Rosé (BLACKPINK) lập loạt kỷ lục dù bị chê nhạc 'phèn'

Hiện tại, Rosé trở thành nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc đạt thứ hạng cao nhất lịch sử trên BXH Billboard Hot 100 với thành tích cực ‘khủng’.

Vào ngày 12/3, Rosé ra mắt solo với đĩa đơn –R– và ca khúc chủ đề On The Ground. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng On The Ground có nhạc ngang phè, không điểm nhấn, vũ đạo thiếu sự bùng nổ so với loạt hit trước đây của BLACKPINK.

Dù nhận được những ý kiến chê bai là thế nhưng On The Ground của Rosé vẫn phá vỡ loạt kỷ lục đáng nể. Cụ thể, chỉ hơn 10 ngày ra mắt, Billboard thông báo ca khúc này đã debut vị trí #70 trên BXH Hot 100. Thành tích này giúp Rosé phá kỷ lục của CL (2NE1) để trở thành nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc có thứ hạng cao nhất trong BXH Hot 100 danh giá.

Rosé (BLACKPINK) lập loạt kỷ lục dù bị chê nhạc phèn - Ảnh 1
Rosé đạt thành tích khủng trên các BXH Billboard..

Chẳng những thế, Rosé cũng là nghệ sĩ solo nữ Hàn Quốc đầu tiên đạt hạng 1 trên hai BXH phụ của Billboard là BillBoard Global 200 và Billboard Global Excl. US. Ngoài ra, Rosé tiếp tục trở thành nghệ sĩ nữ thứ 4 (sau Ariana Grande, Mariah Carey, và Olivia Rodrigo) đạt #1 cả 2 BXH Billboard Global 200 và Billboard Global Excl. US.

Tính đến nay, chỉ có 3 nghệ sĩ Kpop là BTS, BLACKPINK Rosé đạt thành tích cùng lúc vào top 10 BillBoard Global 200 và Billboard Global Excl. US.

Rosé (BLACKPINK) lập loạt kỷ lục dù bị chê nhạc phèn - Ảnh 2
Rosé đạt hạng 1 ở hai BXH phụ của Billboard là Billboard Global 200 và Billboard Global Excl US.

Trước đó, Rosé đã trở thành nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên chen chân vào BXH Official Singles Chart của Vương quốc Anh (vị trí 43). Thành công của màn debut solo đầu tay của Rosé còn bao gồm việc phá vỡ kỷ lục doanh số album tuần đầu cao nhất, lượt xem YouTube 24h đầu, lượt công chiếu trực tiếp MV,… của nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc trong lịch sử.

Rosé (BLACKPINK) lập loạt kỷ lục dù bị chê nhạc phèn - Ảnh 3

Hiện tại, Rosé là nữ ca sĩ solo sở hữu lượng bán album cao nhất trên Hanteo (ngày đầu 282.674 bản, tuần đầu 448.089 bản) – phá kỷ lục tồn tại suốt 17 năm của Lee Soo Young. Ngoài ra, On The Ground cũng đang là MV đạt 100 triệu view nhanh nhất của một nữ ca sĩ solo Kpop.

Tiểu sử Rosé

Rosé tên thật Park Chae-young tên tiếng Anh là Roseanne hay Rosie, sinh ngày 11/2/1997, là một nữ ca sĩ người New Zealand gốc Hàn Quốc, thành viên nhóm nhạc nữ BLACKPINK do công ty giải trí YG Entertainment thành lập và quản lý. Trong ban nhạc, Rosé có vai trò hát chính, nhảy phụ. Cô gây ấn tượng với giọng ca cao vút, luyến láy uyển chuyển.

Nguồn tổng hợp