Sao Việt kể chuyện đáng sợ khi quay phim ở nhà xác và nghĩa địa

Phải quay phim ở những ‘nơi lạnh lẽo’, nhiều sao Việt sợ đến hồn xiêu phách lạc nhưng vẫn phải cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ.

Để có những thước phim hoàn chỉnh trên màn ảnh nhỏ, không phải ai cũng biết các diễn viên đã phải trải qua bao nhiêu khó khăn ở phần hậu trường. Trước những cảnh quay khó, không ít Sao Việt đã bị tai nạn, thực hiện đi thực hiện lại khiến cơ thể bầm dập… Chưa dừng lại ở đó, không ít diễn viên còn phải thực hiện cảnh quay trong nhà xác, nghĩa trang… nơi mà chỉ cần nghĩ tới thôi là nhiều người đã nổi da gà.

Trương Quỳnh Anh từng chia sẻ cô rất sợ ma, không dám xem phim kinh dị nhưng khi tham gia phim ‘Hình nhân’, cô đã phải vượt lên chính mình. Cụ thể, nữ diễn viên đã có cảnh quay trong nhà xác thật, vẫn còn đang được sử dụng ở bệnh viện. Dù rất sợ sệt tuy nhiên nữ ca sĩ đã được trấn an tinh thần bằng chuỗi hạt cầm trên tay.

Sao Việt kể chuyện đáng sợ khi quay phim ở nhà xác và nghĩa địa - Ảnh 1
Trương Quỳnh Anh vừa quay phim ở nhà xác vừa phải niệm Phật

Sao Việt kể chuyện đáng sợ khi quay phim ở nhà xác và nghĩa địa - Ảnh 2

Sao Việt kể chuyện đáng sợ khi quay phim ở nhà xác và nghĩa địa - Ảnh 3
Hình ảnh đáng sợ của nữ diễn viên trong phim

Trong phim ‘Romeo và Juliet’, Nguyệt Ánh cũng phải quay phim ở nhà xác. Cả đoàn đều nhát nên ai cũng tích cực khấn vái. Dù vậy, một điều tâm linh xảy ra khi Nguyệt Ánh nằm trên bàn, bịt khăn trắng khiến cả đoàn phim hú vía. Cụ thể, mỗi khi đến câu thoại cuối cùng thì đèn lại tắt. Mãi đến lần quay thứ 4, Nguyệt Ánh khấn: “Trời phật ơi cho con quay hết cảnh này, con xin lỗi những người khuất mặt" thì nhân viên quay phim thấy có người chạy ngang qua. May mắn sau đó đoạn quay đã được hoàn tất.

Sao Việt kể chuyện đáng sợ khi quay phim ở nhà xác và nghĩa địa - Ảnh 4
Nguyệt Ánh kể trải nghiệm đáng sợ khi quay phim ở nhà xác

Chưa hết, Nguyệt Ánh còn phải quay cả ở nghĩa địa, phải ngồi học thoại 1 mình giữa trưa. Ê kíp đã lấy ảnh của cô dán lên bia mộ, tuy nhiên sau khi quay xong thì lại quên gỡ hình xuống mà thản nhiên ra về hết. Điều này khiến Nguyệt Ánh vô cùng lo lắng, tuy nhiên cô chỉ biết cầu trờ để không có chuyện không hay xảy ra. Quả thật may mắn là sau đó, sao Việt này không gặp điều gì trắc trở!

Sao Việt kể chuyện đáng sợ khi quay phim ở nhà xác và nghĩa địa - Ảnh 5
Nguyệt Ánh bị quên ảnh ở nghĩa địa

Còn diễn viên Lâm Tuấn trong “Tiếng Cú Đêm” phải nằm trong nhà xác lạnh như băng, xung quanh là thi hài nằm đầy trong từng ngăn tủ. Trước khi quay, Lâm Tuấn và đoàn làm phim đã thắp nhang cầu khấn rất cẩn thận. Tuy nhiên cứ nghĩ đến cảnh chỗ nằm của anh mới ít phút trước, một thi hài được lấy ra đưa lên phòng xét nghiệm, sau đó người ta lau chùi qua loa hộp đựng xác bằng nước oxy già rồi để anh nằm vào thì khán giả cũng phải sởn gai ốc.

Sao Việt kể chuyện đáng sợ khi quay phim ở nhà xác và nghĩa địa - Ảnh 6
Diễn viên Lâm Tuấn

Sao Việt kể chuyện đáng sợ khi quay phim ở nhà xác và nghĩa địa - Ảnh 7
Diễn viên Lâm Tuấn

Sao Việt kể chuyện đáng sợ khi quay phim ở nhà xác và nghĩa địa - Ảnh 8

Sao Việt kể chuyện đáng sợ khi quay phim ở nhà xác và nghĩa địa - Ảnh 9
Hình ảnh nam diễn viên nằm trong nhà xác

Midu cũng là 1 trong số các sao Việt từng nhiều phen hú vía vì phải quay phim ‘Mùa hè lạnh’ trong phòng lưu trữ thi hài – cũng chính là thư viện của Đại học Y Hà Nội. Theo như Midu chia sẻ thì thi hài được ngâm trong các lọ thủy tinh dạng lớn hoặc trong quan tài bằng nhôm để dùng làm giáo cụ trực quan cho các sinh viên.

Sao Việt kể chuyện đáng sợ khi quay phim ở nhà xác và nghĩa địa - Ảnh 10

Sao Việt kể chuyện đáng sợ khi quay phim ở nhà xác và nghĩa địa - Ảnh 11
Midu tiếp xúc gần với thi hài

Nữ diễn viên tiết lộ: “Đây là cảnh quay khó nhất của tôi từ trước tới nay trong ‘Mùa hè lạnh’. Cảnh quay này đòi hỏi phải diễn thật với các thi hài trong một cực li rất gần. Mà không chỉ quay một lần là xong. Dù thực tế thì tôi không bị ngất nhưng cái mùi xú uế quả là rất kinh khủng. Tôi đã phải bôi dầu gió lên mũi liên tục để tránh mùi xông vào mũi mình".

Sao Việt kể chuyện đáng sợ khi quay phim ở nhà xác và nghĩa địa - Ảnh 12
Trải nghiệm đóng phim ‘Mùa hè lạnh’ khiến Midu nhớ mãi.

Nguồn: Tổng hợp