Sao Việt phản ứng khi Hoài Linh bị Bộ xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT

Chia sẻ của diễn viên Hoàng Mai Anh và ca sĩ Phương Thanh về lùm xùm của NS Hoài Linh đang được khán giả đổ dồn sự quan tâm.

Thông tin NS Hoài Linh bị một công dân nộp đơn đề nghị lên Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú đang gây xôn xao trên MXH. Giữa lùm xùm gọi tên NS Hoài Linh, tối ngày 29/5, diễn viên Hoàng Mai Anh đã đăng bài viết khá dài, bày tỏ sự buồn bã trước sự việc này.

Nữ diễn viên Những Cô Gái Trong Thành Phố cho biết xưa nay luôn thần tượng và nể phục NS Hoài Linh, mong khán giả cho bậc cha chú trong nghề cơ hội để sửa sai. Về việc NS Hoài Linh bị xem xét lại danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, diễn viên Hoàng Mai Anh buồn bã vì nam nghệ sĩ đã dành cả cuộc đời để mang tiếng cười và lao động nghệ thuật nhưng lại đang bị một số khán giả gạt phăng.

Hiện bài viết của diễn viên Hoàng Mai Anh đang thu hút đông đảo sự quan tâm trên MXH.

Bài đăng đang gây chú ý của Hoàng Mai Anh

Nguyên văn chia sẻ của Hoàng Mai Anh như sau:

Bản thân mình từ xưa đến nay luôn luôn thần tượng và nề phục chú Hoài Linh. Để mà nói con người ai chả vài lần lầm lỡ, tôi cũng không khẳng định chuyện vừa rồi vụ 13 tỷ của chú là đúng. Chú đã mắc 1 sai lầm trong câu chuyện này, khi miền trung đang trong khó khăn bão lũ thiếu thôn nhất thì đó là lúc cần những cái phao của những nhà hảo tâm từ thiện và giúp đỡ nhất. Điều này hoàn toàn cần thiết và nên làm ngay!

Nhưng, có nên vì điều này mà bao người quay lưng lại với chú văng bao lời nói nặng nhẹ, rồi kể cả mới có thông tin là xem xét lại danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú của chú?

Cả cuộc đời mang tiếng cười, niềm vui cho mọi người, sao không ai nhìn những chặng đường chú đã cống hiến cho nghệ thuật xưa giờ! Và cũng bao lần chú đã đi từ thiện trong thầm lặng nữa mà! Sao lại gạt phăng đi vậy? Nghệ sỹ vất vả lắm! Sau ánh đèn sân khấu là những nỗi niềm cô đơn đâu ai thấu? Đúng là đời nhìn cái xấu thì nhanh và lâu còn cái tốt thì nhanh quên. Chú sai thì chú nhận hậu báo, luật pháp...

Chúng ta có thể bình luận góp ý nhưng hãy ở chừng mực và cho chú 1 cơ hội sửa sai nữa chứ. Sau những vụ lùm xùm gần đây tui nhận ra 1 điều "Cuộc sống đôi khi cứ đơn giản đi lại là hạnh phúc nhất". Thương!".

Hoàng Mai Anh buồn bã khi NS Hoài Linh bị xem xét danh hiệu NSƯT. Cô cho rằng cả cuộc đời NS Hoài Linh đã đem lại niềm vui tiếng cười cho khán giả nhưng lại bị gạt phăng bởi ồn ào gần đây

Hoàng Mai Anh cho biết xưa nay luôn thần tượng và nể phục NS Hoài Linh

Về việc NS Hoài Linh bị nộp đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT, chia sẻ trên báo Thanh Niên, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cho biết: "Địa phương quản lý là chính. Theo như bình thường, danh hiệu ở đâu phong thì nơi đó có quyền. Nhưng cái gì cũng làm từ quy trình, có đơn như thế thì phải xác minh quy trình theo luật tố tụng, xem xét thấu đáo từ dưới lên trên lên chứ tước hay không không phải đơn giản. Phải xem lời tố chính xác không. Còn văn bản đó chỉ là cái đơn chuyển".

Nghệ sĩ Hoài Linh

Tối nay theo đúng lời hẹn (ngày 29/5), ca sĩ Phương Thanh đã cho chương trình livestream “thanh lọc” showbiz lên sóng, chia sẻ tất tần tật những vấn đề xoay quanh giới nghệ sĩ. Đáng chú ý, nữ ca sĩ cũng có chia sẻ đặc biệt về NS Hoài Linh sau loạt ồn ào về từ thiện.

Trên sóng livestream, Phương Thanh bộc bạch: "Có một cái nghiệp riêng của Phương Thanh, chỉ với một người thôi, không hề có anh Hoài Linh trong này.

Phương Thanh và anh Linh không có gì hết, đó là một người anh của tôi. Bây giờ người anh gặp nạn, Phương Thanh không đụng vào vì tôi biết đó là chuyện của anh Linh. Người nghệ sĩ khi vướng nghiệp với xã hội và công chúng họ sẽ có bản lĩnh tự mình giải quyết, tự mình chịu trách nhiệm cho tất cả. Đây là thoả thuận ngầm của tất cả người nghệ sĩ".

Bên cạnh đó, Phương Thanh cũng chia sẻ thêm: "Chuyện của anh Linh là chuyện của người lớn, nếu không bênh được thì hãy im lặng. Để cho anh Hoài Linh giải quyết và không ai né được nhân quả. Cho nên chuyện anh Hoài Linh hãy chấm dứt ngày hôm nay, không đưa tôi vào. Tôi vẫn là người em và chờ anh Hoài Linh giải quyết tất cả những vấn đề này. Anh Linh là người có trách nhiệm với cộng đồng, sai sẽ chịu, đúng sẽ được du di nhưng phải có thời gian. Phải đợi người ta trả lời. Không phải anh sai tôi đúng, nghĩa là người đó sai.

Hôm nay Phương Thanh nói là tôi không dính dáng đến bất kỳ một cái nghiệp nào của anh Linh. Tất cả mọi người không kéo Phương Thanh và câu chuyện của anh Linh nữa. Đó là một người anh đang gặp kiếp nạn và có trách nhiệm trả lời với tất cả mọi người chứ không phải tôi. Tôi có một cái tính là khi người ta ngã ngựa Phương Thanh không đạp. Kẻ thù của Phương Thanh, tôi còn không đạp huống chi anh em".

Phương Thanh có mối quan hệ thân thiết với NS Hoài Linh

Ngoài ra, Phương Thanh cũng chia sẻ về câu chuyện từ thiện ở Quãng Ngãi khi xưa: "Ngày xưa sở TT&TT gọi tôi lên đúng 10 giờ tôi có mặt ngay để giải quyết để trình bày. Lên đó trình bày mọi người vẫn chưa hiểu, Phương Thanh tự giác xin phép để đi đến Quảng Ngãi. Thậm chí tôi còn đề nghị đến Quảng Ngãi luôn để giải quyết. Tôi nói việc này là để nói nghiệp ai người nấy trả, tôi không muốn bị lôi vào, mỗi người có bản lĩnh riêng".

Chia sẻ về câu chuyện quảng cáo đang rầm rộ suốt vài ngày qua, Phương Thanh nói: "Các bạn trẻ hay dặn Phương Thanh đừng nhận quảng cáo tùm lum, các bạn tin Phương Thanh đi, mỗi người có giá trị và Phương Thanh cũng có giá".