Rosé (BLACKPINK) phá 2 kỉ lục trong lần đầu solo

Album mang tên -R- và MV On The Ground của Rosé (BLACKPINK) cùng đạt thành tích khủng, vượt mặt tất cả các nghệ sĩ Kpop ở thời điểm hiện tại.

Không thể phủ nhận, lượng fan hùng hậu của BLACKPINK đã giúp Rosé gặt hái thành công ‘khủng’ cho màn debut solo đầu tiên trong sự nghiệp.

24h đầu tiên sau khi MV On The Ground – bài chủ đề của single album -R- , MV này đã đạt 41.6 triệu view. Nhờ vậy, Rosé (BLACKPINK) đã chính thức lập kỉ lục nghệ sĩ solo Kpop sở hữu MV nhiều lượt xem nhất sau 24h, phá ‘ngôi vương’ PSY nắm giữ suốt 8 năm.

Rosé (BLACKPINK) phá 2 kỉ lục trong lần đầu solo - Ảnh 1

Ngày 15/3, YG Ent công bố album solo đầu tay của Rosé (BLACKPINK) đã đạt mốc hơn 500.000 bản sale được đặt trước, bước chân vào danh sách 11 album bản sale bán chạy nhất Kpop. Đến ngày 16/6, Rosé chính thức trở thành nữ nghệ sỹ solo đạt kỉ lục album có lượng pre-order (đặt trước) cao nhất từ trước đến nay trong mảng nghệ sĩ nữ solo.

Rosé (BLACKPINK) phá 2 kỉ lục trong lần đầu solo - Ảnh 2

Không chỉ có vậy, YouTube còn xác nhận MV On The Ground phá kỉ lục nghệ sĩ solo trên toàn thế giới nhờ thu hút 1,2 triệu người xem công chiếu. Màn debut của Rosé (BLACKPINK) đứng thứ 7 trong top 10 MV có lượt xem cao nhất thế giới.

Rosé (BLACKPINK) phá 2 kỉ lục trong lần đầu solo - Ảnh 3

ROSÉ On The Ground MV

Như vậy, Rosé “ẵm" 3 kỷ lục cùng lúc: nghệ sĩ solo Kpop có MV nhiều view nhất 24h và nghệ sĩ solo có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới, nghệ sĩ nữ có album solo sale bán chạy nhất Kpop.

Netizen khắp nơi trên thế giới gửi lời chúc tới ‘bông hồng nước Úc" của nhà YG đã đạt thành tích không ngờ trong lần solo đầu tiên của sự nghiệp.

Rosé (BLACKPINK) phá 2 kỉ lục trong lần đầu solo - Ảnh 4

Thông tin về Rosé

Rosé tên thật là Park Chae Young, sinh ngày 11 tháng 2 năm 1997. Cô ta là thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng BLACKPINK. Năm 2016, Rosé debut với BLACKPINK trong vai trò hát chính và nhảy dẫn. Giọng hát của Rosé lúc ra mắt đã được đánh giá là ngọt ngào, cảm xúc. Ngoại hình của Rosé được chú ý nhiều hơn sau khi cô giảm cân. Ngoài vòng eo 45cm, Rosé còn sở hữu gương mặt thanh tú và mái tóc bồng bềnh đẹp nhất Kpop Gen 3.

Nguồn: Tổng hợp