Sạt lở đất khiến hàng trăm chiếc quan tài trong nghĩa trang trôi dạt ra biển

Trận sạt lở đất xảy ra vào ngày 22/2 tại một quần thể du lịch gần thành phố Genoa phía tây bắc của Ý, khiến hàng trăm chiếc quan tài trong khu nghĩa trang gần đó trôi dạt xuống biển.

Tờ Daily Mail dẫn tin từ truyền thông nước Ý cho biết, khoảng 3h chiều ngày 22/2, một vụ sạt lở đất kinh hoàng đã xảy ra tại khu đô thị Camogli. Hậu quả khiến một khu nghĩa trang được thiết kế nằm trên vách núi cao bị sụt lún nghiêm trọng, kéo theo khoảng 200 chiếc quan tài trôi xuống biển Địa Trung Hải.

Video: Hiện trường vụ sạt lở đất kinh hoàng được người dân ghi lại

Hình ảnh hiện trường cho thấy, một phần lớn của vách núi cao bị đổ sụp xuống biển, bên dưới là những chiếc quan tài vỡ vụn nằm ngổn ngang trong đống đổ nát.

Sạt lở đất khiến hàng trăm chiếc quan tài trong nghĩa trang trôi dạt ra biển - Ảnh 1

Sạt lở đất khiến hàng trăm chiếc quan tài trong nghĩa trang trôi dạt ra biển - Ảnh 2
Hình ảnh vách núi bị sụp đổ nghiêm trọng

Theo báo cáo của các quan chức địa phương, trận sạt lở đất này được cho là ảnh hưởng của sự xói mòn, vì chân núi được bao bọc bởi biển Địa Trung Hải. Đáng chú ý, các cơn bão đổ bộ gần đây tại vùng biển này cũng là nguyên nhân khiến quá trình xói mòn đất đá diễn ra trầm trọng hơn.

Sạt lở đất khiến hàng trăm chiếc quan tài trong nghĩa trang trôi dạt ra biển - Ảnh 3
Các nhân viên cứu hỏa có mặt tại hiện trường để hỗ trợ thu dọn tàn dư trận sạt lở

Theo người dân sống tại khu đô thị Camogli, trước khi vụ sạt lở xảy ra, họ đã nghe thấy nổ kinh hoàng. Một số người khác cho biết, họ đã nghĩ đến trường hợp tồi tệ có thể xảy ra với khu nghĩa trang khi nghe thấy vách đá rơi xuống biển.

Sạt lở đất khiến hàng trăm chiếc quan tài trong nghĩa trang trôi dạt ra biển - Ảnh 4
Khu nghĩa trang được xây dựng trên vách núi cao

Sạt lở đất khiến hàng trăm chiếc quan tài trong nghĩa trang trôi dạt ra biển - Ảnh 5
Hàng trăm chiếc quan tài vỡ vụn, trôi dạt xuống đại dương sau vụ đổ núi đá

Bên cạnh đó, người nhà của những người đã khuất cũng bày tỏ sự bức xúc trước sự kiện này. Bởi lẽ, quan tài và tro cốt có thể bị thất lạc khi thảm họa thiên nhiên diễn ra, nhưng người dân lại không nhận được bất kỳ cảnh báo nào từ ban quản lý khu nghĩa trang về việc di chuyển tro cốt và quan tài.

“Tôi đã mất bà và bây giờ tôi không dám chắc có thể tìm thấy tro cốt của bà nữa hay không? Chúng tôi cần một lời giải thích", một thân nhân chia sẻ với báo chí.

Được biết, hiện chính quyền địa phương đã điều động máy bay không người lái để đánh giá tình hình và sớm đưa ra hướng giải quyết sau sự việc không mong muốn này.

Lược dịch theo Daily Mail