Sao Việt cầu nguyện cho ca sĩ Y Jang Tuyn mắc Covid-19 trở nặng

Nhiều sao Việt như Ốc Thanh Vân, Kha Ly, Minh Nhí,... lo lắng hỏi thăm tình hình sức khỏe của giọng ca Tây Nguyên Y Jang Tuyn khi biết anh mắc Covid-19.

Cách đây ít ngày, giọng ca của núi rừng Tây Nguyên Y Jang Tuyn được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 và bệnh tình đang có diễn biến nặng. Nam ca sĩ không may có bệnh nền huyết áp cao nên phải đặc biệt theo dõi trong quá trình điều trị.

Theo thông tin từ người thân của Y Jang Tuyn, trong 2 tuần đầu nhập viện, sức khỏe của nam ca sĩ vẫn có những tiến triển khả quan. Tuy nhiên, đến khoảng một tuần nay, bệnh tình của Y Jang Tuyn bất ngờ có diễn biến xấu. Để hỗ trợ điều trị, các bác sĩ phải đặt máy ECMO cho nam ca sĩ.

Dù vậy, Y Jang Tuyn vẫn rất lạc quan. Khi chuẩn bị nhập viện điều trị Covid -19 cách đây 2 tuần, anh còn khoe là đang đi công tác để khán giả và ba mẹ đang ở Gia Lai yên tâm: “Hiện Tuyn phải đi công tác đặc biệt nên không trả lời tin cả nhà. Ai đã hiểu thì nhắn tin nhẹ động viên để Tuyn hoàn thành nhiệm vụ. Tuyn không trả lời hết được đâu ạ và không nên hỏi nhiều ạ…”.

Trong mắt bạn bè, Y Jang Tuyn là một người con hiếu thảo, một người chồng, người cha hết mực yêu thương và chăm lo cho gia đình.

Mới đây, trên trang cá nhân, nhạc sĩ Song Minh chia sẻ tình trạng bệnh của nam ca sĩ Tây Nguyên đến người hâm mộ để mong mọi người gửi thật nhiều lời cầu nguyện cho anh sớm khỏe lại.

Biết tin, đông đảo sao Việt như Ốc Thanh Vân, Hiếu Hiền, Minh Nhí, Quý Bình, Bình Tinh,... đã dành cho Y Jang Tuyn những lời chúc, lời cầu nguyện để anh có thêm động lực chiến đấu đẩy lùi bệnh tật.

Nhạc sĩ Song Minh nhắn nhủ: "Dậy đi Y Jang Tuyn ơi. Vợ con đang chờ anh về. Khán giả, đồng nghiệp, bạn bè vẫn còn thích nghe giọng hát của anh lắm. Đồng bào Ba Na luôn tự hào về anh kia mà.  Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho ca sĩ Y Jang Tuyn, sinh năm 1979, dân tộc Ba Na luôn bình an, mau khỏe lại để trở về với gia đình và khán giả yêu mến anh!".

Trước đó, chị Tạ Thị Hằng – bà xã của Y Jang Tuyn cho biết nam ca sĩ đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 13 (Bình Chánh) và đã can thiệp ECMO được vài ngày. Theo các bác sĩ thì phổi của anh đang có tín hiệu khả quan. Gia đình Y Jang Tuyn cũng gửi lời cảm ơn đến các Y Bác Sĩ Bệnh viện dã chiến số 13 thời gian qua đã hết lòng chăm sóc, chữa trị cho người thân của họ.

Y Jang Tuyn sinh năm 1979, là người dân tộc Ba Na. Anh từng cho ra mắt nhiều album như Nẻo quê (cùng ca sĩ Trang Nhung thể hiện các sáng tác của nhạc sĩ Quỳnh Hợp và Dương Toàn Thiên, 2005), Khát (2006), Nỗi nhớ cao nguyên (2013), Chúng tôi lính hải quân (gồm các sáng tác của nhạc sĩ Quỳnh Hợp, 2013), Hoan ca mùa xuân (2015), Những bức tranh quê hương (2015), Một tuần bảy ngày (2016),…

Nguồn: tổng hợp