Sau khi được cứu sống, chú voi không ngừng "rình rập" vị ân nhân của mình bất kể ngày đêm

Để thể hiện sự biết ơn và tình yêu, chú voi không ngừng “theo dõi" vị ân nhân cứu mạng mà không hề nhận thức được về cân nặng và vóc dáng của mình.

Thiên nhiên chứa đựng rất nhiều điều đáng ngạc nhiên, từ những câu chuyện về các chú gấu đột nhập vào ô tô đến những con vẹt nói được nhiều câu “cà khịa" còn hơn cả con người. Và chắc chắn không thể không nhắc đến chú voi Moyo.

Khi Moyo mới được vài ngày tuổi, chú voi này đã gần như suýt chết khi cố vượt qua một con sông. Trước đó, Moyo đã bị lạc khỏi bầy và bị bao quanh bởi một đàn linh cẩu. May mắn thay, Moyo đã được các kiểm lâm viên tìm thấy và giải cứu. Moyo sau đó được đưa đến khu bảo tồn động vật Wild Is Life ở Zimbabwe để chăm sóc.

Người sáng lập của khu bảo tồn này có tên là Roxy Danckwerts là người đã đón nhận Moyo và trở thành “mẹ mới" của Moyo ngay lập tức.

Sau khi được cứu sống, chú voi không ngừng rình rập vị ân nhân của mình bất kể ngày đêm - Ảnh 1

Roxy nói rằng: “Moyo đi theo tôi đến khắp mọi nơi. Nó biết giọng nói của tôi, mùi của tôi và bằng cách nào đó nó luôn biết tôi đang ở đâu."

Dần dần, theo thời gian, từ con voi nhỏ dễ thương luôn “theo dõi" mẹ mình, Moyo đã phát triển cao đến 3,3 mét và dài 5,5 mét, cân nặng lên đến gần 6000kg.

Sau khi được cứu sống, chú voi không ngừng rình rập vị ân nhân của mình bất kể ngày đêm - Ảnh 2

Tình hình trở nên phức tạp hơn khi Moyo trưởng thành. Chẳng mấy chốc, những cuộc “đột kích" của Moyo đã khiến cho sự việc trở nên khó xử lý. Đơn giản là vì Moyo không hề nhận thức được rằng mình đã to lớn và khỏe mạnh đến mức nào.

Moyo đâm sầm vào cửa, thỉnh thoảng đập phá cây cối, lao vào nhà bếp và phá vỡ mọi đồ đạc mỗi khi ngồi lên chúng. Mọi hành động này đều xuất phát từ khi còn là một chú voi con. Moyo cũng đã kết bạn với những động vật khác trong khu bảo tồn, nhưng cô voi vẫn nổi tiếng nhất vì sự rình rập.

Roxy cho biết: “Moyo là một trong những mối liên kết phi thường với tôi về tình bạn, tình yêu và sự tin tưởng."

Voi là một trong những loài động vật lớn nhất trên Trái đất là cũng là một trong những loài có hình dáng độc đáo nhất. Với cái vòi dài đặc trưng, đôi chân rộng, dày, vành tai to, mềm khiến nó trở thành một loài động vật đặc biệt. Có hai loài voi khác nhau là voi Châu Á và voi Châu Phi nhưng voi châu Phi có kích thước đồ sộ hơn, có tai và ngà lớn hơn so với anh em họ châu Á.

Những con voi Châu Phi luôn bị săn lùng để lấy ngà. Ước tính 100.000 con voi đã bị giết mỗi năm trong những năm 1980, dẫn đến việc mất tới 80% dân số ở một số vùng.

Năm 1989, sau nhiều năm săn trộm, lệnh cấm buôn bán ngà voi quốc tế đã được đưa ra bởi CITES (Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật và thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng). Lệnh cấm đã thúc đẩy việc bảo vệ quần thể voi, cho phép dân số của chúng tăng trưởng.

Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm buôn bán ngà voi quốc tế, voi châu Phi vẫn có nguy cơ tuyệt chủng và vẫn đang bị săn lùng với số lượng lớn mỗi năm. Hàng chục ngàn con voi bị săn trộm và giết chết vì ngà của chúng. Ngà có nhu cầu cao trên thị trường quốc tế; nó thường được khắc như đồ trang sức hoặc quà lưu niệm.

Theo Tri thức trẻ