Sao Việt gây tranh cãi khi phát ngôn 'hồn nhiên' giữa lúc cả nước đang chống dịch

Vụ việc của Trác Thúy Miêu, Lan Khuê,... vừa qua là bài học sâu sắc cho nhiều sao Việt về cách phát ngôn trong hoàn cảnh nhạy cảm.

Ngày 20/7, đại diện Sở TT&TT TP.HCM đã ra quyết định xử phạt MC Trác Thúy Miêu 7,5 triệu đồng vì đăng bài trên Facebook gây mâu thuẫn, hoang mang dư luận về công tác phòng chống dịch.

Cụ thể trước đó, Trác Thúy Miêu đã có dòng trạng thái mang tính chủ quan cá nhân liên quan đến việc các sinh viên, cán bộ Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương vào TP.HCM chi viện cho công tác phòng chống dịch. Bài đăng của Trác Thúy Miêu gây nhiều tranh cãi trái chiều, chủ yếu đả kích cô phát ngôn thiếu thận trọng.

Trác Thúy Miêu bị phạt 7,5 triệu vì phát ngôn gây tiêu cực

Không riêng Trác Thúy Miêu, một số sao Việt khác cũng đã có phát ngôn thiếu chín chắn giữa lúc cả nước đang gồng mình chống dịch.

Gần đây nhất là Lan Khuê, bà mẹ bỉm sữa hot nhất mùa dịch chăm chỉ vào bếp nấu các món ngon cho gia đình. Sẽ không có gì đáng bàn cãi khi cô viết lên trang cá nhân:

"Đợt giãn cách này toàn là người dân tự tìm cách cung ứng thực phẩm, hỗ trợ nhau. Chứ chả thấy có sự hướng dẫn, điều tiết nào nó cụ thể rõ ràng". 

CĐM tranh cãi khi Lan Khuê phát ngôn tiêu cực, thiếu chính xác. Khán giả đánh giá Lan Khuê là người nổi tiếng mà phát ngôn thiếu suy nghĩ. Ngay lập tức, nữ giám khảo The Face phải gỡ dòng trạng thái và xin lỗi chân thành.

Lan Khuê vội vã gỡ bài đăng và xin lỗi vì phát ngôn sai sót

Một sao Việt khác là MC Kỳ Duyên. Mới đây thôi cô đã trở về Mỹ đoàn tụ cùng gia đình giữa lúc dịch bệnh tại TP.HCM đang căng thẳng. Bị soi mói 'chạy qua Mỹ chốn dịch', Kỳ Duyên đã đáp trả thẳng: "Bạn có cách gì làm hay hơn xin hãy chỉ cho Kỳ Duyên... Ở nơi thất nghiệp hay đến nơi có việc làm tốt? Ở nơi không chích vaccine được, hay đến nơi cho chích vaccine free?".

MC Kỳ Duyên gây tranh cãi khi qua Mỹ giữa lúc dịch bệnh căng thẳng

Phát ngôn của Kỳ Duyên gây tranh cãi lớn, khán giả nghi ngờ cô vội qua Mỹ vì ở Việt Nam thất nghiệp giữa bệnh dịch. Sau đó, Kỳ Duyên phải giải thích thêm cô và nhiều nghệ sỹ hải ngoại vẫn đang chung tay chống dịch vì đồng bào bằng nhiều cách khác nhau.

Bên cạnh đó, nhiều sao Việt cũng bị phạt tiền vì vạ miệng trong tình cảnh dịch bệnh, gây hoang mang cho cộng đồng. Vì chưa tìm hiểu chính xác hoặc nóng lòng, họ đã khiến danh tiếng bị ảnh hưởng.

Đàm Vĩnh Hưng bị phạt 10 triệu vì đưa tin người mất tại bệnh viện Chợ Rẫy
Hòa Minzy bị phạt 7.5 triệu vì bài đăng sai sự thật
Cát Phượng từng bị phạt hành chính 10 triệu đồng vì đăng thông tin sai 'dịch bệnh tràn lan' khắp mọi nơi.

Nguồn: Tổng hợp