Săn tiền 'trâu vàng' may mắn, tài lộc độc lạ chơi Tết Tân Sửu

Tết Tân Sửu cận kề, những cửa hàng vàng bạc đang nhộn nhịp kẻ bán người mua tiền in hình trâu vàng độc đáo mang đến của cải cho gia chủ.

Trong năm Canh Tý, các loại tiền lưu niệm in hình con chuột được người dân vô cùng ưa chuộng. Nhận thấy, đây là một trong những thị trường tiềm năng nên rất nhiều cửa hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tất bật giao thương buôn bán các loại tiền in hình linh vật năm 2021.

Đặc biệt, chưa đầy một tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Tân Sửu dịch vụ mua bán các loại tiền in hình độc lạ tượng trưng cho may mắn và tài lộc càng trở nên ‘hót hòn họt’. Những loại tiền này đến từ khắp các quốc gia trên Thế giới và có các mệnh giá khác nhau, nhưng thường là các mệnh giá nhỏ.

Với mong muốn khép lại năm cũ với bao nhiêu thăng trầm thay đổi bởi tác động của đại dịch Covid-19 hoành hành mà người người nhà nhà muốn cải vận đổi đời trong năm mới, mở ra một chương mới tràn đầy hi vọng. Vì thế, món quà đặc biệt này được mọi người săn lùng ráo riết.

Săn tiền trâu vàng may mắn, tài lộc độc lạ chơi Tết Tân Sửu - Ảnh 1
Các loại tiền lì xì mừng tuổi trong Tết Tân Sửu được người dân săn lùng.

Năm 2021 là năm Tân Sửu – năm con trâu chăm chỉ làm ăn nhằm giải quyết mọi tồn đong của năm 2020 và bắt đầu một khởi đầu mới. Đây là năm hành Thổ tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào từ đất. Bởi vậy, trâu chẳng những khỏe mạnh, dẻo dai mà còn cần cù, chăm chỉ sẽ phò tá đắc lực cho sự nghiệp, sức khỏe của gia chỉ trong năm mới đại cát đại lợi, thăng hoa phát tài.

Từ đó, hình trâu vàng được in trên các tờ tiền của nhiều Quốc gia. Được biết danh mục tiền lì xì độc lạ 2021 của các cửa hàng tại Hà Nội có 30 loại tiền khác nhau để khách hàng thỏa sức lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn các loại tiền theo từng mức giá từ thấp đến cao phù hợp với túi tiền và ý định mừng tuổi của mình

Bên cạnh đó, các cửa hàng còn bổ sung thêm số seri tài lộc như 6, 8, 9 bán riêng với mức giá cao hơn. Dù đã chuẩn bị trước 1, 2 tháng nhưng do vận chuyển khó khăn bởi dịch Covid-19 cũng như nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng mà chủ doanh nghiệp lớn – nhỏ năm nay không nhập ồ ạt và chia thành nhiều đợt, tránh việc tồn đọng vốn.

Trong đó, tờ tiền có mức giá bán cao nhất là tờ tiền trâu vàng của Macao 10 Patacas, 350.000 đồng/tờ và có mức giá bán thấp nhất là tờ tiền trâu của Lào, 20.000 đồng/tờ. Chẳng những tiền giấy mà tiền xu cũng được lựa chọn.

Săn tiền trâu vàng may mắn, tài lộc độc lạ chơi Tết Tân Sửu - Ảnh 2
Tờ tiền màu vàng kỷ niệm năm 2021 in hình con trâu do Macao phát hành, có mức giá bán ở Việt Nam là cao nhất.

Săn tiền trâu vàng may mắn, tài lộc độc lạ chơi Tết Tân Sửu - Ảnh 3
Cặp tiền xu Úc in hình trâu được mạ vàng, mạ bạc nằm trong hộp gấm màu đỏ hay bao da với giá bán 1 cặp là 150.000 đồng. Nếu mua 10 cặp là 120.000 đồng/cặp và 20 cặp là 100.000 đồng/cặp.

Săn tiền trâu vàng may mắn, tài lộc độc lạ chơi Tết Tân Sửu - Ảnh 4
Macao không chỉ phát hành đồng xu OX 2021 mà còn phát hành thêm tiền giấy in hình con trâu, với mức giá bán là 20.000 đồng. Mua số lượng càng nhiều thì giá càng rẻ với đồng tiền này.

Săn tiền trâu vàng may mắn, tài lộc độc lạ chơi Tết Tân Sửu - Ảnh 5
Tờ tiền Kíp Lào in hình con trâu vào năm 2003 và đã ngừng lưu thông, nay được mọi người ưa chuộng và mua với mức giá 20.000 đồng.

Đặc biệt hơn cả, chính là tờ tiền 2 USD được khách hàng truy lùng nhiều nhất, có thể nói là rơi vào tình trạng cháy hàng. Năm nay cũng không phải ngoại lệ, tờ tiền 2 USD in hình trâu vàng cung không đủ cầu, do vận chuyển khó khăn. Nhà cửa hàng thậm chí còn phải từ chối khách hàng cách đây từ vài tháng trước bởi tình trạng khan hàng, giá tăng cao ngất ngưởng.

Săn tiền trâu vàng may mắn, tài lộc độc lạ chơi Tết Tân Sửu - Ảnh 6
Tờ 2 USD in hình trâu được mạ vàng, trông bắt mắt và đem lại sự nghiệp, công danh và của cải cho chủ nhân sở hữu nó.

Săn tiền trâu vàng may mắn, tài lộc độc lạ chơi Tết Tân Sửu - Ảnh 7
Dẫu giá cao nhưng người mua sẵn sàng chi trả để có được tờ 2 USD này. Seri bình thường là 300.000 đồng, seri đẹp giao động từ 500.000 đồng đến 3 triệu đồng/tờ.

Tờ 100 đồng Việt Nam được phát hành vào năm 1972 với mặt trước được in hình con trâu và mặt sau tòa nhà dinh độc lập, được các bạn trẻ Việt yêu thích.

Săn tiền trâu vàng may mắn, tài lộc độc lạ chơi Tết Tân Sửu - Ảnh 8
Được rao bán với mức giá 150.000 đồng/tờ, từ 100 đồng Việt Nam được giới trẻ mua làm tiền lì xì Tết rất nhiều.

Những tờ tiền in hình con trâu đang được các cửa hàng rao bán đa số chỉ để làm vật lưu niệm, lì xì may mắn trong năm mới chứ không có giá trị về mặt lưu thông.

Tổng hợp