Sản phụ xúc động kể lại phút chuyển dạ lúc nửa đêm ở vùng phong tỏa

Rạng sáng 12/5, chị Dương Hoàng Anh (Huế) đau bụng và có dấu hiệu chuyển dạ. Đội ngũ y tế tại đây đã kịp thời dùng xe cấp cứu chở sản phụ ra Bệnh viện Trung ương Huế để tiến hành sinh mổ.

Theo báo Đất Việt, sự việc sản phụ Huế chuyển dạ tại vùng phong tỏa diễn ra vào khoảng 3h30 sáng 12/5. Được biết, sản phụ là giáo viên, hiện trú tại thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến. Trước đó, thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đang bị phong tỏa do liên quan đến trường hợp mắc COVID-19.

Sản phụ xúc động kể lại phút chuyển dạ lúc nửa đêm ở vùng phong tỏa - Ảnh 1
Sản phụ chuyển dạ trước ngày dự sinh tại khu vực đang bị phong tỏa

Trao đổi với PV, chị Hoàng Anh chia sẻ: “Mình vốn dự sinh vào ngày 21/5, nhưng vào lúc 3h30 sáng 12/5 đã vỡ ối. Chắc một phần do tâm lý mình bị căng thẳng và lo lắng sau khi gia đình có tiếp xúc với F1".

Được biết, sau khi chuyển dạ, chị Hoàng Anh lập tức được xe cấp cứu chở ra Bệnh viện Trung ương Huế và sinh mổ. Trong thời điểm đó, chồng chị đang thực hiện lệnh cách ly tại nhà nên không thể đưa vợ đi sinh.

Sản phụ xúc động kể lại phút chuyển dạ lúc nửa đêm ở vùng phong tỏa - Ảnh 2
Sản phụ được xe cấp cứu chở ra Bệnh viện Trung ương Huế và sinh mổ

Từ 3h30 sáng và ra đến bệnh viện là 6h15, mình đau bụng mà vừa phải làm mọi thủ tục, ký giấy tờ đủ loại nhưng may mắn là có đội ngũ y tế nhiệt tình ở đây đã tiến hành ca mổ thành công, em bé chào đời lúc 8h35"; – chị Hoàng Anh kể thêm.

Sản phụ xúc động kể lại phút chuyển dạ lúc nửa đêm ở vùng phong tỏa - Ảnh 3
Em bé nặng 3,7kg chào đời khỏe mạnh

Sản phụ xúc động kể lại phút chuyển dạ lúc nửa đêm ở vùng phong tỏa - Ảnh 4
Gia đình chị Hoàng Anh

Trong một diễn biến khác, sáng ngày 12/5, bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai cũng cho biết, đơn vị này đã mổ bắt thai thành công cho một sản phụ ngay tại khu cách ly.

Sản phụ xúc động kể lại phút chuyển dạ lúc nửa đêm ở vùng phong tỏa - Ảnh 5
Ekip phẫu thuật có sự tham gia trực tiếp của Giám đốc bệnh viện, đảm bảo nghiêm ngặt an toàn phòng chống dịch Covid-19

Được biết, chị P.T.H.N (35 tuổi, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) được Trạm y tế phường Sa Pa chuyển đến ngày 10/5/2021, có yếu tố nguy cơ nghi nhiễm COVID-19, được chẩn đoán thai 39 tuần 1 ngày, đái tháo đường thai kỳ/sẹo mổ cũ. Bệnh viện Sản nhi Lào Cai đã bố trí sản phụ theo dõi sức khoẻ trong khu cách ly thuộc khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.

Sản phụ xúc động kể lại phút chuyển dạ lúc nửa đêm ở vùng phong tỏa - Ảnh 6
Em bé chào đời khoẻ mạnh, nặng 3,3kg

Đến ngày 11/5/2021, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, bé trai chào đời cùng ngày hôm đó, nặng 3,3kg, hiện sức khỏe của cả hai mẹ con sản phụ đều ổn định. Cháu bé được chăm sóc và sàng lọc COVID-19 theo quy định, được các y bác sĩ thăm khám thường xuyên và cùng mẹ tiếp tục cách ly, theo dõi tại khoa Truyền nhiễm.

Trong sáng ngày 13/5, Thừa Thiên Huế có ca thứ 5 dương tính SARS-CoV-2 từng đi chợ, tiếp xúc nhiều người.

Cụ thể, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát đi thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là bà V.T.C (58 tuổi, trú tại Tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế).

Bệnh nhân làm giúp việc ở Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Ca bệnh nghi ngờ này có mối quan hệ: tiếp xúc gần với F0 là 2 ca nhiễm của gia đình giúp việc tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Tại Bệnh viện Trung ương Huế: Lúc 20h ngày 12/5 có kết quả xét nghiệm PCR dương tính SARS-CoV-2.