Sạp rau miễn phí của người đàn ông Đồng Nai dành cho người nghèo

Một ông chủ quầy rau vừa gây ‘sốt’ mạng xã hội khi miễn phí hàng tuần cho người nghèo và sinh viên.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một ông chủ quầy rau ở Khu công nghiệp Biên Hòa (Đồng Nai) mỗi tuần đều đặn chở sạp rau miễn phí bán cho người nghèo và sinh viên với giá 0đ thu hút đông đảo sự quan tâm.

Sạp rau miễn phí của người đàn ông Đồng Nai dành cho người nghèo - Ảnh 1
Sạp rau miễn phí tại Khu công nghiệp Biên Hòa (Đồng Nai)

Theo tìm hiểu, được biết ông chủ quầy rau nói trên không ai khác là anh Phạm Hồng Minh (37 tuổi, Biên Hòa, Đồng Nai), từng được nhiều người biết đến khi 7 năm phát rau miễn phí cho công nhân, người khó khăn trong khu vực.

Sạp rau miễn phí của người đàn ông Đồng Nai dành cho người nghèo - Ảnh 2
Chân dung chủ quầy rau đang nhận bão like từ cộng đồng mạng

Ngày 22/1, một tài khoản facebook có tên T.T tình cờ gặp anh Minh Râu đang phát chuyến rau miễn phí dịp cuối tuần nên đã ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội.

“Mọi người tự bỏ bọc nhé… Không được móc, móc phạt 5k…", dòng lưu ý của chủ quầy khiến khách ghé mua thích thú.

Sạp rau miễn phí của người đàn ông Đồng Nai dành cho người nghèo - Ảnh 3
Tấm biển bán hàng miễn phí của anh Minh Râu

Anh Minh cho biết lý do không phát miễn phí ở các khu chung cư là vì người dân tại đó đa số khá giả, anh chọn phát ở khu công nghiệp Biên Hòa mới đúng người cần. 90% khách của anh ở đây là công nhân, nhân viên, và sinh viên.!

“Thời sinh viên tôi không có đủ rau để ăn. Nghĩ bụng sau này đi làm công ty có thu nhập khá khá lâu lâu sẽ mua rau cho sinh viên….! Không hiểu thế nào lại đi bán rau… Không đi làm công ty nữa.

Bằng cấp học 15 năm giờ không biết để đâu rồi. Giờ muốn đi làm công ty lại phải đi học lại. Thôi thì nước đến đâu sắn quần lội đến đó thôi… Bán rau cũng gần 10 năm rồi, vẫn thế, không nghèo, cũng chẳng giàu, chỉ tự do!" anh Minh Râu tâm sự.

Anh Minh kể hồi đầu mới bán rau, nhìn thấy anh xăm trổ, mặt lại không mấy thiện cảm nhiều người còn ngại không dám vào mua. Tuy vậy, sau 10 năm gắn bó với nghề, mọi người dần quen, thậm chí anh còn có rất nhiều khách ruột tại đây.

Những hình ảnh đẹp về người đàn ông xăm trổ đầy mình nhưng lại có tấm lòng đẹp sau khi được lan truyền đã nhận về bão like cùng cơn mưa lời khen của cư dân mạng.

Sạp rau miễn phí của người đàn ông Đồng Nai dành cho người nghèo - Ảnh 4
Bình luận của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình

Sạp rau miễn phí của người đàn ông Đồng Nai dành cho người nghèo - Ảnh 5
Bình luận của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình

“Tuyệt vời anh ạ, xã hội cần những người như anh. Chúc anh và gia đình luôn khỏe mạnh nhé!"

“Vừa tốt bụng lại hiền lành, thời bây giờ kiếm một người như anh thật hiếm"

“Nhìn mà ấm lòng, người khá giả có thể có mọi thứ nhưng không hẳn có được cuộc sống đáng ngưỡng mộ như thế này" – một số bình luận khác từ cư dân mạng.

Tổng Hợp