Sang nhà hàng xóm chơi, hai chị em đuối nước thương tâm

Thời điểm xảy ra vụ việc bố mẹ hai bé gái đang đi làm, ông bà ở nhà trông cháu và xảy ra vụ việc đau lòng này. 

Cuối giờ chiều 23/7 ông Nguyễn Bá Dũng - Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ tịch UBND xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách (Hải Dương) cho biết, trên địa bàn xã sáng nay xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 bé gái là chị em ruột tử vong.

Quảng cáo
Nạn nhân là bé N.T.A. (SN 2017) và em gái ruột N.T.L (SN 2018), cùng trú tại ở thôn An Xá, xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách (Hải Dương). Trước đó, khoảng 8h40 phút ngày 23/7, khi người nhà không thấy 2 chị em cháu Nguyễn T.A. (sinh năm 2017) và Nguyễn T.L. (sinh năm 2018) nên đã đi tìm. Sau đó phát hiện 2 cháu bị đuối nước tại bể bơi nhà anh Vũ Phúc T. (sinh năm 1982) ở ngay sau nhà 2 cháu bé. Ngay sau đó, các bé đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Nam Sách để cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.
Di quan của 2 chị em xấu số được người thân an táng vào chiều nay. Ảnh: Gia đình & Xã hội

"Nhận được tin báo, chúng tôi cử lực lượng công an xã có mặt tại nơi xảy ra sự việc để tìm hiểu, xác minh; đồng thời báo cáo về cơ quan cấp trên, UBND huyện Nam Sách. Trong chiều nay, lãnh đạo huyện Nam Sách, một số cơ quan chức năng của huyện cùng chính quyền xã đã đến thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình. Đây là sự việc đau lòng khi gia đình mất đi cùng lúc 2 người con nhỏ và từ trước đến nay trên địa bàn xã chúng tôi chưa có vụ việc nào thương tâm như thế này. Ông dũng cho biết thêm.

Được biết, bể bơi nơi 2 bé gái gặp nạn là của gia đình anh V.P.T. (SN 1982). Bể bơi này được anh T. xây dựng với mục đích dạy bơi cho trẻ em từ nhiều năm nay. Thời điểm 2 cháu bị đuối nước bể bơi không hoạt động do trong thời gian phòng chống dịch Covid 19. Vào sáng nay, bố mẹ bé A. và N. không có ở nhà, 2 bé này ở nhà với ông bà thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Sau khi chính quyền làm các thủ tục pháp lý, đến 12h trưa nay gia đình tổ chức tang lễ cho các cháu và đến 15h mai táng. Chính quyền địa phương cùng các ban ngành đoàn thể của UBND huyện Nam Sách đã đến thăm hỏi, động viên gia đình.
Người dân đến viếng đám tang hai chị em. Ảnh: PL&BĐ
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ./.

(Tổng hợp)