Sang nhà an ủi bạn thân nửa đêm bất ngờ nghe tiếng chồng mình

Hóa ra cô bạn thân vừa đi vệ sinh còn chồng tôi thì mò đến nhà người tình nhưng không ngờ lúc đó ngươi trên giường lại chính là vợ mình.

2 tháng trước vợ chồng Nga lục đục, cô ấy có sang nhà tôi khóc nguyên 1 ngày rồi than thở:

Chồng mình có bồ lâu rồi nhưng mình thương con nên làm ngơ để cho con đủ bố đủ mẹ. Nhưng hôm nay anh ta về đòi ly hôn với mình. Anh ấy bảo bồ anh ấy mang bầu con trai rồi, anh ấy đi theo cô ta bỏ mẹ con mình.

– Cậu bình tĩnh, chắc anh ấy chỉ nói thế thôi chứ anh ấy không bỏ 2 đứa trẻ đâu, bình thường mình thấy anh ấy quý bọn nó lắm.

Mình không thể giữ bố cho con. (ảnh minh họa)

– Lần này anh ấy quyết định rồi, anh ấy không cần bọn trẻ nữa, mình không thể giữ bố cho con.

– Nếu người đàn ông tệ bạc như thế thì mình nghĩ cậu đừng cố níu kéo nữa. Vì có níu kéo thì chưa chắc cậu đã có 1 gia đình hạnh phúc. Chi bằng chấp nhận nuôi con để lương tâm mình được thoải mái thay vì lúc nào cũng phải nghĩ tới chuyện chồng mình đang ở cùng người đàn bà khác.

Chơi với Nga từ khi học đại học, tôi biết cô ấy là người bạn tốt dù có hơi yếu đuối. Tuy nhiên lần này Nga đã dũng cảm quyết định, cô ấy chấp nhận làm mẹ đơn thân. Đợt ấy chồng tôi đi công tác nên Nga sang nhà tôi ngủ 5 ngày liền, tôi đã giúp cô bạn thân đả thông tư tưởng. 2 bé gái con bạn thì được gửi về quê để chúng không phải chứng kiến cảnh bố mẹ liên tục cãi vã những ngày sắp chia tay.

Cuối cùng thì mọi chuyện cũng giải quyết xong. Nga đã ly hôn và cô nuôi 2 đứa con trong căn nhà cũ, chồng Nga dọn đi. Đêm đầu tiên Nga đã gọi cho tôi và khóc, tôi phải ra ngoài nghe điện để chồng và con được ngon giấc. Tôi quyết định ngày hôm sau sẽ sang nhà Nga ngủ, con trai tôi thì cũng đang ở bên nội còn chồng thì mai làm ca đêm không có nhà.

Tôi sang nhà Nga từ lúc chiều rồi ở lại ăn cơm tối. Tận 11 giờ bạn giục tôi về lúc đó tôi mới nói mình tính ở lại thì Nga ôm choàng lấy tôi khóc. 2 đứa nói chuyện với nhau thêm lúc nữa thì tắt điện đi ngủ. Lạ nhà nhưng tôi cũng ngủ ngay vì vốn là người dễ ngủ.

Nhưng đến nửa đêm tôi bất giác giật bắn mình vì thấy có bàn tay ai đó ôm từ phía sau mình. Tưởng là bạn thân ôm tôi định quay người lại thì một lần nữa hốt hoảng khi nghe tiếng chồng mình:

Từ nay anh tha hồ sang đây mà chẳng sợ thằng chồng em nữa rồi. Không ngờ nó đồng ý ly hôn nhanh thế. May là nó biết chuyện anh với em nhưng lại không nói cho vợ anh nghe. Nay đi tiếp khách máy anh hết pin chắc giận anh lắm hả, anh đến bù cho em nè.

Nghe đến đó chân tay tôi bủn rủn, chồng tôi bắt đầu hôn cổ tay mò mẫn mà tôi choáng váng cảm giác như mình đang gặp ác mộng.

Lúc này tôi mới quay người lại, tiện tay với luôn cái điện thoại và soi thẳng vào người đang nằm cạnh mình. Chính là chồng tôi. Tôi lao dậy bật điện, đúng lúc này Nga đi vào. Hóa ra cô bạn đi vệ sinh còn chồng tôi thì mò đến nhà người tình chứ chẳng phải trực qua đêm như đã nói, nhưng không ngờ lúc đó ngươi trên giường lại chính là vợ mình.

Tôi cho chồng liền 5 cái bạt tai, khiến anh bàng hoàng mồm lắp bắp:

– Vợ à, sao… sao em lại ở đây?

– Nếu tôi không ở đây thì có biết anh tăng ca trên giường bạn mình không?

Chồng tôi và Nga có tình ý với nhau và chồng Nga bắt được đấy là lý do anh ly hôn chứ không phải anh ta ngoại tình đòi bỏ vợ. Nga và chồng tôi liên minh với nhau lừa tôi. 6 con mắt nhìn nhau không thốt lên lời. Tôi gọi điện luôn cho chồng cô bạn thân và bật loa lên, anh ấy đã kể hết mọi việc. Anh nói ổn định xong chỗ ở là về đón 2 bé vì tòa đồng ý để anh nuôi con, chứ 1 người mẹ như thế sao nuôi nổi con.

Chồng tôi ra sức van xin vợ tha thứ, tôi ngồi trơ ra như pho tượng vì quá đau đớn.

– Khốn nạn sao các người làm thế với tôi cơ chứ.

– Nếu mày biết rồi thì tao không giấu nữa, tao yêu anh Mạnh. Tao sắp ly hôn rồi, mày cũng buông tay đi để bọn tao được bên nhau.

Bốp…

Khốn nạn.

– Mày là người thứ 3 lâu rồi, anh ấy chán ngán mày rồi, thôi ảo tưởng đi. 

– Anh cũng nghĩ thế phải không nếu vậy tôi cho 2 người toại nguyện.

– Bà xã à, mọi chuyện không như em nghĩ đâu, anh không thể xa con được.

– Anh đã hứa sẽ ly hôn nó đến với em cơ mà.

Nhìn họ cãi cọ tôi cười chua chát bình thản bước ra khỏi nhà bạn thân và gọi taxi ra về. Về đến cổng nhà tôi mới cho phép mình được khóc. Liệu tôi có nên quyết định như chồng của Nga đã chọn hay không?