Sao Việt báo hiếu cha mẹ: Quốc Trường tậu hẳn nhà 25 tỷ, Khởi My bật khóc quỳ gối xin mẹ tha lỗi

Nếu Quốc Trường vượt qua sự nghèo đói để tặng cho bố mẹ căn nhà 25 tỷ thì Khởi My lại nghẹn ngào bật khóc, quỳ gối xin lỗi trước mẹ của mình.

Dù là căn nhà 25 tỷ hay cái quỳ gối xin tha lỗi vì đã từng to tiếng với mẹ thì đâu đó trong thâm tâm của những sao Việt được công chúng quan tâm đều là sự chân thành và hiếu hạnh.

Mùa lễ Vu Lan báo hiếu cùng là lúc tình yêu giữa con cái đối với cha mẹ bỗng nhiên tăng lên vài mức độ cảm xúc. Hạnh phúc nhất với những đứa con có lẽ là khi mình trưởng thành và có chỗ đứng trong xã hội thì đóa hoa được cài trên ngực trái vẫn là màu đỏ tươi, thể hiện cho sức khỏe của đấng sinh thành.

Với các nhân vật có ảnh hưởng trong showbiz Việt cũng thế, trải qua thời thơ ấu cơ cực, hầu như ai cũng có một cách để hiếu thảo với cha mẹ riêng biệt. Nhân tháng lễ Vu Lan đang gần kề, cùng điểm lại những cách mà sao Việt báo đáp ân dưỡng dục của mẹ cha sau khi thành công nhé!

Thủy Tiên

Xuất phát điểm của Thủy Tiên là một cô con gái trong gia đình nghèo, bố mắc bệnh lao phổi khiến cả nhà bị họ hàng hắt hủi. Với tuổi thơ cay đắng, cơ cực như vậy, cô gái miền Tây ôm mộng khao khát trở thành ca sĩ nổi tiếng để báo đáp công sinh thành của mẹ cha.

Vào năm 2011, cô ca sĩ đa tài này đã mua tặng cho mẹ ngôi nhà trị giá 5 tỷ đồng ở quê nhà. Được biết, Thủy Tiên dù đã trưởng thành và lập gia đình, nhưng cô vẫn luôn tôn sùng và nhận được nhiều lời động viên từ mẹ trong cuộc sống.
Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ là cái tên quen thuộc trong thế giới nghệ sĩ Việt khi cô vừa là nàng diễn viên đa tài, đa dạng trong nhiều vai diễn và hiện nay là doanh nhân sang trọng, quý phái được nhiều người ngưỡng mộ. Sau tuổi thơ chịu nhiều khó khăn, những thành công của Lý Nhã Kỳ không thể không kể đến người mẹ đã bên cạnh cô, nuôi dạy trưởng thành sau khi ba mất.

Mặc dù là doanh nhân thành đạt, nhưng cách báo đáp yêu thương của Lý Nhã Kỳ đối với mẹ lại tràn đầy tình cảm. Chỉ đơn giản là những chuyến du lịch ngắn, bữa cơm gia đình, và dành nhiều thời gian cho mẹ, đó là cách Lý Nhã Kỳ khiến nhiều người khâm phục.
Thường xuyên dành những bữa cơm gia đình ấm cúng là cách mà Nhã Kỳ báo đáp mẹ mình.
Quốc Trường

Nổi tiếng gần đây với vai diễn Vũ Sở Khanh, Quốc Trường được xem như mẫu đàn ông đào hoa, "bên ngoài đẹp trai, bên trong giàu có". Thế nhưng, chia sẻ với báo chí, tuổi thơ của anh chàng đào hoa này cũng từng khổ cực tới độ ngày ăn không đủ bữa.

Sau những cố gắng nỗ lực của bản thân, vị trí Quốc Trường đạt được hôm nay không chỉ là những vai diễn thành công mà còn là chuỗi kinh doanh nhà hàng có tiếng với quy mô phủ khắp cả nước. Để đáp lại công ơn sinh thành của cha mẹ, Quốc Trường không ngần ngại chi hẳn 25 tỷ đồng để xây dựng một căn biệt tại Cần Thơ.
Tậu hẳn căn nhà 25 tỷ cho bố mẹ an dưỡng tuổi già, Quốc Trường quả thực là người con hiếu thảo.

Không chỉ vậy, khác với nhân vật Vũ trong bộ phim mới nhất, Quốc Trường thường xuyên dành thời gian để đi lại giữa Sài Gòn và Cần Thơ để ăn cơm cùng gia đình. Anh cũng thường xuyên đưa cha mẹ đi du lịch khắp nơi.

Khởi My

Tuổi thơ của Khởi My dường như bị dập tan trong quá khứ cơ cực, bố thì cờ bạc tới độ gia đình phải ly tán. Lên Sài Gòn, từ lúc bước vào nghề tới khi thành công trên con đường sự nghiệp, người bên cạnh Khởi My từ đầu đến cuối vẫn là mẹ. Niềm yêu thương vô bờ bến của má Năm (mẹ Khởi My) đã từng khiến không ít fan phải rơi nước mắt trước những trải lòng của thần tượng.

Mới đây, Khởi My còn tổ chức sinh nhật 60 tuổi cho mẹ đầy tình cảm.

Khác với những ngôi sao khác, điều Khởi My luôn đau đáu trong lòng là những lần cãi lời mẹ, to tiếng hay vô tình làm tổn thương người phụ nữ quan trọng của cuộc đời cô. Trước báo chí, Khởi My từng chia sẻ, điều khiến cô cảm thấy ý nghĩa nhất từng làm cho mẹ là mua được một căn nhà và quỳ gối xin lỗi vì to tiếng khiến mẹ tổn thương. Hơn thế, Khởi My cũng thường xuyên cùng mẹ đi du lịch trong và ngoài nước.

Mỗi người có mỗi hoàn cảnh khác nhau, sinh ra và lớn lên đâu ai được lựa chọn một ngôi nhà hoàn hảo hay bố mẹ giàu có. Sự báo đáp công ơn của bố mẹ càng không chỉ dừng lại ở vật chất hay tiền bạc, đôi khi chỉ là một bữa cơm đúng giờ đầy đủ thành viên trong gia đình hay chuyến đi xa cùng nhau cũng thật ấm lòng.

Ngày lễ Vu Lan đang gần kề, bạn đã báo đáp gì cho cha mẹ chưa? Ngay khi trên ngực vẫn còn cài hoa đỏ thì hãy trân trọng giá trị thiêng liêng của gia đình nhé!

Theo Thể thao văn hóa