Sạt lở đất ở Quảng Nam khiến hơn 50 người mất tích

Tối 28/10, một vụ sạt lở đất ở thôn 1 xã Trà Leng và thôn Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã khiến hơn 50 người dân mất tích. Đến sáng 29/10, đã tìm thấy thi thể 16 người xấu số trong đống đất đá.

Thông tin mới nhất từ Thanh Niên cho biết, đến 8h20 phút ngày 29/10, ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết cả 8 nạn nhân vụ sạt lở tại xã Trà Vân đã được tìm thấy. Trong khi đó, tại thôn 1 xã Trà Leng, cũng đã tìm thấy 8 thi thể nạn nhân.Hiện tại, đã có 16 thi thể nạn nhân vụ sạt lở ở Nam Trà My được tìm thấy.

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ, sau khi nghe tin vụ sạt lở đất tại Nam Trà My, Quảng Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện khẩn về việc cứu hộ các nạn nhân bị sạt lở đất vùi lấp tại xã Trà Leng, H.Nam Trà My, Quảng Nam.

Trong công điện khẩn, Thủ tướng Ủy yêu cầu Ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Quân khu 5, UBND tỉnh Quảng Nam nhanh chóng khẩn trương tìm kiếm những người bị nạn, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Một vụ sạt lở đất khác ở huyện Nam Trà My chiều 28/10 . Ảnh Tuổi Trẻ
Ngay trong tối 28/10, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi họp với UBND tỉnh Quảng Nam và Quân khu 5 để bàn về công tác tìm kiếm người dân mất tích do sạt lở núi ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam). Theo Tuổi Trẻ, có 2 vụ sạt lở xảy ra ở Nam Trà My ở thôn 1, xã Trà Leng và thôn Trà Vân.

Vụ sạt lở đất tại thôn 1 xã Trà Leng đã vùi lấp ngôi làng với 19 hộ trên 49 nhân khẩu, trong đó 4 người thoát được, còn 45 người vẫn chưa tìm thấy. Hiện tại, đã tìm được 7 thi thể người dân thuộc thôn Trà Vân.

Đến sáng 29/10, tìm thêm được 4 thi thể nữa nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 11 thi thể.
Ngay trong tối 28/10, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi họp với UBND tỉnh Quảng Nam và Quân khu 5 để bàn về công tác tìm kiếm người dân mất tích do sạt lở núi ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam). Ảnh Tuổi Trẻ
Thanh Niên đưa tin, ngay trong đêm 28/10, lực lượng công binh thuộc Quân khu 5 gồm nhiều phương tiện, xe thông tin, xe hậu cần và đông đảo cán bộ đã lên đường đến hiện trường làm công tác cứu hộ cứu nạn.
Ngay trong đêm 28/10, lực lượng công binh lên đường cứu hộ. Ảnh Thanh Niên
Lực lượng cứu hộ phải cưa cây để đến được hiện trường sạt lở đất ở Nam Trà My. Ảnh Thanh Niên
Do ảnh hưởng của bão số 9 nên tuyến đường QL40 bị cản trở do nhiều cây xanh, cột điện bị ngã đổ. Lực lượng Công binh phải cắt cây, dọn đường để tiến vào khu vực sạt lở.

Trà Leng là xã nằm phía Bắc huyện Nam Trà My, cách trung tâm hành chính huyện gần 32km có địa hình khá phức tạp, nhất là những đợt mưa lũ. Hiện tại xã chỉ có 2 trên tổng số 4 thôn có đường ôtô vào đến trung tâm xã.