Sản phụ đặt tên con là 'Công An' vì được cán bộ tại chốt kiểm dịch giúp đỡ

Trong lúc làm nhiệm vụ, các chiến sĩ Công an phường Xuân Tảo đã giúp đỡ sản phụ Đinh Thị N. chuyển dạ được “mẹ tròn con vuông”.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h00 ngày 31/7, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Công an phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, hai cán bộ chiến sĩ của Công an phường đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT thì một nữ nhân viên phòng khám sản phụ khoa ở gần chốt chạy đến và nhờ trợ giúp vì có một sản phụ đang sắp sinh.

Quảng cáo

Ngay lập tức, Thiếu tá Nguyễn Văn Lộng và Đại úy Nguyễn Đình Chiểu, là cán bộ Công an phường Xuân Tảo đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt đã nhanh chóng báo cáo Trung tá Nguyễn Văn Đồng, Trưởng Công an phường Xuân Tảo để liên hệ Khoa Cấp cứu của Bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Sản phụ Đinh Thị N. chuyển dạ được chiến sĩ công an giúp đỡ

Đồng thời, bố trí xe cá nhân của đồng chí Nguyễn Đình Chiểu để nhanh chóng đưa sản phụ đi sinh. Tuy nhiên ngay khi vào xe ô tô, nhận định sản phụ sắp sinh nên các chiến sĩ công an đã hỗ trợ nhân viên y tế đưa chị trở lại phòng khám để sinh con.

Chỉ ít phút sau, em bé đã được sinh ra an toàn, mạnh khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con, tổ công tác vẫn quyết định đưa hai mẹ con đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để kiểm tra trong thời gian ngắn nhất.

Em bé sẽ được đặt tên là "Công An"

Hiện tại, sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định. Cảm kích trước sự hỗ trợ kịp thời, nhiệt tình, trách nhiệm vì người dân, gia đình sản phụ đã giành những lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến cán bộ chiến sĩ Công an Xuân Tảo. Đặc biệt, sau sự việc này, phía gia đình sản phụ cho biết, sẽ đặt tên con là "Công An".