Sau đêm tân hôn, tôi dắt cô vợ 3 bằng Đại học trả thẳng về "nơi sản xuất"

Cuối cùng cái đêm mong chờ nhất của chúng tôi cũng đến, tôi lịm người đi vì sung sướng đã cưới được cô vợ thông minh và xinh đẹp nhưng rồi giấc mộng đó lại sớm vỡ tan tành.

Tôi may mắn được đi du học ở nước ngoài và trở về nước làm việc ở quê hương mình. Do ở nước ngoài 5 năm trời nên tư tưởng của tôi cũng thoáng, mẹ tôi muốn tôi cưới một cô vợ ngoan, làm việc gì đó nhẹ nhàng thôi nhưng phải có thời gian ở nhà chăm sóc gia đình, nấu cơm với mẹ tôi. Mẹ tôi bảo bà sống cả đời gần như vò võ một mình nên buồn lắm, tôi thì suốt ngày đi học xa, bố tôi thì đi làm rồi đi công tác thường xuyên nên khi nào mẹ tôi cũng lủi thủi một mình.

Nhưng tôi không thích có một cô vợ như vậy, tôi muốn có một người phụ nữ hiện đại, ít nhất là cũng thông hiểu được một số vấn đề tôi quan tâm để còn trao đổi các thứ chứ lấy một cô vợ hiền lành, suốt ngày chỉ biết cơm nước thì chán chế.t.

Ảnh minh họa

Nghĩ thế nên bao nhiêu đối tượng mẹ tôi đưa về tôi đều loại hết. Đến khi gặp Loan và biết được hồ sơ của cô ấy, tôi mới biết đấy chính là người vợ mà bao lâu nay mình cất công tìm kiếm. Loan có 3 bằng đại học: 1 bằng kế toán, 1 bằng ngoại ngữ, 1 bằng quản trị kinh doanh. Hiện Loan đang làm cho một công ty liên doanh với nước ngoài. Ngoại hình Loan cũng được, ăn nói lại khôn khéo. Tôi thấy mình không thể để mất một người con gái như vậy nên đã chủ động tấn công và sau 1 năm yêu nhau, tôi đã hỏi cưới cô ấy…

Cuối cùng cái đêm mong chờ nhất của chúng tôi cũng đến, tôi lịm người đi vì sung sướng khi bế trên tay cô vợ thông minh và xinh đẹp. Nhưng vừa vào được phòng tân hôn, Loan đã kêu oai oái rồi bảo tôi ngồi xuống giường, giọng nghiêm trọng.

– Anh này, chúng mình phải thương lượng kỹ càng trước khi tân hôn mới được.

– Thế em muốn thương lượng những gì? – Tôi vừa cười vừa định tiến sát lại ôm vợ.

Em muốn chúng mình rõ ràng và bình đẳng. Em không muốn nấu ăn vì em đi làm cả ngày, về chỉ muốn ngủ thôi. Với cả mình có tiền, ra ngoài ăn chả sướng hơn là ngồi một chỗ trong bếp à?

– À, vấn đề này thì để anh hỏi mẹ đã.

Ảnh minh họa

– Anh hỏi làm cái gì, em nhìn là biết mẹ định cột chặt em ở cái bếp rồi. Em học xong 3 bằng Đại học không phải để vào bếp đứng.

– Rồi sao nữa em nói tiếp đi.

– Em đi làm về muộn, vì có khi em còn phải đi ra ngoài với bạn cho hết stress sau một ngày làm việc mệt nhọc nữa. Thế nên anh đừng có cằn nhằn gì nhé.

Tôi thấy những gì Loan nói cũng chưa đến mức khó chịu nên nhăn răng cười, bảo sẽ tùy tình hình mà xử. Đúng lúc chúng tôi đang nói chuyện thì mẹ tôi đi vào, bà cất giọng:

– Hai đứa chưa tân hôn thì xuống ăn hoa quả rồi nói chuyện với bố mẹ một lúc.

Nào ngờ Loan gầm lên:

– Mẹ kỳ thế? Mẹ vào phòng con mẹ phải gõ cửa chứ ạ?

– Ơ, tại mẹ thấy nó mở sẵn nên mới bước vào.

– Nó mở cũng không có nghĩa là mẹ được mời vào. Mẹ không được học quy tắc lịch sự tối thiểu phải không? Con ghét nhất là người cứ tự tiện xông vào phòng người khác ấy.

– Kìa em. Nói năng lễ phép vào, sao em lại nói thế với mẹ? – Thấy Loan hơi quá lời nên tôi lay tay vợ. Nào ngờ Loan vùng ra rồi hét lên đầy tức tối:

À, anh tưởng anh cưới được tôi về xong là mẹ con anh lao vào đàn áp tôi được ngay à? Tôi nói cho anh biết, tôi là người phụ nữ độc lập, anh hiểu chưa? Không có anh thì tôi vẫn sống tốt. Vậy nên đừng có hách dịch hay dạy bảo tôi. Nên nhớ con này cũng có 3 bằng Đại học đấy.

Mẹ tôi choáng quá, bà giận run người. Tôi thấy tay bà nắm chặt lại và mặt biến sắc. Tôi bực quá vung tay cho Loan một cái bạt tai, nào ngờ Loan nằm ra đất giãy đành đạch rồi khóc. Vừa khóc vợ tôi vừa gào lên:

– Bố mẹ ơi, bố mẹ qua đây mà xem này. Bố mẹ mất tiền, mất công nuôi con ăn học chừng ấy năm để giờ con bị chồng đ..ánh ngay trong đêm tân hôn bố mẹ này.

Tôi bực quá, dắt mẹ ra khỏi phòng. Bố tôi nghe tiếng ồn định chạy lên nhưng tôi đã bảo bố đi xuống. Sau đó, tôi ngồi ngoài ban công đến nửa đêm rồi sang phòng khác ngủ. Sáng hôm sau, tôi vào bảo Loan thu xếp đồ đạc, tôi muốn “trả vợ về nơi sản xuất”.

Loan choáng lắm, cô ấy bảo sao tôi lại đối xử với cô ấy như thế? Cô ấy đâu có điểm gì đáng chê. Tôi lặng thinh một lúc rồi từ tốn nói với vợ: “Tại em học cao quá nên em quên hết những cung cách ứng xử thông thường rồi, em học cao đến mức anh ở nước ngoài mấy năm về mà cũng phải choáng. Chắc em cần một người đàn ông cao hơn nữa, chứ anh đây chịu rồi không phù hợp với em”. Nói xong, tôi mở cửa cho Loan rồi tiến thẳng đến nhà bố mẹ vợ. Liệu tôi làm vậy có quá đáng lắm không mọi người.