Băng Di xúc động trước hình ảnh chủ nhà miễn 2 tháng tiền trọ cho 400 người, ấm lòng mùa dịch

Băng Di, Trần Lực không khỏi xúc động trước tấm lòng của người chủ trọ tốt bụng ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp ở nước ta, đa số người dân ở mọi miền Tổ Quốc đều gặp khó khăn về kinh tế. Biết được sự việc này của những người ở trọ đang thuê nhà mình, cô Đoàn Thùy Dương (46 tuổi, ngụ phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã quyết định miễn 100% tiền thuê phòng trong tháng 4, tháng 5/2020 cho gần 400 người lao động đang ở hai dãy trọ của cô.

Quảng cáo

Vào trưa ngày 26/3, cô Dương đã gõ cửa từng phòng trọ hỏi thăm công việc, cuộc sống và báo tin miễn 2 tháng tiền thuê trọ cho người dân. Khi nghe được tin này, nhiều người đã khóc nức nở, cảm ơn tấm lòng nhân ái của cô Dương. Ngoài ra, cô cho biết việc làm này của mình tuy không quá lớn nhưng đã giúp người dân sẽ bớt đi một phần gánh nặng trong cuộc sống và an tâm hơn trong việc phòng chống dịch bệnh.

Cô Dương (áo đen) đã miễn tiền thuê trọ 2 tháng cho người lao động giữa mùa dịch Covid-19.

Việc làm của cô Dương khiến một số người thuê trọ xúc động bật khóc.

Trước tấm lòng của chủ nhà trọ, nhiều sao Việt như: đạo diễn Trần Lực, Lưu Đê Ly, Băng Di,... đã rất xúc động, họ chia sẻ trên trang cá nhân với dòng trạng thái vô cùng nể phục cô Dương: "Đây là một điều tốt, nhưng các bạn cũng đừng nên đọc rồi trách chủ trọ nhà mình sao không miễn hay giảm, vì mỗi người có hoàn cảnh khác nhau. Có chủ họ cầm cự được vì họ có nguồn thu nhập khác hoặc họ không thật sự quá phụ thuộc vào tiền cho thuê nhà, nhưng cũng có những người sống bằng tiền thuê nhà và đôi khi họ phải trang trải cái gì đó mà chúng ta không thể nào biết được. Trong giai đoạn này ai giúp được ai là một điều đáng quý nhưng cũng không nên lấy đó làm áp lực lên tất cả mọi thứ vì dịch bệnh ảnh hưởng đến tất cả mọi người dù giàu hay nghèo. Hoan hỉ cùng nhau mà vượt qua nhé mọi người".

Băng Di nhắn nhủ: "Trong giai đoạn này ai giúp được ai là một điều đáng quý".
Đào Bá Lộc đồng ý với lời chia sẻ của Băng Di.
Đạo diễn Trần Lực nghĩ đây là một tin vui trong ngày.
Lưu Đê Ly viết: "Ở đâu đó vẫn ấm áp tình người.
Nhiếp ảnh gia Milor Trần chia sẻ việc làm của cô Dương.

L.T.A