Sân Quy Nhơn của Bình Định sau tu sửa: Đẹp long lanh, chuẩn World Cup

Như vậy sau nhiều thời gian chờ đợi, sân vận động Quy Nhơn của CLB Bình Định đã tu sửa xong với diện mạo mới đẹp long lanh, đạt chuẩn World Cup.

Sân Quy Nhơn của Bình Định sau tu sửa: Đẹp long lanh, chuẩn World Cup - Ảnh 1

Sân vận động Quy Nhơn được khởi công xây dựng vào năm 1976. Trải qua hơn 45 năm tồn tại, sân bóng từng chứng kiến những thăng trầm của bóng đá đất võ đã xuống cấp rất nhiều từ hệ thống mặt cỏ, các phòng chức năng… Vì thế, sau khi đội Bình Định giành quyền lên hạng V.League 2021, đơn vị tài trợ của đội cùng UBND Tỉnh Bình Định đã phối hợp để cải tạo toàn diện nâng cấp sân Quy Nhơn, nhằm đáp ứng điều kiện thi đấu tại V.League.

Sân Quy Nhơn của Bình Định sau tu sửa: Đẹp long lanh, chuẩn World Cup - Ảnh 2

Việc cải tạo sân Quy Nhơn được giao cho nhiều nhà thầu, mỗi đơn vị phụ trách một hạng mục khác nhau. Trong đó, việc thay mặt cỏ phức tạp và tốn thời gian nhất. Địa phương và ban lãnh đạo đội bóng thống nhất việc thay cỏ bermuda thay cho cỏ lá gừng truyền thống, để các cầu thủ có điều kiện thi đấu trên mặt sân thật sự chất lượng, tăng tính hấp dẫn cho các trận đấu, giảm thiểu nguy cơ chấn thương.

Sân Quy Nhơn của Bình Định sau tu sửa: Đẹp long lanh, chuẩn World Cup - Ảnh 3

Sau thời gian dài chờ đợi, nỗi sốt ruột của người dân Bình Định sẽ sớm giải tỏa, khi sân Quy Nhơn sau đợt đại tu đã sẵn sàng ra mắt với diện mạo, nhất là mặt cỏ tiêu chuẩn World Cup tuyệt đẹp.

Trưởng đoàn CLB Bình Định Nguyễn Công Tâm chia sẻ với Thanh Niên rằng: “Đến lúc này đơn vị thi công và các cơ quan chức năng cho biết đã đảm bảo tiến độ hơn 80% cải tạo sân Quy Nhơn, sẽ bảo đảm tiến độ chào đón CĐV vào sân khi V-League trở lại.

Sân Quy Nhơn của Bình Định sau tu sửa: Đẹp long lanh, chuẩn World Cup - Ảnh 4

Theo kế hoạch, ngày 7/3 tới đội Bình Định sẽ có trận giao hữu với CLB Khánh Hòa để thử mặt cỏ sân Quy Nhơn. Đó cũng sẽ là dịp để nhà thầu và các cơ quan chức năng đánh giá chất lượng và nghiệm thu mặt sân.

Hôm đó, dự kiến chúng tôi cũng sẽ mời đại diện VPF đến để đánh giá chất lượng mặt sân cũng như các phòng chức năng khác của sân Quy Nhơn để cấp phép chính thức bảo đảm tiêu chí thi đấu V-League".

Sân Quy Nhơn của Bình Định sau tu sửa: Đẹp long lanh, chuẩn World Cup - Ảnh 5

Sau rất nhiều năm xa V-League, việc đội bóng quê hương trở lại đỉnh cao đã tạo ra cơn sốt bóng đá khắp tỉnh Bình Định. Thực tế sau khi đoạt vé lên hạng, CLB đã lập tức trình kế hoạch đại tu sân Quy Nhơn nhưng tiếc là thời gian quá gấp, chỉ có 1 tháng rưỡi nên không thể kịp đón đầu V-League.

Trước đó, do mặt sân chưa hoàn thiện, đội Bình Định phải mượn sân 19/8 tại Nha Trang làm sân nhà, ở trận thắng Sài Gòn tại vòng 3. Theo kế hoạch ban đầu, đội bóng đất võ tiếp tục mượn sân 19/8 để thi đấu với Đà Nẵng. Nhưng do dịch COVID-19, lịch thi đấu V.League bị tạm hoãn và điều chỉnh. Điều đó giúp sân Quy Nhơn có thời gian hoàn tất việc nâng cấp, để sẵn sàng tổ chức các trận đấu trong thời gian tới.

Sân Quy Nhơn của Bình Định sau tu sửa: Đẹp long lanh, chuẩn World Cup - Ảnh 6

Được biết, những ngày tới mặt cỏ sân Quy Nhơn sẽ được cắt tỉa và lu lại, trước khi làm đẹp. Tất cả những hạng mục còn lại như khán đài A đã toàn bộ lắp ghế nhựa, các khán đài B-C-D được sơn lại và các phòng chức năng đều được nâng cấp làm mới.

Ông Nguyễn Công Tâm cho biết: “Lúc này, qua kiểm tra rễ cỏ Bermuda đã ăn sâu hơn 40 cm rồi, bám sâu trong lòng đất. Khoảng 2 ngày nữa chúng tôi sẽ lu cắt, rồi tạo vệt đậm nhạt giống các sân bóng châu Âu".

Tổng hợp