Sao Việt mơ thấy người quá cố: Hồng Vân nổi hết da gà, Phương Thanh được báo điềm xấu

Câu chuyện về tâm linh luôn tò mò khán giả và chưa có lời giải, nhưng sự trùng hợp trong giấc mơ của nhiều nghệ sỹ vẫn luôn khiến họ trăn trở người đã mất.

Trong giới nghệ sỹ Việt, NSND Hồng Vân có lẽ là người "sáng bóng" nhất khi cô liên tục mơ thấy những người thân, bạn bè đã mất của mình. Sự trùng hợp bất ngờ về duyên số với người đã khuất khiến bản thân nữ diễn viên đôi lúc cũng phải "toát mồ hôi".

Hồng Vân thường xuyên mơ thấy đồng nghiệp đã mất

Hồng Vân từng chia sẻ trên sóng truyền hình, vào năm 1996, khi người bạn Lê Công Tuấn Anh độ ngột ra đi đã khiến Hồng Vân vô cùng bàng hoàng. Sau ngày tài tử này mấy, Hồng Vân đã mơ thấy Lê Công mặc áo vàng và rủ cô đi cùng: “Mặt Lê Công khi ấy tái xanh, tôi phải xin vì Xí Ngầu còn nhỏ quá, không đi theo được đâu thì bạn ấy mới bỏ tay ra rồi đi mất”. Sáng hôm sau, khi hỏi đồng nghiệp thì mọi người đều xác nhận Lê Công được liệm trong chiếc áo sơ mi vàng như Hồng Vân mơ thấy. Những năm sau, cứ gần đến ngày giỗ là Hồng Vân lại mơ thấy Lê Công Tuấn Anh.

Cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh hiện về rủ Hồng Vân đi ngay sau khi anh mất

Gần đây, cô cũng nằm mơ thấy Anh Vũ và Mai Phương - đàn em "tài hoa bạc mệnh" thân thiết của mình. Cụ thể, Hồng Vân cho biết, vào khoảng tháng 4/2019, cô đã mơ thấy cố nghệ sĩ Anh Vũ dự báo trước về sự ra đi của Mai Phương. Khi hiện về, Anh Vũ mặc bộ đồ xanh màu đọt chuối, chính là bộ lúc anh mặc khi lên diễn vai cuối cùng ở Mỹ. Điều này khiến Hồng Vân vô cùng sợ hãi.

Anh Vũ về báo mộng cho Hồng Vân chuyện Mai Phương sắp qua đời
Mai Phương hoảng hồn khi nghe Anh Vũ nói đợi Mai Phương đi cùng

Sau Hồng Vân, Huỳnh Lập cũng là người mơ thấy Mai Phương về báo mộng. Nam diễn viên cho biết anh mơ thấy Mai Phương về, dù không thấy được toàn bộ khuôn mặt và nghe Mai Phương nói gì nhưng anh biết đàn chị vẫn đang lang thang ở đâu đó chưa siêu thoát được:

"Lập mơ thấy mình đang ở cánh gà của một sân khấu. Chị xuất hiện là mình chạy đến ngay để được gặp lại chị. Nhưng mình không thấy rõ mặt, có một vầng đen che mặt chị, cố nhìn nhưng cũng không rõ mặt. Rồi mình nắm tay chị, bàn tay nhỏ nhắn, mềm mại và lành lạnh rất chân thực. Chị nắm lại tay mình rồi nói “Chị về thăm em được là chị sẽ về liền”. Huỳnh Lập kể.

Huỳnh Lập cũng mơ thấy Mai Phương với bàn tay lạnh ngắt

Lúc choàng tỉnh, cả cơ thể Huỳnh Lập bị đơ và tê như bị điện giật. Nam diễn viên kể phải nằm niệm Phật 1 lúc rồi đứng lên vặn mình mới trở lại bình thường được, sau đó thì bật khóc vì chưa nghe được tâm nguyện của Mai Phương.

Nam diễn viên thức dậy nửa đêm sau cơn mơ lạ

Trong số những nghệ sỹ mơ thấy "người âm", Phương Thanh cũng là một người liên tục gặp Minh Thuận - cố ca sỹ thân thiết với chị. Phương Thanh từng chia sẻ nhiều điều tâm linh khi mơ về ca sĩ Minh Thuận khiến nhiều người "lạnh gáy".

Cụ thể, vào cuối năm 2016, Phương Thanh cho biết Minh Thuận về báo mộng cho chị việc quan trọng, nhờ vậy mà nữ ca sỹ biết trước để vượt qua, giữ được sinh mạng của mình. Thời điểm đó, Phương Thanh đã xuống tóc để tưởng nhớ Minh Thuận. Trước đó, vào 49 ngày của Minh Thuận, Phương Thanh cũng từng tiết lộ cố ca sĩ đã về tìm cô 3 lần.

Phương Thanh nhiều lần mơ gặp Minh Thuận và được anh giúp đỡ
49 ngày Minh Thuận về gặp Phương Thanh 3 lần
Cố ca sỹ báo điềm xấu cho Phương Thanh tránh, nhờ vậy mà giữ được tính mạng

Ngoài Phương Thanh, nữ ca sỹ MiA cũng mơ thấy Minh Thuận hiện về trong đêm: " "Đêm qua lần đầu tiên con mơ thấy chú. Chú nhắn nhủ con vài điều làm con thực sự rất lo lắng. Chỉ mong sao điều đó đừng thành sự thật...". Dù không kể chi tiết giấc mơ đó ra sao nhưng có vẻ như điềm báo mà cố nghệ sĩ Minh Thuận nhắn nhủ MiA trong mộng không hề tốt chút nào.

Nữ ca sỹ MiA mơ gặp Minh Thuận
Cố nghệ sỹ nhắn nhủ MiA trước điềm xấu khiến cô lo lắng.

Vấn đề tâm linh trong giới nghệ sĩ, nhất là các nghệ sĩ đoản mệnh qua đời luôn khiến khán giả quan tâm nhiệt tình. Tuy nhiên đến nay, chưa ai có lời giải thích được hiện tượng này. Các nghệ sỹ chỉ còn biết thầm cầu nguyện và cảm ơn cho những đồng nghiệp quá cố đã báo mộng cho mình.

Thu Hà