉ 1km.

Đáng chú ý hơn, nhiều người còn hoang mang khi biết được rằng hắn sẽ chỉ sinh sống cách nhà trẻ chỉ 70m. Thông tin này được tờ Chosun xác nhận, ngôi nhà mới của tên tội phạm kinh hoàng nhất Hàn Quốc chỉ cách 1 nhà trẻ 70m. Ngoài ra, trong khu vực còn có thêm 5 nhà trẻ và 1 trường tiểu học khác cách ngôi nhà của Cho Doo Soon bán kính 500m.

Sau khi ra tù, tên tội phạm ấu dâm vụ bé Nayoung ở cách nhà trẻ 70m - Ảnh 1
Chân dung tên tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon trong vụ bé Nayoung.

Thông tin này khiến không ít người hoang mang, họ bức xúc vì không hiểu tại sao một tên tội phạm nguy hiểm như vậy vẫn được pháp luật để sinh sống cạnh khu vực nhiều trẻ em như vậy. Hơn nữa, người dân xung quanh còn không được biết hay thông báo trước về vấn đề này.

Một người đàn ông trong khu vực Gyeonggi, Ansan cho biết: “Khi vợ tôi nói Cho Doo Soon sẽ chuyển đến đây, tôi không tin lắm, nhưng tôi đã rất sốc khi nhìn thấy chốt gác tuần tra gần đó."

Một bà mẹ có con gái ba tuổi than phiền: “Mọi người đều lo lắng vì tin đồn rằng Cho Doo Soon sẽ trở lại, tất cả đều tức giận nghĩ đến chuyện chuyển nhà bởi ai ai cũng sợ hãi tột độ".

Sau khi ra tù, tên tội phạm ấu dâm vụ bé Nayoung ở cách nhà trẻ 70m - Ảnh 2
Vụ việc tên ấu dâm hãm hiếp bé gái Nayoung gây chấn động Hàn Quốc

Được biết, theo luật pháp Hàn Quốc, nơi ở mới của những tên tội phạm tình dục sẽ được thông báo trước 1 tháng khi tù nhân được thả tự do. Đối tượng được thông báo là các gia đình có trẻ em dưới 19 tuổi. Vì vậy, dễ hiểu vì sao có một số người trong khu vực nhà mới của Cho Doo Soon không được thông báo điều này.

Trước đó, cộng đồng mạng châu Á xôn xao với thông tin tên tội phạm ấu dâm vụ bé Nayoung sẽ được mãn hạn tù vào ngày 12/12. Đài JTBC của Hàn Quốc cho biết, trong suốt thời gian ngồi tù, Cho Doo Soon đã nhiều lần viết thư thỉnh cầu, hy vọng được gặp mặt nạn nhân.

Sau khi ra tù, tên tội phạm ấu dâm vụ bé Nayoung ở cách nhà trẻ 70m - Ảnh 3
Hình ảnh Cho Doo Soon trong nhà giam.

Nội dung đại khái là hắn cảm thấy tội danh của mình quá “mất mặt", trong hơn 100 lá thư thỉnh cầu, Cho Doo Soon nhắc đến nhiều nhất là ngày hắn gây ra tội ác kinh hoàng, do say rượu và bởi vì gây án trong lúc không tỉnh táo nên hắn cảm thấy bản thân chẳng có tội lỗi gì.

Tuy nhiên, trước thông tin trên, ngày 5/12 dư luận Hàn Quốc đã vô cùng phẫn nộ khi hay tin, chỉ còn ít ngày nữa sẽ ra tù, tên tội phạm ấu dâm bất ngờ bị bắt quả tang khi đang có hành động tự thỏa mãn được camera giám sát ghi lại.

Trong đoạn phỏng vấn giấu mặt, bạn tù của tên tội phạm ấu dâm này tiết lộ, tuy đã 68 tuổi nhưng Cho Doo Soon vẫn còn rất khỏe mạnh, 1 tiếng đồng hồ hắn ta có thể chống đẩy tới 1.000 cái, Cho Doo Soon cũng từng nói hắn cần phải rèn luyện sức khỏe để đề phòng sau khi ra tù bị người ta tấn công.

Tổng hợp