Sao trẻ gốc Việt chơi bóng ở Đức

Gần đây, thông tin về Gia Huy Phong - cầu thủ gốc Việt đang thi đấu ở đội trẻ của Wolfsburg đang được NHM khá quan tâm.

Theo chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, Gia Huy Phong sinh năm 2004, khoác áo U19 Wolfsburg từ đầu tháng 7/2021.

Gia Huy Phong hiện đang mang quốc tịch Đức. Tháng 7/2019, hậu vệ này chơi cho U15 Wolfsburg. Sau đó, Gia Huy Phong nhanh chóng được ban huấn luyện đôn lên đội U17 rồi U19. Sự thăng tiến của cầu thủ sinh năm 2004 là cơ sở để khán giả tin tưởng vào tương lai của anh tại nước Đức.

Tuy nhiên, Gia Huy Phong sẽ phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể có hy vọng được chơi cho đội một của Wolfsburg bởi sự cạnh tranh ở đây là không hề nhỏ.

Thông tin của Gia Huy Phong trên Tranfermarkt

Wolfsburg chính là một trong 4 đội bóng của Đức tham dự đấu trường Champions League cùng với Bayern Munich, RB Leipzig, Dortmund.

Trước đó, cầu thủ gốc Việt từng ăn tập ở 3 lò đào trẻ của 3 CLB khác như Hertha Berlin, Frohnauer SC và Tennis Borussia Berlin. Anh vẫn chưa có giá trị chuyển nhượng trên trang Transfermarkt.

Cũng theo thông tin trên Transfermarkt, Gia Huy Phong đang mang quốc tịch Đức. Tuy nhiên, hậu vệ sinh năm 2004 vẫn có thể khoác áo ĐT Việt Nam nếu chưa từng chơi cho ĐT Đức. Ngoài ra, phải tính đến nguyện vọng của Gia Huy Phong.

Một trường hợp cầu thủ gốc Việt khác cũng đang có mong muốn khoác áo ĐTVN là thủ môn Filip Nguyễn nhưng thủ thành người CH Séc đã bị trả lại hồ sơ nhập tịch do chưa đủ điều kiện. Cụ thể, Filip Nguyễn chưa có thời gian cư trú ở Việt Nam.