Sáng sớm ra đường bước chân trái hay chân phải thì may mắn?

Vào những ngày trọng đại như thi cử hay đi lễ, bước chân trái hay chân phải khi ra cửa nhà là điều mà rất nhiều người quan tâm vì có thể mang lại may mắn,

Từ xưa, người Việt đã tin vào tin ngưỡng tâm linh, nhất là trước khi ai đó có công việc quan trọng cần thực hiện. Ngay cả lời ăn tiếng nói tới bước chân cũng được cho là tác động tới vận số. Một hành động kiêng cữ cũng có thể giúp vạn sự hanh thông, suôn sẻ hơn.

Thực tế, những điều kiêng kị đều bắt nguồn từ tâm. Đôi khi, có nhiều sự việc xảy ra, trùng hợp với điều mà chúng ta không kiêng cữ, càng khiến nhiều người lo lắng hơn. Chỉ đơn giản như việc sáng sớm, khi bước ra cửa, bước chân trái hay chân phải trước cũng là vấn đề khiến không ít người chú ý.

Sáng sớm ra đường bước chân trái hay chân phải thì may mắn? - Ảnh 1
Khi ra khỏi nhà, nên bước chân nào và kiêng bước chân nào cũng là điều mà nhiều người cần lưu ý.

Đặc biệt là trước các dịp trọng đại như đi thi cử, đi lễ bái hay đi thực hiện một công việc lớn, hành động ra khỏi nhà, bước qua cửa cũng sẽ tác động tới vận số của các chuỗi hành động tiếp theo.

Theo những người duy tâm, bước đúng chân thì sẽ gặp may mắn. Nếu chẳng may bước nhầm chân ra cửa, ngày hôm đó sẽ gặp xui xẻo, rủi ro. Vậy bước chân nào trước khi ra khỏi nhà hay ra đường mới tốt?

Người xưa truyền rằng, trước khi ra khỏi nhà đi làm công việc quan trọng, gia chủ nhất định phải bước chân phải ra trước. Vì dân gian quan niệm, chân phải cũng như tay phải, đều mang ý nghĩa thuận lợi, dễ dàng. Khi ra khỏi cửa nhà, bước chân phải ra trước, ngày hôm đó gia chủ làm gì cũng thuận buồm xuôi gió, đúng như ý nguyện.

Sáng sớm ra đường bước chân trái hay chân phải thì may mắn? - Ảnh 2
Theo dân gian, bước chân phải ra trước sẽ khiến mọi sự may mắn, các sự việc trong ngày đều thuận lợi, thành công.

Với các bạn học sinh, sinh viên, trước khi đi thi bước chân phải qua cửa, ngày thi sẽ may mắn, suôn sẻ, đỗ đạt cao hoặc giành được thành tích xuất sắc. Người làm ăn, kinh doanh bước chân phải ra khỏi nhà, các cuộc đàm phán trong ngày đều trôi chảy, chốt hợp đồng thành công hay thu về lợi nhuận lý tưởng.
Chưa có nghiên cứu nào khẳng định cứ bước chân phải là sẽ gặp may mắn. Tuy nhiên, từ xưa tới nay, cha ông vẫn quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Bên cạnh đó, cũng chưa có nghiên cứu nào phủ định rằng tin vào tâm linh là sai trái.