Sạt lở đất ở Quảng Nam: 53 người mất tích, đã tìm thấy 16 thi thể

Triệu Mẫn - 29/10/2020

Sạt lở núi kinh hoàng vùi lấp 2 xã thuộc huyện Nam Trà My (Quảng Nam) khiến 53 người mất tích, gia đình Bí thư xã Trà Leng được cho là mất tích trong vụ việc.

Lúc 8h45, một lãnh đạo Văn phòng UBND & HĐND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) xác nhận trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng, cả gia đình bí thư xã này cũng mất tích.

Ông Lê Hoàng Việt - bí thư xã Trà Leng - đã mất liên lạc từ hôm qua. Vị này cho biết vị trí sạt lở ở thôn 1 nơi gia đình ông Việt trú ngụ nên nhiều khả năng ông Việt cũng là nạn nhân trong vụ sạt lở này.

Cán bộ lãnh đạo Văn phòng UBND & HĐND huyện Nam Trà My này cho biết do hậu quả của bão số 9, toàn huyện đã mất sóng điện thoại, chỉ còn mạng Vinaphone có thể liên lạc được. Hiện vẫn chưa biết có bao nhiêu điểm sạt lở trên đường dẫn vào xã Trà Leng.

“Hiện đoàn công tác của huyện đang cùng các đơn vị vào hiện trường nhưng do điện mất, sóng điện thoại nhiều nơi không có nên thông tin vẫn chập chờn” - vị này nói.

Theo thông tin mới nhất từ báo Thanh Niên, tính đến 8:20' sáng ngày 29/10, ông Hồ Quang Bửu xác nhận đã tìm thấy 8/8 thi thể nạn nhân tại xã Trà Vân.

Tại xã Trà Leng, cũng tìm thấy thêm được thi thể nạn nhân. Tính tới thời điểm hiện tại, có tổng cộng 16 thi thể nạn nhân ở huyện Nam Trà My được tìm thấy.

Sạt lở đất ở Quảng Nam: 53 người mất tích, đã tìm thấy 16 thi thể - Ảnh 1
Ảnh vệ tinh hiện trường vụ sạt lở đất. Ảnh VTC News

Sáng 29/10, theo thông tin từ báo Người Lao Động, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 4 thi thể tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) trong vụ sạt lở núi ở Quảng Nam. Trước đó, tối 28/10 đoàn cứu hộ cũng đã tìm được 7 thi thể tại xã Trà Vân (huyện Nam Trà My).

Sạt lở đất ở Quảng Nam: 53 người mất tích, đã tìm thấy 16 thi thể - Ảnh 2
Khuya ngày 28/10, cuộc họp khẩn của lãnh đạo Quân khu 5, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam để bàn công tác cứu nạn.

Báo Pháp Luật (PLO) xác nhận, khoảng 15:30' ngày 28/10, tại địa bàn xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) một quả đồi đã bị sạt lở sau tiếng nổ lớn, vùi lấp một ngôi làng có 11 hộ dân (thôn 1, xã Trà Leng) khiến 45 người mất tích.

Theo 1 nguồn tin của báo Pháp Luật, cùng ngày 28/10, tại xã Trà Vân (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) cũng xảy ra vụ sạt lở đất kinh hoàng khiến 8 người mất tích, tới khoảng 23h đêm ngày 28/10 đoàn cứu hộ đã tìm được 7 thi thể.

6:40' sáng ngày 29/10, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã cùng đoàn công tác xuất phát từ TP Tam Kỳ đến hiện trường vụ sạt lở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Sạt lở đất ở Quảng Nam: 53 người mất tích, đã tìm thấy 16 thi thể - Ảnh 3
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác đến điểm mở đường đầu tiên để vào xã Trà Leng.

Được biết, hiện đường lên xã Trà Leng đang có 6 điểm sạt lở, máy múc đang tiếp cận điểm sạt lở đầu tiên và vẫn chưa thông được đường.

Sạt lở đất ở Quảng Nam: 53 người mất tích, đã tìm thấy 16 thi thể - Ảnh 4
Lực lượng chức năng đang tiến hành mở đường vào vùng sạt lở của xã Trà Leng.

Sạt lở đất ở Quảng Nam: 53 người mất tích, đã tìm thấy 16 thi thể - Ảnh 5
Đường bị chia cắt cục bộ do đất đá vùi lấp.

Sáng cùng ngày (29/10), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - ông Lê Trí Thanh cho biết hiện ông đang cùng với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng lên huyện Bắc Trà My để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ - cứu nạn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - ông Hồ Quang Bửu cho biết, hiện đường từ huyện Bắc Trà My lên Nam Trà My đã bị đất đá sạt lở chia cắt, công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Ông Bửu cũng nhận định, hiện mưa rất lớn nên khả năng sạt lở đều có thể tiếp diễn.