Rủ thông gia sang thăm cháu phát hiện con rể đưa 'trà xanh" về nhà

Con rể thì cứ rúm ró lại xin lỗi mọi chuyện. Bà thông gia có bảo với tôi rằng xin tôi giấu kín chuyện này vì dù sao con gái tôi cũng chưa biết.

Gả được con gái ở gần, tôi cũng mát lòng mát ruột. Thì có phải ai cũng có may mắn gả con gái ở gần để hàng ngày vẫn còn được nhìn thấy con mình đâu. Với lại giữa tôi và gia đình thông gia cũng có mối quan hệ qua lại từ lâu rồi, ít nhiều gì cũng biết về nhau, hiểu nhau cho nên cuộc hôn nhân này, phần nhiều cũng yên tâm hơn rất nhiều. 

Hai đứa được hai bên gia đình đồng ý cho ra ở riêng. Con gái tôi thì từ xưa tới nay cũng chăm chỉ, đảm đang lắm, lại được lòng mẹ chồng cho nên tôi tin rằng cuộc sống của nó sẽ ổn nhanh thôi. Cưới được hơn 1 năm, thấy hai vợ chồng chúng nó vẫn tíu tít lắm. Thế rồi con gái tôi có thai.

Chắc do ở gần 2 mẹ, 2 mẹ đều rảnh rỗi muốn con khỏe, cháu khỏe cho nên tẩm bổ cho con gái tôi hơi nhiều. Nó ăn nhiều vì không muốn phụ lòng 2 mẹ nên lại tăng cân nhiều. Tôi cũng có động viên nó rồi sau này sẽ giảm được cân thôi, cứ yên tâm sinh con cho khỏe mạnh, bình an là được. 

Chắc do ở gần 2 mẹ, 2 mẹ đều rảnh rỗi muốn con khỏe, cháu khỏe cho nên tẩm bổ cho con gái tôi hơi nhiều (Ảnh minh họa)

Có điều nhìn những vết rạn trên người con, tôi cũng xót xa cho nó. Phụ nữ có ai mà không sợ xấu đâu cơ chứ. Nhưng vì con thì hy sinh thế nào cũng được, tôi vẫn bảo nó như thế. Cũng may mà con rể lúc nào cũng pha trò cho con gái tôi vui:

– Gớm, to thế này thì ăn thua gì, to hơn nữa cũng vẫn ôm vừa cả mẹ lẫn con ấy chứ. Yên tâm, có hai mẹ bảo kê, anh có mà thêm tiền cũng chẳng dám làm trò con bò gì đâu.

Sau sinh, con gái tôi cũng cố gắng điều dưỡng lắm thế nhưng cơ thể cũng vẫn không thể nào gọn gàng được như thì con gái. Dù rằng công việc của nó cũng bận rộn, đi công tác suốt, vất vả vậy nhưng cũng may có bà thông gia thông cảm, thường xuyên qua nhà để chăm sóc con cái giúp nó. 

Thi thoảng nhiều người ngồi không nhàn rỗi thường bảo với tôi rằng con rể tôi nhìn phong độ thế kia, không bảo con gái quản chặt, sợ nó lại lăng nhăng bên ngoài thì hỏng. Thế nhưng mối quan hệ bao năm qua, làm sao tôi tin vào những điều ấy chứ.

Tôi còn chưa kịp hết bàng hoàng vì con rể mình ngoại tình thì bà thông gia đã xông vào làm ầm ĩ lên hết cả (Ảnh minh họa)

Ai ngờ rằng ngày hôm đó, con gái tôi đi công tác, có gọi điện về nhờ tôi sang xem thằng cu như thế nào, sợ bố nó vụng. Tính đi một mình cũng được, nhưng gọi thêm bà thông gia sẽ vui hơn. Thấy cửa cổng không khóa, hai bà cứ thế đi vào, nhưng vừa đến cửa nhà đã nghe tiếng cười khúc khích:

Nốt hôm nay thôi nhé, mai mái già nhà anh nó về rồi.

– Ứ, em không đồng ý đâu. Em thích ở nhà anh cơ, không thích ra nhà nghỉ đâu. Sao anh bảo anh sẽ bỏ vợ cưới em cơ mà.

– Em thì cứ nói linh ta linh tinh đi đâu ấy. Thôi mình vào phòng đi, anh nhớ em quá rồi.

Tôi còn chưa kịp hết bàng hoàng vì con rể mình ngoại tình thì bà thông gia đã xông vào làm ầm ĩ lên hết cả:

– Thằng mất dạy, ai cho phép mày làm cái chuyện tày đình này hả. Còn con kia, cút ra khỏi nhà con dâu tao ngay. Đồ khốn nạn.

Chúng tôi cho cái đứa đàn bà trơ trẽn kia 1 bài học rồi đuổi cô ta đi. Nhân tình của con rể tôi nhanh chóng lao ra khỏi nhà vì sợ hãi. Con rể thì cứ rúm ró lại xin lỗi mọi chuyện. Bà thông gia có bảo với tôi rằng xin tôi giấu kín chuyện này vì dù sao con gái tôi cũng chưa biết. Với tính khí của con tôi, nó sẽ đòi ly hôn ngay. Tôi cũng lo sợ cuộc hôn nhân của nó sẽ tan vỡ. Nhưng con rể, cư xử như vậy, làm sao tôi có thể tin tưởng nó được đây cơ chứ. Nghĩ tới con, nghĩ tới cháu lòng tôi đau đến nghẹt thở. Thương con mình quá đỗi, nó hiền lành nết na, chịu thương chịu khó sao lại phải chịu cảnh bị phản bội cơ chứ.

Tôi phải làm gì đây mọi người, im lặng cho con rể 1 cơ hội bù đắp cho con và cháu mình. Hay nói ra mọi việc cho con gái biết, càng nghĩ tôi càng đau lòng và rối bời