Sản phụ được khám thai ngay tại nhà xe chung cư đang phong tỏa

Hình ảnh các bác sĩ thăm khám cho thai phụ có dấu hiệu đau bụng ngay tại bãi giữ xe của chung cư đang phong tỏa khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện bức ảnh ghi lại cảnh thai phụ được lực lượng y tế thăm khám ngay giữa nhà xe chung cư 12T3 (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), đang thu hút rất nhiều sự quan tâm.

Sản phụ được khám thai ngay tại nhà xe chung cư đang phong tỏa - Ảnh 1
Hình ảnh sản phụ được các bác sĩ khám thai ngay tại nhà xe chung cư đang phong tỏa

Theo đó, thai phụ được đặt nằm trên giường xếp, xung quanh có 3 bác sĩ đang tận tình thăm khám. Hình ảnh đẹp này ngay khi xuất hiện đã khiến cộng đồng mạng “thả tim” nhiệt tình.

Theo anh Hoàng Khánh Hưng – người đăng tải bức ảnh nói trên, khoảng 9 giờ sáng 10/5, trong khi đi đổ rác anh tình cờ chứng kiến cảnh ê kíp 3 bác sĩ đang thăm khám cho thai phụ ở nhà xe. Một chiếc xe cấp cứu đậu sẵn phía bên ngoài khu phong tỏa.

“Là một người chồng, người cha nên tôi cảm thấy thương vô cùng khi chứng kiến cảnh này. Tất cả chỉ vì điều kiện chung cư đang phong tỏa. Tôi chỉ đứng xa và chụp được bức ảnh. Dù sao, khi các bác sĩ có mặt kịp thời, tôi cũng như cư dân ở chung cư đang phong tỏa vô cùng yên tâm”, anh Hưng tâm sự.

Sản phụ được khám thai ngay tại nhà xe chung cư đang phong tỏa - Ảnh 2
Chung cư 12T3 (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) hiện đang được phong tỏa để phục vụ công tác phòng chống Covid-19

Trong một diễn biến khác, sáng ngày 12/5, bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai cũng cho biết, đơn vị này đã mổ bắt thai thành công cho một sản phụ ngay tại khu cách ly.

Sản phụ được khám thai ngay tại nhà xe chung cư đang phong tỏa - Ảnh 3
Ekip phẫu thuật có sự tham gia trực tiếp của Giám đốc bệnh viện, đảm bảo nghiêm ngặt an toàn phòng chống dịch Covid-19

Được biết, chị P.T.H.N (35 tuổi, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) được Trạm y tế phường Sa Pa chuyển đến ngày 10/5/2021, có yếu tố nguy cơ nghi nhiễm COVID-19, được chẩn đoán thai 39 tuần 1 ngày, đái tháo đường thai kỳ/sẹo mổ cũ. Bệnh viện Sản nhi Lào Cai đã bố trí sản phụ theo dõi sức khoẻ trong khu cách ly thuộc khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.

Sản phụ được khám thai ngay tại nhà xe chung cư đang phong tỏa - Ảnh 4
Em bé chào đời khoẻ mạnh, nặng 3,3kg

Đến ngày 11/5/2021, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, bé trai chào đời cùng ngày hôm đó, nặng 3,3kg, hiện sức khỏe của cả hai mẹ con sản phụ đều ổn định. Cháu bé được chăm sóc và sàng lọc COVID-19 theo quy định, được các y bác sĩ thăm khám thường xuyên và cùng mẹ tiếp tục cách ly, theo dõi tại khoa Truyền nhiễm.