Rosé là giọng ca được hát nhiều nhất trong BLACKPINK

Trong khi đó, ở tất cả MV của nhóm, chị cả Jisoo chưa một lần là người dẫn đầu về line hát, thường xuyên bị fan phàn nàn, tranh cãi đòi công bằng.

Trong một nhóm nhạc, tỉ lệ chia phần lời trong các bài hát luôn được người hâm mộ quan tâm, bởi tất cả đều tò mò xem ai sẽ là người có phần hát nhiều nhất trong một ca khúc. Dù là mỗi ca khúc có thay đổi cách phân chia phù hợp cho từng thành viên để có thể phát hành ra một sản phẩm hoàn hảo nhất, thì tổng kết lại cũng không có sự chênh lệch quá nhiều về line hát.

Tuy nhiên, khi đi sâu vào phân tích, có thể thấy với vai trò giọng hát chính của BLACKPINK, Rosé được ưu ái nhiều line hát trong mỗi ca khúc của nhóm không phải là điều đáng tranh cãi.

Mặc dù đóng vai trò là main dancer nhưng Lisa lại được ưu ái nhiều thời lượng trong các ca khúc của nhóm, xếp vị trí thứ 2. Nhiều người mặc định rằng Jennie là thành viên được ưu ái nhất trong nhóm, thời lượng lên hình trong MV cũng nhiều hơn các thành viên khác. Thực tế, Jennie chỉ có 1 MV dẫn đầu về thời lượng là Whistle với 33,3%. Người chịu nhiều bất công nhất trong BLACKPINK hẳn là Jisoo.

Việc chia line là vấn đề gây tranh cãi muôn thuở và khiến nội bộ fandom BLINK không thể nào yên ắng. Girlgroup đình đám của YG thường xuyên dính vào tranh cãi kẻ được thiên vị, người bị đối xử bất công nên fan của họ cũng vô cùng nhạy cảm với việc ai hát ít, ai hát nhiều.

Rosé có đến 5 MV dẫn đầu về thời lượng lên hình: BOOMBAYAH, Stay, DDU-DU DDU-DU, Kill This Love và Lovesick Girls.
Lisa có đến 4 MV dẫn đầu về thời lượng hát: Playing With Fire, As If It's Your Last, How You Like That.
Whistle là MV duy nhất Jennie được phô diễn giọng hát nhiều hơn các thành viên còn lại.
Thời lượng lên hình của nữ idol trong As If It's Your Last còn ít đến thảm thương, chỉ 15%.

Dưới đây là bảng thống kê cách chia line trong một số ca khúc của BLACKPINK từ ngày nhóm debut đến nay. Sau 4 năm debut, họ chỉ có vỏn vẹn 14 bài hát và thoạt nhìn có thể thấy các thành viên có thời lượng cất giọng khá đều. Tuy nhiên vẫn có bài line hát của người này chênh lệch "một trời một vực" với người khác, đã vậy kết quả trung bình còn cho thấy main vocal chưa chắc là người hát nhiều nhất nhóm.

Vẫn có người hát ít, người hát nhiều nhưng nhìn chung "Boombayah" là ca khúc chia line khá đều.
"Kill This Love" chia line tương đối công bằng khi các thành viên đều thể hiện được bản thân ở vị trí của mình.
Rosé lấy lại phong độ trong khi Lisa lại trở thành người hát ít nhất trong bản hit năm 2018 của BLACKPINK.
Bài chủ đề của BLACKPINK là "đất" để Jennie khoe giọng.
Sau 1 năm debut, Jisoo vẫn là người hát ít nhất nhóm.

Nguồn: Tổng hợp