Giữa đại dịch Covid-19, sao Việt người mắc kẹt, người tình nguyện ở lại nước ngoài

nhung phùng - 25/03/2020

Trong khi Thanh Mai và Minh Tú đều không thể trở về Việt Nam do lệnh phong tỏa thì Á hậu Diễm Trang lựa chọn phương án ở lại Ba Lan.

Thanh Mai là một trong những sao Việt chưa về được vì lệnh phong tỏa hạn chế lây lan Covid-19. Hiện nữ MC đã lưu trú tại Irsael hơn 1 tháng, do quốc gia này đóng cửa hoàn toàn với bên ngoài từ ngày 19/3. Tuy nhiên, Thanh Mai cho biết, thay vì lo lắng, cô hoàn toàn thích nghi với cuộc sống tại đây. Siêu thị và cửa hàng thuốc vẫn mở cửa để cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân. Bên cạnh đó, quốc gia này cũng kiểm soát dịch bệnh rất tốt với hơn 1.200 ca nhiễm và 1 ca tử vong.

Giữa đại dịch Covid-19, sao Việt người mắc kẹt, người tình nguyện ở lại nước ngoài - Ảnh 1

Thanh Mai cho biết, con gái cô hiện đang ở Mỹ, nhưng cô cũng khuyên con nên ở lại không nên về. Vì di chuyển bằng máy bay lúc này rất nguy hiểm và tỷ lệ mắc bệnh sẽ cao hơn. Cô viết: 'Thời gian qua, con gái tôi vẫn đến trường học. Hiện mới có quyết định cho học sinh nghỉ học nhưng bé ở yên trong nhà, cố gắng tự chăm sóc sức khỏe bản thân'.

Giống Thanh Mai, Minh Tú cũng đi công tác tại Indonesia nhưng chưa thể về được do lệnh phong tỏa của 2 đất nước. Để bảo vệ bản thân, Minh Tú chỉ di chuyển trong khu vực resort, chỉ ra ngoài khi cần mua vật dụng cá nhân... Công việc vẫn được cô xử lý qua email, điện thoại nên không có quá nhiều trở ngại. Người mẫu cho biết, cô luôn giữ tinh thần thoải mái, bình tĩnh không hoảng loạn.

Giữa đại dịch Covid-19, sao Việt người mắc kẹt, người tình nguyện ở lại nước ngoài - Ảnh 2
Minh Tú tận hưởng cuộc sống ở Indonesia.

Trong khi đó, Á hậu Diễm Trang cùng con gái sang Ba Lan thăm chồng vào cuối tháng 2 vừa qua. Theo lịch trình ban đầu, cô sẽ ở đây 2-3 tuần rồi quay lại Việt Nam. Tuy nhiên, do Covid-19 bùng phát nên chính phủ đã thực hiện đóng cửa từ ngày 15/3. Trước tình hình đó, Diễm Trang cho biết, cô khá phân vân việc có nên về Việt Nam không, tuy nhiên sau khi cân nhắc thấy rằng, nguy cơ mắc bệnh qua máy bay rất cao. Vì thế, cô quyết định ở lại Ba Lan.

'Dù gì gia đình chúng tôi cũng ở bên nhau. Từ giờ, chúng tôi chỉ có ngồi nhà, không tiếp xúc gần ai để tránh bị lây nhiễm. Sau thời gian phong tỏa của Ba Lan, tình hình ổn hơn, tôi sẽ về và tuân thủ cách ly tập trung trong 14 ngày. Đường về còn dài lắm... Thật sự mong mọi sự bình yên và vượt qua đại dịch này' - Diễm Trang chia sẻ.

Giữa đại dịch Covid-19, sao Việt người mắc kẹt, người tình nguyện ở lại nước ngoài - Ảnh 3
Gia đình nhỏ của Á hậu Diễm Trang

Bên cạnh việc hạn chế ra ngoài, gia đình Diễm Trang cũng thường xuyên rửa tay, sát khuẩn nhà cửa.... Cô cũng được đại sứ quán Ba Lan gọi điện hỏi thăm trước thông tin, gia đình cô bị kỳ thị vì là người châu Á.

Diễm Trang dự định sẽ đưa con gái về Việt Nam khi tình hình dịch bệnh đỡ hơn, sẵn sàng cách ly theo quy định.

Theo Báo Đất Việt

Link nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/giua-dai-dich-covid-19-sao-viet-nguoi-mac-ket-nguoi-tinh-nguyen-o-lai-nuoc-ngoai-1801700.html