Rủ mẹ chồng đi bắt quả tang chồng, bà hào hứng hơn cả mình

Minh Minh - 29/10/2020

Tôi đưa cho bà xem bức ảnh, bà cau mày bảo: "Thôi đừng khóc nữa. Lần sau bắt được quả tang chúng nó ngoại tình thì bảo mẹ đi, mẹ sẽ xử thay con".

Tôi lấy chồng đã 19 năm và có 2 đứa con đã lớn. Vốn dĩ lấy chồng về tôi đã coi bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ của mình nên không có gì gây khó khăn cho tôi ở nhà chồng cả. Mẹ chồng thương tôi lắm, 2 mẹ con coi nhau như mẹ đẻ con gái vậy. Mẹ chồng đã hơn 70 tuổi nhưng tính tình thì vẫn còn thanh niên lắm.

Chẳng bao giờ bà bắt con dâu phải làm gì theo ý mình, việc gì bà cũng để các con các cháu tự quyết định cho thoải mái. Bà chỉ đóng góp ý kiến, đứa nào thấy đúng thấy phải thì nghe theo. Nhưng bản thân tôi luôn dạy dỗ các con phải nghe theo những lời khuyên của bà vì bà sống ngần đó tuổi rồi, bà không dạy sai chỉ là có những cái không còn phù hợp thôi. Cái nào mà mình thấy không còn hợp thì mình có thể chỉnh sửa lại.

Rủ mẹ chồng đi bắt quả tang chồng, bà hào hứng hơn cả mình - Ảnh 1
Ảnh minh họa - nguồn internet

Mấy năm trước hàm dưới của mẹ chồng tôi đã rụng hết răng nên dạo đó tôi quyết định đầu tư cho bà làm hàm răng giả. Đi đâu bà cũng khoe, còn ăn được còn nhai được mọi thứ là nhờ có con dâu. Tôi nghe cũng mát lòng mát dạ lắm. Cưới lâu như thế chẳng khi nào tôi nghĩ tới chuyện chồng mình bồ bịch vì con cái đã lớn, vợ chồng cũng đã bao năm đầu ấp tay gối.

Ấy vậy mà không ngờ, 1 ngày kia tôi lại nhận được cái tin sét đánh. Chồng tôi cặp bồ với 1 cô gái còn quá trẻ. Cô ấy mới 20 tuổi. Có lẽ sự trẻ trung tươi mới của cô ta đã cuốn hút chồng tôi còn chồng tôi cuốn hút cô ta vì cái túi tiền của anh.

Ngay khi biết tin chồng cặp bồ tôi đã đóng cửa trong phòng khóc nguyên nửa ngày. Hôm đó các con tôi đi học cả, mẹ chồng thấy trưa rồi mà con dâu không nấu nướng gì nên bà đập cửa:

- Không dậy nấu cơm à con? Nhỡ đâu trưa nay chồng mày về.

- Anh ấy không về đâu mẹ ơi, anh ấy bận đi ăn với bồ trẻ rồi. Hôm nay bạn con bắt gặp họ đi ăn rồi đi hú hí với nhau đấy.

- Con nói cái gì? Thằng Khải chồng mày có bồ á?

- Vâng, mẹ nhìn đây con có nói sai đâu.

Tôi đưa cho bà xem bức ảnh, bà cau mày bảo:

- Thôi đừng khóc nữa. Lần sau bắt được quả tang chúng nó ngoại tình thì bảo mẹ đi, mẹ sẽ xử thay con.

Lúc đó tôi chỉ nghĩ bà nói chơi thôi chứ bà tuổi này rồi ai lại còn đi đánh ghen thay con dâu nữa. Nhiều người bằng tuổi bà đã phải chống gậy, đi không vững rồi. Bà đến đấy chả giải quyết được gì có khi lại mệt quá xỉu luôn thì toi công.

Nhưng rồi 2 hôm sau cô bạn lại gửi ảnh bắt gặp chồng tôi đưa bồ vào nhà nghỉ, tôi mới cuống cuống lấy túi xách để đến bắt gian ngay. Không ngờ mẹ chồng đòi theo thật:

- Cho mẹ đi cùng với, mình con đi mẹ không yên tâm.

Vậy là bà cũng hớt hải đi theo sau khiến tôi giật bắn mình. Tôi bảo bà ở nhà cũng không được. Nhìn 2 mẹ con lên taxi người ở khu ngõ cứ tưởng tôi đưa bà đi chơi. Đến nhà nghỉ nhìn thấy mẹ chồng tôi già rồi thì mấy cô lễ tân cũng ái ngại lắm, nhưng bà lớn tiếng:

- Các cô chỉ phòng con trai tôi ngay để tôi lên dạy lại con tôi. Cái tội phản bội vợ là lớn lắm.

- Bà ơi... hay bà cứ về nhà nghỉ đi...

- Không tôi không về, các cô không chỉ phòng là tôi nằm đây đấy.

Mấy cô lễ tân sợ quá phải dẫn mẹ con tôi lên phòng. Tôi thì bấm bụng để không phát ra tiếng cười, mẹ chồng tôi diễn hay quá. Không có bà chắc chắn mấy cô kia không chỉ phòng cho tôi đâu.

Rủ mẹ chồng đi bắt quả tang chồng, bà hào hứng hơn cả mình - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Nhưng vừa mới tới cửa phòng nhà nghỉ nơi mà chồng tôi đang ở với cô gái trẻ kia, tôi định xông vào thì mẹ chồng ngăn lại:

- Từ đã, đợi mẹ tháo hàm răng giả ra đã rồi hãy vào xử con kia. Mẹ phải cất cẩn thận không có lỡ mà rơi mất thì phí tiền của con.

- Thôi mẹ cứ để thế cũng được.

- Mẹ cứ cất vào túi cho chắc.

Nghĩ trong lúc nước sôi lửa bỏng mà bà còn lo rơi răng giả ra nghĩ cũng buồn cười. Bà tháo hàm răng ra thật rồi cả 2 mẹ con tôi cùng vào. Xông vào nhìn cảnh họ đang vui vẻ bên nhau, m.áu tôi xông lên não, như muốn hóa đi.ên nước mắt thi nhau rơi:

- Mày đang làm quái quỷ gì đây hả? Thằng trời đ.ánh này, tao cho mày ăn học để mày đi làm mấy chuyện này hả?

2 người họ giật bắn mình mồm lắp bắp. Nhìn thấy mẹ chồng tôi điếng người luôn. Ả bồ của anh nhìn thấy mẹ chồng tôi chống gậy thì cũng hãi quỳ sụp xuống. Cả 2 đều van xin tha thứ.

Hôm đó tôi cũng xả hết bao bực tức ra, tôi cho chồng mấy bạt tai và mắng thậm tệ. Chứng kiến cảnh đau lòng ấy thực sự không thể hiền nổi mọi người à.. Chồng tôi nhận ra lỗi sai nên đã xin lỗi vợ và mẹ. Cô gái kia cũng phải xin nghỉ gấp ở công ty chồng tôi. Mẹ chồng bảo cho chồng tôi 1 cơ hội nên tôi nhắm mắt đồng ý, thú thật dù giận chồng nhưng thấy thương mẹ nên không nỡ bỏ đui.