Rùng mình với cách tránh thai của gái lầu xanh thời xưa

Nhiều người ớn lạnh khi biết biện pháp mà gái lầu xanh thường dùng để tranh thai thời xưa. Không phải uống thủy ngân cũng là loại nước đun từ quả hồng.

Không chỉ gái lầu xanh mà cả cung tần, mỹ nữ thời xưa từng áp dụng nhiều cách tránh thai kinh dị, bất chấp nguy hiểm tới tính mạng. Có phương pháp chỉ nghe tên là ai cũng cảm thấy rùng mình.

Những cách tránh thai của kỹ nữ, phi tần thời xưa khiến nhiều người "nổi gai ốc". (Ảnh minh họa).

Uống thủy ngân mỗi ngày

Dùng thủy ngân để ngừa thai là cách đáng sợ mà kỹ nữ Trung Hoa cổ đại thường dùng. Họ sẽ pha thủy ngân với dầu hoặc hòa loãng với nước, mỗi ngày uống một lượng rất nhỏ.

Thủy ngân có thể gây rối loạn kinh nguyệt. Trong trường hợp tiếp xúc thời gian dài, nồng độ cao, kim loại này còn có thể gây sinh non hoặc làm sảy thai. Nếu dùng ít nhưng kéo dài, thủy ngân có thể tích tụ trong cơ thể, ảnh hưởng tới tủy xương và gây vô sinh.

Có độc tính cao, thủy ngân được những cô gái lầu xanh thời xưa dùng để tránh thai.

Đun tai quả hồng lấy nước uống

Trung Quốc cổ đại có bài thuốc dân gian vô cùng phổ biến, đó là uống nước đun từ tai quả hồng để phòng tránh thai. Trong hồi ký của một kỹ nữ thời xưa, họ thường được má mì cho uống một loại canh, đun từ tai quả hồng trước mỗi lần tiếp khách.

Họ sẽ dùng tai quả hồng phơi trên ngói cho khô, đem đun với nước rồi để nguội. Liên tục 49 ngày uống nước này, trong vòng một năm sẽ không mang thai. Trường hợp muốn có thai lại, chỉ cần ăn 7 tai quả hồng là được.

Theo tiết lộ của một gái lầu xanh thời cổ xưa, uống nước từ tai quả hồng là sẽ không lo "dính bầu".

Dùng xạ hương

Nếu là tín đồ phim cổ trang, chắc hẳn bạn từng gặp cảnh phim các cung tần, mỹ nữ ám hại nhau bằng cách dùng xạ hương. Mục đích của hành động này là để cho nữ nhân không hoài thai được.

Xạ hương tuy mang lại mùi thơm nhưng cũng khiến phụ nữ khó mang bầu. Các cung phi cũng như kỹ nữ thường nhét xạ hương vào rốn trước khi "hưởng lạc". Làm như vậy sẽ tránh thai, có thể "hoan ái" không kiêng nể.

Từng có phi tần của vua dùng xạ hương để tránh thai.

Dùng nghệ tây

Tương truyền rằng, nghệ tây cũng là một trong những cách ngừa thai bí mật ở hậu cung Trung hoa. Sau khi hoàng đế "thị tẩm" ai đó mà không hài lòng, không muốn để người này mang long chủng, cô gái này sẽ bị thái giám treo ngược lên. Họ sẽ lấy nghệ tây rửa sạch khiến họ không thể có long thai.

Nghệ tây cũng là một trong những phương pháp ngừa thai ở thời cổ đại.

Ngoài những cách trên, những cô gái lầu xanh hoặc phi tần trong cung còn uống thuốc bắc. Họ sẽ nhờ đại phu, ngự y sắc thuốc đặc biệt, khi uống vào có thể khiến cơ thể không hoài thai.