Sao Việt tận tâm chăm sóc cha mẹ lúc ốm đau

Ngọc Sơn, Ngọc Trinh, Phạm Hương là 3 sao Việt sở hữu cuộc sống hào nhoáng nhưng vẫn đặt tiêu chí có hiếu với cha mẹ lên hàng đầu.

Ngọc Sơn

Danh ca Ngọc Sơn vốn là người con có hiếu nổi tiếng của showbiz Việt. Trong suốt quãng thời gian đi hát, anh dành dụm chắt chiu được bao nhiêu tiền bạc, của cải đều chuyển cho mẹ đứng tên. Bản thân mình, Ngọc Sơn sống rất bình dân. Anh cho biết đi máy bay chỉ mua vé hạng phổ thông, dù cát-sê đi hát thuộc hàng “khủng".

Sao Việt tận tâm chăm sóc cha mẹ lúc ốm đau - Ảnh 1
Ở tuổi 52, danh ca Ngọc Sơn vẫn độc thân và dành hầu hết thời gian để phụng dưỡng mẹ.

Sáng ngày 27/2, trong 1 chương trình truyền hình thực tế được phát sóng cách đây ít lâu, khán giả vô cùng bất ngờ vì ca sĩ Ngọc Sơn lần đầu tiết lộ số tiền viện phí để chữa bệnh cho mẹ ruột ở Mỹ. Danh ca Ngọc Sơn cho biết đã chi trả hơn 45 tỷ đồng trong suốt thời gian mẹ ruột được bác sĩ điều trị khối u ở nước ngoài: “Ngày trước mẹ tôi cũng bị bệnh ở bên Mỹ và phải tốn tới hơn 10 nghìn đô la (tương đương hơn 230 triệu đồng) cho một ngày viện phí. Tính ra, tôi mất đến 45 tỷ để chữa bệnh cho mẹ tại Mỹ".

Sao Việt tận tâm chăm sóc cha mẹ lúc ốm đau - Ảnh 2
Ngọc Sơn khóc nấc, hứa làm hết sức để lo cho mẹ khỏi bệnh.

Danh ca Ngọc Sơn cho biết anh luôn chọn những phương án tối ưu nhất cho mẹ ở Mỹ. Cho đến tháng 6/2020, khi bệnh tình đã tiến triển khả quan, mẹ Ngọc Sơn về Việt Nam để được kề cận các con và tiếp tục chữa trị. Nói về thời điểm cùng mẹ chiến đấu với bệnh tật, danh ca Ngọc Sơn chia sẻ: “Khoảng giữa năm ngoái tôi rất vất vả và lo lắng khi mẹ mình lâm bệnh nặng. Chính tôi đứng ra trực tiếp chữa cho mẹ và lúc về Việt Nam tưởng đâu chỉ đem xác về thôi vì 99% không qua được. Nhưng cuối cùng phép màu cũng đến. Sau một thời gian điều trị, mẹ tôi đã nhắn tin thông báo cho tôi biết rằng, khối u của bà là u lành tính và đã hết bệnh. Điều này khiến tôi vô cùng hạnh phúc".

Nam danh ca đặc biệt nhấn mạnh: “Tôi tiêu cho mẹ không cần kể khổ. Mẹ khỏe là được, dù phải bán cả gia tài, bỏ hết sự nghiệp mà cứu được mẹ cũng là một sự hạnh phúc với tôi".

Sao Việt tận tâm chăm sóc cha mẹ lúc ốm đau - Ảnh 3
Ngọc Sơn túc trực ở bệnh viện chăm mẹ khi bà về nước trị bệnh.

Giữa tháng 6/2015, bạn bè thân thiết của Ngọc Sơn đều rất lo lắng khi liên lạc với anh khó khăn. Anh tạm ngừng ca hát và không sử dụng điện thoại. Lý do là vì cha Ngọc Sơn lâm trọng bệnh, anh chỉ ở bên cạnh để chăm sóc ông và hằng ngày ăn chay cầu nguyện. Chiều ngày 13/06, sau nhiều ngày chiến đấu với bệnh tật, cha của Ngọc Sơn đã từ trần. Nam ca sĩ chia sẻ: “Dù biết cha tuổi già sức yếu, không thể sống mãi bên mình nhưng khi cha ra đi, tôi vẫn chưa sẵn sàng tâm lý. Mất cha, giờ đây tôi chỉ còn tình thương của mẹ và đại gia đình. Nếu tôi có sơ suất gì, mong khán giả thông cảm".

Sao Việt tận tâm chăm sóc cha mẹ lúc ốm đau - Ảnh 4

Sao Việt tận tâm chăm sóc cha mẹ lúc ốm đau - Ảnh 5
Ngọc Sơn luôn bên cạnh chăm sóc cha những ngày cuối đời ông.

Nổi tiếng là người có hiếu, nên dù cha đã lâm trọng bệnh một thời gian dài, khi ông qua đời, Ngọc Sơn vẫn bị shock. Anh cũng không ngại tuyên bố rằng sẽ tạm gác việc ca hát cho đến khi bình tâm lại.

Sao Việt tận tâm chăm sóc cha mẹ lúc ốm đau - Ảnh 6
Trước đó khi cha mới nhập viện, Ngọc Sơn cũng đã hủy toàn bộ show diễn để chăm sóc cho ông.

Ngọc Trinh

Hồi tháng 10/2020, Ngọc Trinh khiến dân tình không khỏi hoang mang, lo lắng khi đăng tải hình ảnh cha của cô nằm trên giường bệnh. Theo chia sẻ, được biết, cha của Ngọc Trinh vừa trải qua một ca phẫu thuật và đến hiện tại, tình hình sức khoẻ đang tốt lên.

Trong thời gian cha điều trị sau ca phẫu thuật, Ngọc Trinh luôn có mặt tại bệnh viện, kề cạnh hỗ trợ và chăm sóc cho cha. Người đẹp còn không quên đùa vui để giúp ba có tinh thần lạc quan, sớm khoẻ lại. “Tạ ơn Chúa. Ca mổ thành công rồi. Bảy Tòng của mình ổn rồi. Giờ chỉ cần chăm cho Bảy Tòng mập mạp lên thôi. Cảm ơn cả nhà mình đã gửi lời hỏi thăm Bảy Tòng của mình nha".

Sao Việt tận tâm chăm sóc cha mẹ lúc ốm đau - Ảnh 7
Trong thời gian cha điều trị, Ngọc Trinh luôn túc trực, kề cạnh để chăm sóc cho cha.

Sao Việt tận tâm chăm sóc cha mẹ lúc ốm đau - Ảnh 8
Khoảnh khắc Ngọc Trinh nắm tay ba tiếp thêm sức mạnh tại bệnh viện gây xúc động.

Sao Việt tận tâm chăm sóc cha mẹ lúc ốm đau - Ảnh 9
Cô còn không quên đùa vui để cha lạc quan, mau khoẻ trở lại.

Phạm Hương

Phạm Hương từng khiến nhiều người rơi nước mắt khi chia sẻ bức tâm thư cô viết cho cha của mình. Trong đó có đoạn: “Con ước dẫu tháng năm trôi đi vội vàng, vẫn được hoài ở bên cha mãi. Đôi khi mải mê với công việc và các chuyến từ thiện ngoài kia, mình quên mất rằng trong lòng mình luôn có một nỗi buồn và âu lo. Mình thương cha mình lắm nhưng chưa bao giờ mình có thể tự lòng mình nói được với cha: Con thương cha".

Sao Việt tận tâm chăm sóc cha mẹ lúc ốm đau - Ảnh 10

Hồi tháng 7/2017, khi đang ở TPHCM, Hoa hậu Phạm Hương đã phải bay về  Hải  Phòng gấp để chăm cha. Đại diện truyền thông của Hoa hậu Phạm Hương cho biết, hiện hoa hậu đang rất buồn vì cha lâm bệnh nặng, cần truyền máu nhóm AB gấp. Vì đây là nhóm máu hiếm, nên cô mong những ai có cùng nhóm máu giúp đỡ gia đình cô.

“Nhóm máu AB rất hiếm nên mình mong mọi người giúp đỡ. Bệnh viện nói phải hơn 20 người truyền cùng một lúc mới đủ lượng máu thực hiện điều trị cho bác trai. Chân thành cảm ơn mọi người rất nhiều", người này chia sẻ.

Sao Việt tận tâm chăm sóc cha mẹ lúc ốm đau - Ảnh 11

Tối ngày 29/7, cha của cô đã qua đời. Trước khi khóa facebook, cũng đã có dòng status chia sẻ đau buồn đến rơi nước mắt khi người cha trút hơi thở cuối cùng: “Sẽ không còn đau đớn cho cha nữa, cha đi rồi từ nay con không thể cầm tay cha nữa…nếu có kiếp sau con cũng sẽ lại nguyện làm con của cha… Tạm biệt cha..!!!".

Sao Việt tận tâm chăm sóc cha mẹ lúc ốm đau - Ảnh 12
Dòng chia sẻ xúc động đẫm nước mắt của Phạm Hương ngay khi người bố trút hơi thở cuối cùng.

Nguồn: Tổng hợp