Sắp ra tòa thì nhận tin chồng bị tai nạn và phản ứng không ngờ của vợ

Ngày mai ra tòa thì đêm đó bất ngờ Thanh nhận được điện thoại từ số lạ, cô nghe máy thì nhận ra giọng chồng: "Anh bị tai nạn rồi"...

Thanh với chồng vốn là bạn đại học với nhau. Ra trường cô định về quê làm việc theo ý nguyện của bố mẹ. Nhưng để xin được việc ở quê khi đó gia đình Thanh phải mất cả 100 triệu. Một số tiền quá lớn nhưng bố Thanh bảo ông sẽ đi vay, thậm chí bán đất bù vào chạy việc cho con.

Quảng cáo

Nghĩ lại mất cả trăm triệu, bố mẹ còng lưng gánh nợ mà đi làm lương chưa nổi 1 triệu/tháng thì Thanh thấy phí tiền và thương bố mẹ quá. Nghĩ thế Thanh không về nữa mà quyết định ở lại thành phố xin việc. Do có bằng loại ưu, lúc đi thực tập lại đạt kết quả tốt nên ngay khi cô nộp đơn công ty chỗ Thanh thực tập nhận cô vào làm việc ngay với mức lương khá ổn. Cô quyết định đi làm luôn và từ bỏ ý định về quê.

Khi vào làm việc không ngờ Thanh lại gặp lại người bạn học cùng đại học và chính là chồng cô bây giờ. Làm chung công ty, 2 người bắt đầu nảy sinh tình cảm chứ hồi đi học thì không có ấn tượng về nhau, mà khi đó hình như chồng cô cũng có bạn gái.

2 năm yêu nhau và tìm hiểu họ chính thức về chung một nhà. (ảnh minh họa)

2 năm yêu nhau và tìm hiểu họ chính thức về chung một nhà. Sau đám cưới vợ chồng Thanh tiếp tục thuê trọ, dự định lương cả 2 người tiết kiệm lại thì chỉ 4 năm sau đó họ có thể mua chung cư. Thời điểm Thanh sinh con, Minh chồng cô chuyển công ty khác vì lương cao và có cơ hội thăng tiến hơn. Những tưởng sau khi chồng chuyển việc thì thời gian mua nhà của vợ chồng Thanh sẽ rút ngắn lại.

Nhưng không, mâu thuẫn vợ chồng lại bắt đầu nảy sinh từ đó. Chồng Thanh cặp bồ và bỏ bê vợ con. Có những đêm anh đi không về. Con ốm con đau mình Thanh lo tất. Dù có chồng bên cạnh nhưng lúc con sốt cao chỉ mình Thanh đưa con vào viện cấp cứu, gọi chồng tới chục cuộc anh cũng không nghe máy.

Dù vợ có nói thế nào thì chồng Thanh cũng bỏ ngoài tai hết. Minh bảo hàng tháng anh đưa đủ tiền cho Thanh nuôi con là tròn trách nhiệm của anh rồi. Thanh chẳng khác gì một bà mẹ đơn thân, cuối cùng cô quyết định ly hôn sau 4 năm chung sống vì không chịu nổi 1 người chồng ngoại tình bỏ mặc vợ con được nữa.

Sau khi quyết định ly hôn, chồng Thanh chuyển luôn qua ở với người tình, cô biết cuộc hôn nhân của mình chẳng còn gì để cứu vãn. Nhưng ngày mai ra tòa thì đêm đó bất ngờ Thanh nhận được điện thoại từ một số lạ, cô nghe máy thì nhận ra giọng chồng.

- Anh bị tai nạn rồi. Em xuống với anh được không.

Lúc đó Thanh vẫn không tin chồng bị tai nạn vì anh đang ở với người tình của anh mà. Nghĩ họ trêu đùa cô thôi. Cô gọi lại lần nữa thì nghe tiếng người lạ trong điện thoại: “Anh ấy thiếp đi rồi, bị nặng lắm, chúng tôi gọi xe cấp cứu rồi. Lúc nãy hỏi số điện thoại anh ấy chỉ nhớ số của cô”.

Không suy nghĩ gì hết Thanh ôm luôn con đến thẳng bệnh viện mà anh được chuyển đến. Thực sự lúc đó cô chỉ nghĩ anh làm sao thì con mình mất bố. Ngày tòa giải quyết ly hôn chẳng ai có mặt vì Thanh đang chầu trực trước cửa phòng cấp cứu chờ chồng mổ. Tuyệt nhiên chẳng thấy mặt nhân tình của anh đâu hết.

Sau ca mổ, Thanh thở phào khi bác sĩ nói thành công nhưng quá trình chăm sóc người bệnh sau mổ mới thật gian nan vất vả. Chồng Thanh khi tỉnh nhìn vợ thương quá nên bảo cô gọi điện cho gia đình bên chồng lên chăm anh nhưng cô bảo mình lo được, không muốn làm phiền bố mẹ vì bố mẹ già rồi. Ông bà biết lo lại đổ bệnh thêm.

Sáng cô đưa con đi học rồi vào viện chăm chồng, tối lại đón con về lo cho con rồi xử lý công việc làm thêm. Có những hôm chồng đau thì cả 2 mẹ con lại vào viện với bố. Cứ như thế Thanh cùng chồng chiến đấu ròng rã 2 tháng trời, bệnh tình của Minh đã hồi phục nhanh không ngờ và được ra viện.

Không suy nghĩ gì hết Thanh ôm luôn con đến thẳng bệnh viện mà anh được chuyển đến. (ảnh minh họa)

Nhưng chưa phải như thế đã là xong, về nhà chồng Thanh vẫn phải ngồi xe lăn và tập vận động nhưng coi như anh đã thoát được cửa t..ử. Tất cả là nhờ công lớn của người vợ bao dung. Cô bồ anh suýt bỏ vợ theo ả thì chẳng thấy mặt mũi đâu cả từ khi anh tai nạn. Thế mới nói sau cùng chỉ có tình nghĩa vợ chồng mới khiến người vợ bỏ qua tất cả để chăm lo cho chồng như thế. Vì dù sao đó cũng là bố của con cô, nghĩ cảnh con sống không còn bố, cô lại thấy sợ.

Giờ chồng Thanh tỉnh ngộ ra rồi, sau khi thoát khỏi ánh tử anh đã thay đổi hẳn tính nết. Yêu thương quan tâm tới vợ hơn. Giờ tuy chưa đi lại bình thường được nhưng ngồi xe lăn anh cũng giúp vợ được 1 số việc để đỡ đần Thanh trong lúc cô đi làm. Anh chỉ mong vợ đừng bao giờ nhắc tới chuyện ly hôn nữa. Cầu mong tổ ấm của anh từ nay sẽ mãi bình yên.